Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Diễn viên Tuấn Trần: “Cảm giác vượt qua chính mình rất đã, ít nhất tôi đã tự nâng cấp mình qua từng tác phẩm”

Hiện tại, diễn viên Tuấn Trần đang trong quá trình trực tiếp thự hiện dự án web drama ‘Xin chào Papa’. Lần này nam diễn viên gây chú ý lớn khi hóa thân một thanh niên bán quán nhậu, thích đánh nhau và khô khan trong việc bộc lộ cảm xúc. Đây là sự phản ánh một bộ phận giới trẻ mà gần nhất là bạn Tuấn.

Để hiểu hơn về công việc cũng như cuộc sống của Tuấn Trần, hãy cùng Nguoinoitieng.net  trò chuyện cùng nam diễn viên!

Xin chào Tuấn Trần! Thời gian này anh đang tập trung quay dự án “Xin chào Papa”. Trước giờ anh hay đóng những vai đẹp trai, lãng tử kiểu Hàn Quốc, nhưng với vai diễn lần này lại rất gai góc về cả ngoại hình lẫn tính cách. Lý do nào để anh lựa chọn vai diễn này?

Xin chào độc giả. Thật ra, trước nay do ngoại hình của mình nên khiến mọi người đóng khung vai diễn thôi. Hoặc do các vai công tử, soái ca được mọi người yêu mến và nhớ đến chứ thật ra Tuấn có rất nhiều vai cá tính. Như vai sát thủ trong điện ảnh Yolo, vai bị ma ám trong Xưởng 13 hoặc vai ở trong tù ra… Tuấn rất thích thử thách bản thân ở nhiều dạng vai nên vai càng khó, càng nhiều số phận mình càng thích.

Tuấn Trần hóa thân vào một thanh niên bán quán nhậu, thích đánh nhau và khô khan trong việc bộc lộ cảm xúc trong dự án ‘Xin chào Papa’

Lần này ở dự án “Xin chào PaPa “ thì mình có hình ảnh đời hơn một chút, một thanh niên bán quán nhậu, thích đánh nhau và khô khan trong việc bộc lộ cảm xúc. Đây là sự phản ánh một bộ phận giới trẻ mà gần nhất là bạn Tuấn. Họ bị cuốn theo công việc, cơm áo nên bản tính càng ngày càng cục súc, ít quan trọng tình cảm, tình thân. Tất cả dự án Tuấn tự đầu tư sản xuất thì Tuấn là người lên cái ý tưởng câu chuyện sau đó thì đặt hàng biên kịch viết kịch bản. Cho nên câu chuyện, tính cách của nhân vật đã được Tuấn nhắm từ đầu rồi. Mình tự sản xuất phim sẽ theo cảm xúc bản thân, đến một giai đoạn nào đó mình muốn thể hiện nhân vật nào đó thì mình làm thôi.

‘Xin chào Papa’ được xem là dự án web drama đầu tiên của Việt Nam tự chủ động dựng phim trường ngoài trời với chi phí 300 triệu. Anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình về sự kiện trên? Đầu tư cho sản phẩm của chính mình, anh có gặp khó khăn nhiều về tài chính?

Thú thật khi chia sẻ bên quản lý, Tuấn chia sẻ thật sự chứ không thổi phồng lên để quảng cáo. Đó là toàn bộ kinh phí thiết kế container và vận chuyển nó từ kho đến bờ sông và vận chuyển về, làm sạch và trả lại hiện trường lúc ban đầu nữa. Còn nói về kinh phí làm phim, lúc trước khi mới làm phim đầu tay thì Tuấn có cầm cố xe chứ bây giờ thì ổn hơn rồi. Mình có thể sống với nghề và dự án của Tuấn có đủ nguồn kinh phí để thực hiện mà không quá lo lắng nữa.

Tuấn Trần đầu tư 300 triệu để dựng bối cảnh quay phim gồm thiết kế container, vận chuyển, làm sạch hiện trường…

Trong kịch bản câu chuyện xoay quanh 1 xóm lao động buôn bán nhỏ. Điều duy nhất Tuấn nghĩ khi làm phim này là phải làm cho nó đẹp và thật Sài Gòn. Dân Sài Gòn có 1 đặc sản ít ai để ý đó là sông nước. Mọi người mặc định sông nước là miền Tây, nhưng thật sự ở thành phố sông rất nhiều. Nên Tuấn muốn phim mình thể hiện được điều đó. Cuộc sống ven sông không có nghĩa là cơ cực, không có nghĩa là thiếu thốn. Nó vẫn đẹp, vẫn hiện đại nhưng vẫn thơ. Những điều mình cần phim trường trong nhà không đáp ứng được nên bắt buộc phải dựng ở ngoài trời. May mắn là 6 ngày quay chỉ bị mưa 1 buổi sáng thôi nên tiến độ không ảnh hưởng lắm. Nếu không mọi người sẽ rất vất vả vì đa phần cảnh quay đều ngoài trời.

Hình ảnh bên trong trong container được Tuấn Trần đầu tư rất đẹp và cầu kỳ đến từng chi tiết nhỏ

Tại sao anh muốn trở thành diễn viên và mong muốn đem đến cho người xem điều gì qua các vai diễn của mình?

Lý do thì Tuấn chia sẻ nhiều lần lắm. Vì mẹ Tuấn vui khi thấy con mình trên tivi thôi. Lúc đầu theo nghề rất mơ hồ, vì nổi tiếng, vì mẹ vui, vì thu nhập cao. Thử hỏi sinh viên mới 20 mấy tuổi đầu, đi theo đoàn phim hơn 1 tháng kiếm được 80tr thì sao không ham. Nên Tuấn theo nghề bước đầu rất mơ hồ, cũng không có quen ai để chỉ dẫn, định hướng nữa, nghề dạy nghề thôi. Rồi đến bộ phim thứ 3 mình đóng mới bắt đầu nghĩ sâu về nghề. Tự cảm thấy chỉ có đam mê thôi chưa đủ, phải học và tái đầu tư nữa và Tuấn thay đổi từ đó.

Thời điểm này Tuấn chỉ mong khán giả coi phim mình đầu tiên là thư giãn vì cuộc sống bộn bề quá rồi, sau là có chút đồng cảm

Hạn chế nhận vai giống nhau, đăng ký học diễn xuất, đầu tư phục trang hơn … càng làm nghề Tuấn càng mong muốn đơn giản. Thời điểm này Tuấn chỉ mong khán giả coi phim mình đầu tiên là thư giãn vì cuộc sống bộn bề quá rồi, sau là có chút đồng cảm. Họ phải thấy họ trong đó, phải phản chiếu được thực tế xã hội nữa. Mình còn trẻ, chưa làm nổi phim triết lý sâu sắc đâu nên sức mình đến đâu thì thể hiện đến đó thôi.

Một điều dễ nhận thấy ở các sản phẩm phim ảnh của Tuấn Trần đều được đầu tư rất chỉnh chu, có vẻ như anh là một chàng trai kỹ tính?

Tuấn khó tính 1 chút, nhất là trong nghề thì mọi người nhận xét là khó tính và hơi cố chấp (cười). Tại vì bây giờ mình cũng làm nghề lâu rồi không thể cứ làm đại mãi, cũng phải có cái gì cống hiến chứ. Có thể mình chẳng bằng ai nhưng phải cố hết sức của mình. Ngoài thế giới họ làm đến đâu rồi, nếu mình mãi làm sơ sài, đại đại thì không phát triển được.

Nam diễn viên muốn sản phẩm mình làm phải tốt nhất ở sức của mình. Mình không so với người khác nhưng so với tác phẩm trước của mình phải tốt hơn

Lâu nay, nhiều người cho rằng webdrama là đơn giản, nhẹ nhàng và ít đầu tư, Tuấn không thích sự áp đặt đó. Phim ‘Xin chào Papa’, Tuấn quay 2 máy Red là máy quay phim điện ảnh, ngoài đạo diễn Huy Trần thì Tuấn còn mời thêm đạo diễn hình ảnh Nguyên Phương nữa, Tuấn muốn sản phẩm mình làm phải tốt nhất ở sức của mình. Mình không so với người khác nhưng so với tác phẩm trước của mình phải tốt hơn, phải tự vượt qua giới hạn bản thân. Cảm giác vượt qua chính mình rất đã, ít nhất mình tự nâng cấp mình qua từng tác phẩm.

Để đạt được vị trí như hiện tại, anh có nhận sự dìu dắt từ một người đặc biệt nào không?

Bên cạnh mình có rất nhiều anh chị đồng nghiệp rất thương mình. Như anh Xìn hay chị Hari Won, họ hay góp ý cho Tuấn về nghề lắm. Còn nói về dìu dắt thì không có, Tuấn xuất thân từ gia đình lao động, hoạt động nghệ thuật 1 thân 1 mình thôi, không có ai đỡ đầu cả. Bước chân vào nghề đi đến đây được là mồ hôi, nước mắt chảy xuống không ít nên mình rất trân trọng cơ hội đang có.  Nhưng nếu hỏi Tuấn ai đồng hành cùng Tuấn thì là chị quản lý. Đây là người mà Tuấn rất nể về tư duy làm nghề và cũng là người kiềm Tuấn lại mỗi khi mình máu quá hoặc đẩy mình lên khi bản thân quá trì trệ, 2 chị em làm việc với nhau 3 năm rồi.

Người luôn đồng hành cùng Tuấn cả trong công việc và cuộc sống đó chính là chị quản lý, đây là người mà Tuấn rất nể về tư duy làm nghề

Nhiều người nói rằng nghề diễn viên có nhiều khó khăn và dễ dẫn đến chán nản đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Vậy thì với kinh nghiệm của mình, anh có lời động viên hay chia sẻ nào để giúp các bạn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình không?

Tuấn biết nghề nào cũng có cái khó khăn của nó, nhưng trải qua rất nhiều nghề như PG, dàn chào đám cưới, gia sư, sale khoá học anh văn, thu ngân, tiếp tân … bản thân mình là người từng trải thì Tuấn thấy nghề diễn viên ở Việt Nam cực kỳ khó khăn. Cơ hội rất ít cho người mới, mà càng mới lại càng khó khăn. Không kinh nghiệm, không mối quan hệ, chưa ai biết mặt, biết tên… bản thân muốn đầu tư sản phẩm làm phim thì kinh phí gấp mấy lần MV ca nhạc hay kinh doanh ngành nghề khác. Một nghề mà cần ngoại hình đặc biệt, sức khoẻ nổi trội mới có thể theo được nhưng lương không đủ tiền sống, mua thuốc, số lượng diễn viên có thu nhập cao rất ít. 

Theo Tuấn Trần, là một diễn viên mới các bạn gặp nhiều khó khăn nhưng quan trọng nhất là“đừng bao giờ bỏ cuộc”

Để nói về khó khăn chắc Tuấn nghĩ mình có sự đồng cảm sâu sắc với các bạn. Vì tất cả điều đó mình đã có trải qua, hào quang của nghề như lực hút vậy, khiến ai cũng không dứt được. Nhưng sau bao nhiêu năm làm việc Tuấn nghiệm ra một điều, nếu mình bị cuốn theo hào quang của người khác chắc chắn không bao giờ tốt cả, dù khó khăn cỡ nào các bạn cũng phải học. Không chỉ học diễn xuất mà học các kỹ năng mềm khác, học càng nhiều càng tốt. Thời gian đầu có vai diễn nên chú ý lời dạy của anh chị đi trước nhất là cô chú nghệ sĩ lão làng. Tổng hợp lại thành bản sắc riêng của mình. Và quan trọng nhất là “đừng bao giờ bỏ cuộc”. Khi đối mặt với thử thách, bạn phải tự tìm cho mình 1 lối đi chứ không phải là lối thoát.

Tuấn Trần là một diễn viên trẻ và đa tài, có thể nói thời điểm này chính là ‘thời’ của anh. Vậy anh sẽ làm gì để giữ ‘thời’của mình ở lại thật lâu ?

Thời thì Tuấn không dám nhận, mình còn nhiều thiếu sót lắm. Nhưng đây là thời điểm Tuấn làm nghề sung mãn nhất, đam mê nhất và muốn cống hiến nhất. Cách giữ thời thì Tuấn nghĩ chưa ra (cười). Chắc hẳn rất khó để kiếm được bí kíp đó, bây giờ Tuấn chỉ sống và làm việc theo tư duy và cảm xúc của mình thôi. Hơi duy tâm 1 chút nhưng Tuấn tin Tổ nghiệp lắm, cứ làm nghề đàng hoàng, đã là nghệ sĩ thì phải có cống hiến, có sản phẩm là sẽ có khán giả thôi.

Đây là thời điểm nam diễn viên Tuấn Trần làm nghề sung mãn nhất, đam mê nhất và muốn cống hiến nhất

Nghệ sĩ đa phần thích trưng diện, có những người còn sở hữu hàng loạt bộ sưu tập hàng hiệu. Còn anh Tuấn Trần thì sao?

Mê thời trang thì có, trưng diện thì Tuấn không hiểu là theo ý nào. Nhưng làm nghề như Tuấn ngoại hình, hình ảnh quan trọng lắm. Đầu tư quần áo chỉnh chu là cần thiết. Nó trong khả năng tài chính của mình thì không sai. Ví dụ như Tuấn luôn dành 20% thu nhập cho quần áo. Đó là con số Tuấn chấp nhận bỏ ra để đầu tư cho nghề, hàng hiệu hay không không quan trọng. Quan trọng là phù hợp với mình và sự kiện mình sẽ mặc. Đa phần vest Tuấn sẽ đặt từ nhà thiết kế tại Việt Nam còn đồ khác mới mua của hãng, vì Tuấn cao nên khó mua đồ bán sẵn ở Việt Nam lắm.

Tuấn luôn dành 20% thu nhập cho quần áo. Đó là con số Tuấn chấp nhận bỏ ra để đầu tư cho nghề, hàng hiệu hay không không quan trọng

Gần đây anh có sở thích nào mới không? Chuẩn mực tình yêu và tiêu chí chọn người yêu của anh thời điểm hiện tại như thế nào?

Lúc đi làm mình thấy mình phức tạp bao nhiêu thì trong cuộc sống Tuấn lại đơn giản bấy nhiêu. Rảnh thì Tuấn đi tập gym,  đá banh, đua xe trong nhà thôi. Tuấn rất ít đi ra ngoài đường. Hoạt động nào có thể làm ở công ty hoặc ở nhà thì Tuấn ưu tiên nhất. Còn về tình yêu thì hiện tại Tuấn vẫn đang ế đây này. Ế thật sự nên không có bất cứ tiêu chí nào cả. Bây giờ chỉ mong thoát ế là mừng rồi chứ không dám đặt tiêu chí nào hết.

Chúc anh Tuấn Trần sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong công việc cũng như cuộc sống!

M.H.N