Đón năm mới mùa dịch: Lễ hội đếm ngược của Hồng Kông (Trung Quốc) được tổ chức trực tuyến

Năm 2021 đang gần kề. Hằng năm, pháo hoa và lễ hội đếm ngược mừng năm mới tại Hồng Kông thường được tổ chức tại Cảng Victoria, bắt đầu từ nửa đêm ngày 31 tháng 12 và kéo dài khoảng 10 phút. Pháo hoa giao thừa của Hồng Kông được bình chọn là một trong những màn pháo hoa tráng lệ nhất trên thế giới.

Năm nay, mặc dù tình hình Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Hiệp hội Du lịch Hồng Kông vẫn nỗ lực mang đến cho mọi người trên khắp thế giới một lễ giao thừa tràn đầy niềm vui. Ngày 31-12-2020 tới đây, lễ hội đếm ngược đặc trưng của Hiệp hội Du lịch Hồng Kông sẽ lần đầu tiên được tường thuật trực tuyến. Đây là cơ hội cho tất cả mọi người cùng tham gia kỉ niệm ngày đầu năm mới tại Hồng Kông qua màn hình máy tính hoặc điện thoại.

Lễ đếm ngược sẽ diễn ra lần lượt trên trang web và các nền tảng mạng xã hội (Facebook và YouTube) của Hiệp hội Du lịch Hồng Kông vào lúc 11pm (HKT) và 11:30pm (HKT) (tức 10pm và 10:30pm giờ Việt Nam), đêm 31 tháng 12. Ngay khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm, trong khuôn khổ sự kiện, một video kéo dài 2 phút về khung cảnh vịnh Victoria cùng những tòa nhà chọc trời nổi tiếng gần đó sẽ được công chiếu. Bên cạnh đó là những lời chúc về một năm mới an lành từ Hiệp hội Du lịch Hồng Kông đến thế giới. Lễ đếm ngược trực tuyến này không chỉ là dịp để Hồng Kông chia sẻ niềm vui năm mới với thế giới mà còn truyền đi thông điệp đầy cảm hứng về một Hồng Kông lạc quan, giàu năng lượng dù bất cứ chuyện gì xảy ra.

Hiệp hội Du lịch Hồng Kông đang chia sẻ tần số phát sóng với truyền thông khắp thế giới để cùng nhau lan tỏa niềm vui và niềm hy vọng ra khắp nơi trên thế giới.

Ông Calvin Cheung, một giáo viên tiếng Anh sống tại Bán đảo Cửu Long (Hồng Kông) chia sẻ: “Tôi đánh giá cao biện pháp sáng tạo này của Hiệp hội Du lịch Hồng Kông. Người dân Hồng Kông rất buồn khi không thể xem bắn pháo hoa và đếm ngược đầu năm nhưng với công nghệ hiện đại, chúng tôi đã phần nào được an ủi khi có một biện pháp thay thế.”

Hạn chế tụ tập đông người ngoài trời sẽ giúp thế giới vượt qua Covid-19 sớm hơn, hy vọng du lịch song phương Hồng Kông – Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sẽ sớm bình thường trở lại, ông Calvin nhận định thêm.

Trang web của Hiệp hội du lịch Hồng Kông (HKTB)
URL https://www.discoverhongkong/countdown
Giờ livestream 31-12-2020, 23:00-24:02 (Giờ Hồng Kông)

(GMT15:00-16:02)

Nền tảng mạng xã hội
Facebook https://www.facebook.com/DiscoverHongKong
YouTube https://www.youtube.com/user/hongkong/
Giờ livestream 31-12-2020, 23:30-24:02 (Giờ Hồng Kông)

(GMT15:30-16:02)

Doanh Trương