Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Facebook của Tổng thống Biden chào đón Vinfast đầu tư nhà máy xe điện ở Mỹ

Trên các trang mạng xã hội, Tổng thống Biden cho biết VinFast sẽ xây dựng một cơ sở xuất xe điện và pin ở Bắc Carolina trị giá 4 tỷ USD, tạo ra hơn 7.000 việc làm.

“Đó là ví dụ mới nhất về chiến lược kinh tế của tôi về vấn đề việc làm”, nhà lãnh đạo Mỹ viết trên trang Facebook cũng như Twitter của mình.

Thông báo từ Nhà Trắng khẳng định việc VinFast xây dựng nhà máy 4 tỷ USD ở Bắc Carolina cùng với sự đầu tư trở lại gần đây của Ford, GM và Siemens cho thấy nỗ lực của chính phủ Biden trong việc xây dựng nền kinh tế năng lượng sạch, tái xây dựng chuỗi cung ứng tại Mỹ và giảm chi phí cho người dân.

Facebook của Tổng thống Biden chào đón Vinfast đầu tư nhà máy xe điện ở Mỹ - 1

Tổng thống Biden thông báo về việc Vinfast xây nhà máy sản xuất ô tô điện ở Bắc Carolina.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin hãng sản xuất ôtô Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ xây nhà máy trên một khu vực rộng lớn tại phía bắc Sanford.

Tờ News & Observer dẫn nguồn thạo tin cho biết mức đầu tư cho nhà máy này có thể lên đến 5 tỷ USD.

Trong thời gian gần đây, Tổng thống Biden liên tục đưa ra thông tin sẽ dịch chuyển nền kinh tế Mỹ quay trở lại với hoạt động sản xuất thay vì tiếp tục duy trì các công xưởng bên ngoài lãnh thổ. Ông từng khẳng định, đây là cách tốt nhất để nước Mỹ có thể kiểm soát lạm phát và gia tăng việc làm cho người dân trong nước.

Bloomberg đưa tin ngày 2/3, Giám đốc điều hành VinFast, bà Thái Thị Thanh Hải, nói trong thư điện tử, rằng hãng có kế hoạch xây xựng một nhà máy ôtô tại Mỹ. Nhưng bà Hải từ chối cung cấp chi tiếp về thời gian cũng như địa điểm. Hãng cũng có kế hoạch bán xe tại Canada và châu Âu trong năm tới.

Tầm nhìn của VinFast là trở thành một hãng xe điện thông minh toàn cầu, và thị trường Mỹ là một trong những thị trường quốc tế đầu tiên mà chúng tôi sẽ tập trung tới. Chúng tôi có ý định phát triển các mẫu xe cao cấp dành cho thị trường Mỹ“, bà Hải nói thêm.

VTC