Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

HLV Park Hang-seo muốn có 1 cuộc chia tay thật đẹp với tuyển Việt Nam

Trả lời báo chí Hàn Quốc khi đang ở quê nhà mừng thọ mẹ, cụ bà Park Sun-jung tròn tuổi 100 trong tháng 7 tới đây, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ thêm về công việc hiện nay và tương lai với tuyển Việt Nam.

Theo đó, trả lời phỏng vấn kênh MBN Sports với nhà báo Kook Young-ho, chủ đề chính vẫn là việc HLV Park Hang-seo đã chuẩn bị ra sao cho khả năng sẽ gia hạn hợp đồng hay không để tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng cuối tháng 1.2023.

HLV Park Hang-seo muốn có 1 cuộc chia tay thật đẹp với tuyển Việt Nam - ảnh 1
HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo đã nhắc lại việc đàm phán sẽ diễn ra 3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc, và người đại diện kiêm giám đốc điều hành công ty quản lý DJ Management, ông Lee Dong-jun sẽ lo liệu mọi thứ khi đàm phán với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng rất thoải mái khi trao đổi với nhà báo Kook Young-ho: “Tôi nghĩ đây sẽ là cuộc đàm phán tốt vì sự hiểu biết giữa 2 bên. Ở cuộc gặp này, tôi cũng nghĩ các bên cũng tính đến việc chia tay vào một thời điểm nào đó và sẽ chọn thời điểm cho tốt. Tôi không thể nói chắc một ngày nào, nhưng đó phải là một cuộc chia tay đẹp, đúng không? Tôi không biết nó sẽ như thế nào, nhưng tôi đang nghĩ về phần đó”.

Giải thích về lý do này, HLV Park Hang-seo cho rằng: “Thước đo với một HLV luôn dựa trên kết quả, nếu đội thi đấu không thành công bạn phải chịu trách nhiệm. Ở bất cứ đâu cũng vậy. Điều quan trọng, tôi và ban huấn luyện tuyển Việt Nam có thực sự cần thay đổi hay không? Nếu cần, thì sự thay đổi là điều đúng đắn. Do đó, bạn phải luôn nghĩ về khoảnh khắc đó. Trong trường hợp, tôi nên ở vị trí đó (HLV tuyển Việt Nam) và điều này sẽ tiếp tục có ích cho đội tuyển, chắc chắn tôi sẽ ở lại. Vì vậy, mọi thứ đều thuộc về lẽ tự nhiên. Bản thân tôi cũng vậy, nếu thấy việc cần thay đổi là tốt cho bản thân mình lẫn tuyển Việt Nam, thì tôi sẵn sàng từ chức ngay. Đó là lý do tôi phải suy nghĩ cẩn thận và nhìn vào khoảng thời gian này”.

HLV Park Hang-seo cũng cho biết thêm, một trong những lý do nữa đang khiến ông phải suy nghĩ là vì sang năm (vào tháng 10) sẽ bước sang tuổi 65, nên cũng sẽ gặp không ít rắc rối về vấn đề sức khỏe và liệu có đáp ứng công việc tốt nhất hay không cho một chu kỳ mới. Đó là chu kỳ mà ông muốn tạo dựng một nền tảng tốt nhất cho tuyển Việt Nam với sự chuyển đổi thế hệ cầu thủ và tiếp tục duy trì đà thành công hiện nay lên 1 tầm cao mới.

HLV Park Hang-seo muốn có 1 cuộc chia tay thật đẹp với tuyển Việt Nam - ảnh 2
HLV Park Hang-seo và nhà báo Kook Young-ho trong cuộc phỏng vấn

MBN SPORTS

Trong khi đó, nhân dịp về Hàn Quốc mừng thọ mẹ, cụ bà Park Sun-jung tròn tuổi 100, HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ: “Mẹ tôi bị chứng mất trí nhớ cách đây vài năm, nên bà không nhớ rõ về tôi, điều đó thật đau lòng”. Trả lời câu hỏi đánh giá thế nào về một người con hiếu thảo với mẹ của mình, HLV Park Hang-seo cho rằng: “Tôi là con út trong gia đình, và tôi không phải là một đứa trẻ hay gây rối. Tuy nhiên, không phải lúc nào con cái cũng làm vừa lòng cha mẹ, nên tôi nghĩ mình chỉ được khoảng 70 điểm ở điểm này”.

Ngoài ra, còn có 1 câu hỏi khá thú vị từ nhà báo Kook Young-ho với HLV Park Hang-seo: “Nếu được chọn giữa siêu sao Messi và Cristiano Ronaldo vào đội tuyển Việt Nam, ông sẽ chọn ai?”. Nhà cầm quân tuyển Việt Nam đáp ngay: “Messi! Bởi tôi là một người hâm mộ cậu ấy. Đó là cầu thủ xuất sắc nhất. Hơn nữa, tôi nghĩ Messi rất phù hợp với tuyển Việt Nam nhờ lối chơi kỹ thuật, và phù hợp hơn so với Cristiano Ronaldo”.

Thanhnien