Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Người vợ giỏi giang, giàu có của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Olena Zelenska, Đệ nhất phu nhân Ukraine, một nhà biên kịch và bạn học cũ của ông Volodymyr Zelensky, được coi là một trong những phụ nữ có ảnh hưởng nhất nước này.

Người phụ nữ 44 tuổi, có tên thời con gái là Kiyashko, sinh ngày 5/2/1978 tại Kryvyi Rih. Bà theo học kiến ​​trúc tại Đại học Quốc gia Kryvyi Rih trước khi bắt đầu viết lách. Đó là nơi bà gặp ông Zelenskyy, một diễn viên hài và sinh viên luật đầy tham vọng. Có thông tin cho rằng cặp đôi trước đây là bạn trung học nhưng họ không thân thiết cho đến những năm đại học.

Hậu phương vững chắc của chồng

Người vợ giỏi giang, giàu có của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky Ảnh 1
Olena và chồng từng hẹn hò 8 năm trước khi kết hôn.

Zelenska sau đó trở thành nhà văn cho một đoàn hài kịch đã đưa ông Zelenskyy trở nên nổi tiếng trong phim “Servant of the People“. Loạt phim hài của Ukraine, nổi tiếng vào những năm 2010, có sự tham gia của ông Zelenskyy trong vai một giáo viên trung học đáng yêu, người trở thành tổng thống sau khi chán ngấy các chính trị gia tham nhũng. Zelenskyy được đánh giá là một trong những nghệ sĩ giải trí hàng đầu của Ukraine.

Zelenska và Zelenskyy được cho là đã hẹn hò trong 8 năm trước khi kết hôn vào ngày 6/9/2003. Một năm sau, họ chào đón cô con gái Aleksandra, hiện 17 tuổi. Cặp đôi cũng có một cậu con trai 9 tuổi, Kiril.

Người vợ giỏi giang, giàu có của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky Ảnh 2
Gia đình nhỏ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

“Tôi thích ở lại hậu trường hơn“, Zelenska nói với Vogue Ukraine năm 2019. “Chồng tôi luôn đi đầu, trong khi tôi cảm thấy thoải mái hơn khi ở phía sau. Tôi không thích cuộc sống của những bữa tiệc, tôi không thích kể chuyện cười. Đó là không phải do tính cách của tôi. Nhưng tôi đã tìm ra những lý do để tôi ủng hộ việc công khai. Một trong số đó là cơ hội thu hút sự chú ý của mọi người vào các vấn đề xã hội quan trọng. Đồng thời, điều này không liên quan đến sự công khai của con tôi: Tôi không đăng ảnh các con trên mạng xã hội trước đây và bây giờ cũng vậy”.

Theo nguồn tin này, Zelenska biết rằng chồng mình sẽ tranh cử tổng thống vào ngày 1/1/2019, từ “mạng xã hội”. Khi bà hỏi Zelenskyy tại sao không nói bất cứ điều gì với mình trước khi công khai, ông trả lời: “Anh quên”.

“Tôi không quá hạnh phúc khi nhận ra đó là những kế hoạch. Tôi nhận ra rằng mọi thứ sẽ thay đổi như thế nào, và những khó khăn mà chúng tôi sẽ phải đối mặt“, Zelenska thừa nhận. “… Chồng tôi biết cách gây bất ngờ. Nhưng, nếu nghiêm túc, chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này trong một thời gian dài và tôi nói tôi sẽ luôn ủng hộ anh ấy“.

Người vợ giỏi giang, giàu có của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky Ảnh 3
Đệ nhất phu nhân Ukraine được khen ngợi là tài giỏi, thông minh.

Bà Zelenska được cho là ban đầu “mạnh mẽ phản đối” kế hoạch của chồng mình khi theo đuổi chính trị do bà không muốn gia đình bị chú ý. Nhưng bất chấp sự miễn cưỡng ban đầu, mục tiêu của người phụ nữ này là ủng hộ người bạn đời của mình, dù với quyết định gì. Bà sau đó thường xuyên xuất hiện bên cạnh Zelenskyy trong các buổi chụp ảnh và phát biểu.

Xinh đẹp, giỏi giang

Năm 2019, Zelenskyy nhậm chức trong một cuộc bầu cử chấn động, đánh bại một doanh nhân tỷ phú. Ông hứa sẽ phá vỡ quyền lực của những kẻ tham nhũng. Năm đó, bà Zelenska xuất hiện trên trang bìa của Vogue Ukraine.

Theo Zelenska, dù bị công chúng để mắt nhưng cặp đôi vẫn luôn quyết tâm bảo vệ quyền riêng tư của các con. Zelenska cũng nhấn mạnh bà quyết tâm ủng hộ chồng mình trên cương vị đệ nhất phu nhân.

Tôi lớn lên ở Kryvyi Rih, tôi đã sống ở đất nước này cả đời và tôi hiểu chúng tôi đã gặp phải bao nhiêu vấn đề“, Zelenska nói. “Nhưng nếu tôi cố gắng nắm bắt mọi thứ, nó sẽ không hiệu quả, vì vậy nhóm của chúng tôi quyết định tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể: sức khỏe trẻ em, cơ hội bình đẳng cho tất cả người dân Ukraine và ngoại giao văn hóa”.

Người vợ giỏi giang, giàu có của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky Ảnh 4
Zelenska luôn sát cánh cùng chồng trong cuộc sống và công việc.

Một trong những mục tiêu chính của Zelenska là tập trung vào quyền của phụ nữ. Năm 2019, bà đã khởi xướng việc Ukraine gia nhập sáng kiến ​​quốc tế G7 về bình đẳng giới. Ngoài ra, bà còn quảng bá cho Đại hội Phụ nữ . Công việc của bà cũng liên quan đến việc cải cách hệ thống dinh dưỡng học đường và nâng cao nhận thức về ngôn ngữ Ukraine. Thông qua phong cách cá nhân, Zelenska cũng chọn để quảng bá cho những nhà thiết kế Ukraine, đặc biệt là qua các chuyến du lịch.

“Tôi không phải là chính trị gia và tôi không có quyền can thiệp vào công việc của tổng thống, nhưng tôi muốn trở thành trung gian giữa người dân và quan chức, tôi có thể và tôi thực sự sẵn lòng làm điều đó”.

Người vợ giỏi giang, giàu có của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky Ảnh 5
Bà Zelenska có gu thời trang tinh tế, sắc sảo.

Ngoài nhiệm vụ là đệ nhất phu nhân Ukraine, Zelenska còn là nhà biên kịch cho Kvartal 95 Studio, một công ty sản xuất do chồng bà thành lập, theo People.

Theo thông tin vào năm 2017, bà sở hữu hai căn hộ, một chiếc Mercedes-Benz cùng một số trang sức và đồng hồ đắt tiền.

Saostar