Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt – Người nghệ sĩ bình dị, mộc mạc miền Tây sông nước

Những tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt, khi nghe qua chúng ta cứ ngỡ như anh là một nhạc sĩ cao niên, vì những ca khúc do anh sáng tác không chỉ mang tính thẩm mỹ cao trong ca từ mà cả luôn phần giai điệu. Nhất là phản phất đâu đó có nét nhạc của người thầy tài hoa, đáng kính nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông.

Nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt
Nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt

Không giống với những văn nghệ sĩ khác trong giới showbiz, nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt chọn cách sống thầm lặng và êm đềm như dòng nước hiền hòa của đồng bằng sông Cửu Long, mang theo phù sa vun đắp cho cây trồng tươi tốt.

Nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt
Nhạc sị Trần Tuấn Kiệt cùng toàn thể gia đình anh chị Gia Tuyển – Đông Cầu ( CEO công ty Royal Container) trao quà trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới Thành phố Hồng Ngự

Sau những chuyến lưu diễn mang lời ca tiếng hát để phục vụ bà con cộng đồng người Việt hải ngoại, không chỉ thế mà anh còn tích cực tham gia thiện nguyện gây quỹ cho chùa…Những lúc rảnh rỗi anh thường đi tham quan danh lam thắng cảnh, nhầm tìm nguồn cảm hứng để cho ra đời những tác phẩm âm nhạc có giá trị nghệ thuật cao, để khi trở về nước sẽ phát hành.

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, nên Trần Tuấn Kiệt thấu hiểu thế nào là cuộc sống cơ cực. Chắc cũng vì thế mà anh thường hay lui tới các bệnh viện tâm thần, trẻ mồ côi, những nơi vùng sâu vùng xa để thăm hỏi, giúp đỡ bằng những phần quà đầy ý nghĩa từ số tiền mà anh tích góp, và cũng có khi từ các nhà hảo tâm trao gửi.

Do tính cách hoà đồng, dễ mến, nụ cười luôn nở trên môi nên khi đi đến đâu anh cũng nhận được tình cảm của nhiều người dành cho anh. Ngay kể cả những bậc đàn anh khó tính cũng hết lời khen ngợi những tác phẩm âm nhạc mà anh sáng tác, chất giọng và có khi tỏ ra nuối tiếc cho con đường nghệ thuật đang trên đà phát triển, lại bị ngắt quãng suốt hơn mười năm do biến cố gia đình.

Nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là một trong những người nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, anh từng có những phát ngôn, tuyên bố với giới báo chí rằng: Ngoài gia đình của mình, và người bạn thân nhất là ca sĩ Vũ Hà ra, anh không mời bất kỳ ai bước chân vào ngôi nhà của mình. Vậy mà anh lại phải phá lệ một lần bởi cái tên Trần Tuấn Kiệt, không những vậy mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn hết lời khen ngợi về những sáng tác và con người của người nhạc sĩ trẻ tài hoa, bình dị, có tấm lòng bác ái mang tên Trần Tuấn Kiệt.

Nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt là một con người đến từ miền Tây sông nước của Việt Nam. Không chỉ là một nhạc sĩ tài hoa mà anh còn là một ca sĩ thể hiện ca khúc với giọng hát ngọt ngào giữa những dòng sông êm đềm và cuộc sống bình yên của miền Tây. Những bản nhạc của anh thường đậm chất trữ tình dân ca, thể hiện tình yêu và lòng tự hào đối với vùng đất và con người quê hương.

Một điều đặc biệt ở nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt chính là tính cách mộc mạc và khiêm tốn của anh. Không gò bó trong thế giới thương trường âm nhạc, Anh luôn giữ vững niềm đam mê và tình yêu với những giai điệu của mình. Đó là điểm độc đáo của anh – một nghệ sĩ với tâm hồn nghệ thuật luôn hết lòng cho âm nhạc của quê hương và con người miền Tây sông nước.

Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhận định về Nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt:

M.H

Ảnh: NVCC