Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

NSND Hồng Vân bật khóc: ‘Sân khấu kịch không bị mai một’

Mới đây, nhiều nghệ sĩ như Hồng Vân, Ốc Thanh Vân, Hiếu Hiền, Quốc Thuận, Xuân Trang, Huỳnh Lập… đã có mặt trong buổi ra mắt sân khấu kịch học đường.

Tại sự kiện, NSND Hồng Vân đã có những chia sẻ trong sự xúc động nghẹn ngào về hoạt động của sân khấu kịch: ‘Có một điểm giống nhau và cũng rất khác nhau. Giống nhau ở chỗ là dù 23 năm trước hay 23 năm sau thì niềm đam mê sân khấu y hệt nhau, không gì thay đổi cả. Còn khác nhau là 23 năm trước, mình là một người phụ nữ còn rất khỏe, nhưng hiện tại bây giờ, mình đã không còn có được thể trạng tốt như trước.

May mắn là 23 năm trước, mình phải gồng gánh một mình thì lúc này, mình đã có sự đồng hành của nhiều người bạn. Mình có được sự cộng hưởng mà bản thân tìm kiếm rất lâu. Đến lúc cứ ngỡ mình đã tuyệt vọng rồi thì mình đã tìm thấy. Mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để thực hiện tiếp ước mơ của mình’.

Nội dung chú thích ảnh

NSND Hồng Vân chia sẻ trong xúc động

Về việc sau đại dịch Covid-19 và sự phát triển của mạng xã hội thì liệu nghệ thuật sân khấu kịch có bị yếu thế hơn hay không, NSND Hồng Vân khẳng định sau nhiều biến cố, sân khấu kịch không bị mai một, chỉ chậm lại một thời gian, sau đó đã tăng lên rất nhanh.

Với việc đưa sân khấu kịch học đường vào các trường học, theo nữ nghệ sĩ, tại mỗi đêm diễn khán giả sẽ được thưởng thức kịch do các nghệ sĩ ưu tú, diễn viên, sinh viên các lớp kịch chuyên nghiệp biểu diễn. Ở cuối mỗi vở/trích đoạn, học sinh, sinh viên sẽ đối thoại và trao đổi với đội ngũ đạo diễn, diễn viên để hiểu hơn về các tác phẩm dưới đa dạng góc nhìn. Đặc biệt hơn cả là hoạt động nhập vai, đóng vai dành cho học sinh, sinh viên nhằm tham gia trải nghiệm, khám phá tiềm năng nghệ thuật và sự mạnh dạn với ánh đèn sân khấu.

NSND Hồng Vân nhấn mạnh: ‘Với nhiều năm ấp ủ xây dựng, sân khấu kịch học đường định hướng tập trung vào các vở diễn có đề tài văn học, về lịch sử như công chúa Ngọc Hân, Thái Hậu Dương Vân Nga, Số Đỏ, Bỉ Vỏ, … và tất cả những gì thuộc về văn học Việt Nam từ Bắc vào Nam và văn học thế giới. Để lan tỏa hơn nữa, dự án sẽ kết hợp với tất cả các trường THPT, Đại học trong thành phố để đưa các bạn học sinh, sinh viên cùng sinh hoạt với mô hình Sân khấu kịch học đường nhằm tạo nên một cộng đồng người trẻ văn mình, tri thức, biết thưởng thức và trân trọng các giá trị nghệ thuật’.

Theo An Yên/Tri thức và Cuộc sống