Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Rihanna là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ

Mới đây, Forbes công bố danh sách những phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ. Trong đó, Rihanna lần thứ ba liên tiếp có tên trong danh sách, với xếp hạng thứ 21. Đáng nói hơn, cô là tỷ phú duy nhất dưới 40 tuổi, trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ.

Rihanna là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ ảnh 1
Rihanna là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ.

Theo thống kê, Rihanna sở hữu tài sản ròng lên đến 1,4 tỷ USD. Thu nhập của “Diamonds” đến từ sự nghiệp âm nhạc thành công và các dự án kinh doanh riêng. Được biết, ngôi sao sinh năm 1988 là chủ của ba thương hiệu “ăn nên làm ra”: Fenty Beauty, Fenty Skin và Savage X Fenty.

Vào tháng 3, Bloomberg đưa tin, công ty nội y Savage X Fenty đang thảo luận với các cố vấn về một đợt IPO (chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng), có khả năng trị giá 3 tỷ USD. Rihanna sở hữu 30% cổ phần của công ty. Cô cũng có 50% cổ phần của Fenty Beauty – thương hiệu mỹ phẩm đã tạo ra doanh thu 550 triệu USD vào năm 2020.

Dù công ty đạt được những con số ấn tượng, Rihanna từng cho biết không đặt nặng thành tích và danh hiệu. Trong lần trả lời phỏng vấn Tạp chí T của The New York Times năm 2019, người đẹp 8x tiết lộ, vì chưa bao giờ lên kế hoạch kiếm tiền nên việc đạt được các cột mốc quan trọng về tài chính sẽ “không ngăn cản tôi làm việc”.

Chủ nhân 9 giải Grammy cũng cho biết, muốn sử dụng gia tài lớn của mình để làm những việc to lớn hơn cho cộng đồng. “Tiền của tôi không dành cho tôi. Tôi luôn nghĩ rằng mình có thể giúp đỡ người khác. Thế giới này thực sự có thể khiến bạn tin rằng những điều sai trái cần được ưu tiên và khiến bạn bỏ lỡ giá trị cốt lõi của cuộc sống, cũng như ý nghĩa của việc được sống”, cô bộc bạch.

Rihanna là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ ảnh 2
Rihanna muốn sử dụng tiền của mình để đóng góp cho xã hội.

Năm 2012, Rihanna thành lập quỹ từ thiện Clara Lionel Foundation (CLF) để tài trợ cho các sáng kiến giáo dục đột phá và đối phó với biến đổi khí hậu. Chỉ một năm sau đó, quỹ đã quyên góp được 60 triệu USD cho phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS thông qua doanh số bán hàng của dòng son môi hợp tác giữa nữ ca sĩ và MAC Cosmetics. Hồi tháng 1 vừa qua, CLF đã kết hợp với sáng kiến #SmartSmall của Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter, để quyên góp tổng cộng 15 triệu USD cho 18 nhóm công lý khí hậu khác nhau.

Nữ tỷ phú trẻ tuổi tiếp theo trong danh sách của Forbes là Kim Kardashian (SN 1980), với tài sản ròng 1,8 tỷ USD. Ngoài ra, Kylie Jenner (SN 1997), cũng có mặt trong danh sách với 600 triệu USD. Hai chị em nhà Kardashian-Jenner đều thành công trong lĩnh vực giải trí và bán lẻ, tập trung vào thời trang và mỹ phẩm.

Rihanna là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ ảnh 3
Kim và em gái út đều có tên trong danh sách những phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ.