Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Thí sinh lên tiếng khi bị nói thi Hoa hậu Nhân ái Việt Nam để PR cơ sở kinh doanh

Không chỉ là cuộc thi nhan sắc, Miss Petite Vietnam - Hoa hậu Nhân ái Việt Nam còn là cơ hội để các cô gái thể hiện tài năng, trí tuệ và lòng nhân ái của mình hướng đến cộng đồng. Dù năm đầu tiên tổ chức song cuộc thi đã quy tụ được nhiều ứng viên tiềm năng, bản lĩnh. Chính điều đó tạo nên áp lực lớn đối với ban giám khảo trong việc lựa chọn top 30 chung cuộc và tìm ra chủ nhân xứng đáng cho chiếc vương miện. 

Chia sẻ về top 30 Hoa hậu Nhân ái Việt Nam, ban tổ chức đánh giá cao khi các thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng để tranh phục ngôi vị cao nhất. Trong vòng sơ khảo, không chỉ đánh giá về nhan sắc, tỉ lệ cơ thể… phía Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 còn đặt ra những câu hỏi để đánh giá thêm về lối trả lời ứng xử, tư duy của thí sinh. “Thật tự hào vì các cô gái đã thể hiện được sự bản lĩnh và màu sắc riêng của mình. Tôi hy vọng chính điều đó sẽ làm nên yếu tố thu hút cho Miss Petite Vietnam 2023”.

Hoa hậu Nhân ái Việt Nam
Lê Ngọc Hương (SBD 733, Vĩnh Long), điều dưỡng tại bệnh viện ở Cần Thơ

Trong dàn thí sinh ghi tên mình vào top 30 Miss Petite Vietnam, Lê Ngọc Hương (SBD 733) được chú ý hơn cả. Cô gái đến từ Vĩnh Linh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, chiều cao 152cm và số đo ba vòng 72-59-84. Ở Ngọc Hương có sự tự tin khi thể hiện trước ống kính. Điển hình là trong vòng sơ khảo, nữ điều dưỡng tại bệnh viện ở Cần Thơ cho rằng việc chăm sóc bệnh nhân giai đoạn dịch Covid-19 chính là biểu hiện của sự trách nhiệm và lòng nhân ái. Cô nói: “Không ai mong muốn dịch xảy ra. Nhưng việc chăm sóc các bệnh nhân cũng là trách nhiệm của một điều dưỡng như chúng tôi”.

Hoa hậu Nhân ái Việt Nam
Nguyễn Thị Thiết (SBD 686, Hải Dương), giáo viên

Nữ giáo viên Nguyễn Thị Thiết (SBD 686), quê Hải Dương cũng được khen ngợi về nhan sắc khi dự thi Miss Petite Vietnam. Cô cao 162cm, số đo ba vòng 76-60-89. Nguyễn Thị Thiết gặp câu hỏi khó của đạo diễn Phước Sang trở vòng sơ khảo: “Nhưng nếu sau cuộc thi, bạn phải chuyển công tác để bạn chăm sóc các cụ già thay vì trẻ nhỏ, bạn sẽ làm sao”. Không đắn đo, cô giáo quê Hải Dương thẳng thắn: “Nếu đó là nhiệm vụ thì tôi sẵn sàng nhận”.

Hoa hậu Nhân ái Việt Nam
Nguyễn Thị Diễm Trinh (SBD 827, Bến Tre), làm tóc.

Nguyễn Thị Diễm Trinh – cô gái đến từ Bến Tre gây ấn tượng với giám khảo bởi sự thật thà, chất phác của người dân miền Tây. Thí sinh mang số báo danh 827 có vẻ đẹp sắc sảo, chiều cao 162cm, số đo ba vòng 84-68-93. Là một thợ làm tóc, Diễm Trinh được giám khảo khen ngợi bởi các hoạt động cắt tóc cho những người cơ cực tại quê nhà.

Hoa hậu Nhân ái Việt Nam
Văn Thị Thu Thuỷ (SBD 169, Quảng Nam), kinh doanh spa

Người đẹp Văn Thị Thu Thủy (quê Quảng Nam) hiện đang kinh doanh một cơ sở làm đẹp. Cô gái mang số báo danh 169 sở hữu chiều cao 163m, vóc dáng nóng bỏng 86-63-92. Tham gia Miss Petite Vietnam, Thu Thủy phủ nhận chuyện PR cơ sở kinh doanh của mình. Thay vào đó, cô muốn hướng đến cộng đồng nhiều hơn. “Nếu như đoạt một danh hiệu nào đó, tôi sẽ cố gắng để đồng hành cùng ban tổ chức trong các dự án. Tôi muốn tiếp tục thực hiện ước mơ của mình”, cô thẳng thắn bày tỏ với ban giám khảo.

Hoa hậu Nhân ái Việt Nam
Nguyễn Thị Thanh Hậu (SBD 193, Bà Rịa Vũng Tàu), KOL, nhân viên kinh doanh thời trang

Nguyễn Thị Thanh Hậu (SBD 193), quê  Bà Rịa-  Vũng Tàu). Cô là thí sinh được chú ý từ đầu cuộc thi vì đang là KOL và nhân viên kinh doanh thời trang. Thanh Hậu gây ấn tượng với người đối diện bởi gương mặt xinh đẹp, chiều cao 154cm, số đo ba vòng 79-59-89. Trong vòng sơ khảo, cô tự tin trả lời câu hỏi về màu hồng – màu sắc chủ đạo của Miss Petite Vietnam: “Đây là màu sắc nói lên cá tính. Con gái nhiều người bị thu hút bởi màu này, mang lại sự tích cực, tươi mới, là đại diện cho sức sống mạnh mẽ”. Phần chia sẻ tự tin, lưu loát của người đẹp được ban giám khảo đánh giá cao.

Với phần thể hiện tự tin, đây là 5 cô gái ghi tên mình vào top 30 Miss Petite Vietnam. Hiện tại, ngoài việc rèn luyện các kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho đêm chung kết, các thí sinh còn được sắp xếp tham gia các hoạt động như quảng bá du lịch – văn hóa tỉnh Lâm Đồng, trao tặng xe đạp đến học sinh nghèo hiếu học tại thành phố Đà Lạt (một trong chuỗi Hành trình Nhân ái trong và sau cuộc thi); Tham gia chương trình Mini Marathon tại thành phố Đà Lạt; Luyện tập, huấn luyện chuyên môn chuẩn bị cho đêm thi chung kết… Ban tổ chức cho biết thông qua các hoạt động này không chỉ tạo nên giá trị cộng đồng mà còn là cơ sở để giám khảo đánh giá, từ đó tìm thấy cô gái phù hợp cho ngôi vị hoa hậu.

Chung kết Hoa hậu Nhân ái Việt Nam sẽ diễn ra ở TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Thành phần ban giám khảo gồm Th.S BS CK2 Phan Thị Hồng Vinh (giám khảo nhân trắc học), ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Phước Sang, ông Nickson Sim đến từ Malaysia (nhà sáng lập cuộc thi Miss Petite Global, Đỗ Ngọc Hà và ông Vương Duy Biên (Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch). Đêm thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Lâm Đồng và một số kênh của các tỉnh khác.

S.P