Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Từng bị chê không xứng với vương miện, Hoa hậu Ngọc Hân làm gì để vượt qua?

Hồi mới đăng quang, bị chê không xứng với vương miện, thay vì phân bua, Hoa hậu Ngọc Hân tự dặn lòng, sau 10 năm mọi người sẽ phải nhìn mình bằng con mắt khác.

10 năm trước, nhiều người nói tôi không xứng đáng trở thành Hoa hậu. Nhưng, sau 10 năm, mọi người đã phải nhìn tôi bằng con mắt khác“, Ngọc Hân chia sẻ.

Màn tái xuất “không phải dạng vừa”

– Chúc mừng Hoa hậu Ngọc Hân có màn trình diễn áo dài vô cùng mãn nhãn trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020. Cảm xúc của chị khi thể hiện chính BST do mình thiết kế?

Khi nhận được lời mời từ ban tổ chức (BTC) cuộc thi, tôi cảm thấy rất háo hức và khá hồi hộp. Sự kiện này đánh dấu cột mốc vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời tôi – 10 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

BTC cũng dành cho tôi sự ưu ái, được tự lên ý tưởng và thiết kế một bộ sưu tập (BST) áo dài riêng để trình diễn trong đêm chung kết. Thời điểm đó, dù vướng khá nhiều lịch trình được lên kế hoạch từ trước, nhưng tôi cố gắng sắp xếp, gạt bỏ mọi lo lắng, áp lực sang một bên, để toàn tâm toàn ý hoàn thành BST áo dài gắn liền với sự kiện 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Trong đêm chung kết, tôi là người mở màn phần trình diễn áo dài cùng các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020. Khi tôi bước ra sân khấu, cũng có nhiều người thắc mắc: “Sao kỳ vậy, phần thi áo dài của các thí sinh, mà Hoa hậu Ngọc Hân lại trình diễn đầu tiên”. Có lẽ, lúc đó mọi người vẫn chưa hiểu rõ về kịch bản chương trình. Tuy nhiên, khi nhận được những tràng pháo tay cổ vũ và đón nhận nồng nhiệt của khán giả, tôi như được “tiếp lửa” để thăng hoa trong phần trình diễn của mình.

Đặc biệt, chứng kiến các em được tỏa sáng trên sân khấu trong những tà áo dài do mình thiết kế, tôi hạnh phúc và mãn nguyện vô cùng.

Từng bị chê không xứng với vương miện, Hoa hậu Ngọc Hân làm gì để vượt qua? - 1

– Trở lại sân khấu Hoa hậu Việt Nam sau 1 thập kỷ, cảm giác của Hoa hậu Ngọc Hân hẳn vô cùng đặc biệt?

Tôi là hoa hậu mở đầu một thập kỷ, được trở lại sân khấu trong một dịp rất đặc biệt, cảm giác lâng lâng, bồi hồi khó tả lắm. Tôi được sống lại khoảnh khắc cách đây 10 năm, khoác lên mình chiếc áo dài thướt tha, tự tin sải bước trên sân khấu trong sự cổ vũ và tung hô của khán giả. Giây phút ấy làm tôi cứ ngỡ như mình là thí sinh, vẫn tràn đầy nhiệt huyết và sức trẻ. Cảm ơn “ngôi nhà chung” Hoa hậu Việt Nam đã lưu giữ giúp tôi những khoảnh khắc vô giá ấy.

Thú thật, dù bản thân là người có kinh nghiệm sân khấu và trình diễn trang phục áo dài do mình tự thiết kế, nhưng không hiểu sao tôi vẫn cảm thấy khá áp lực. Trước đêm chung kết, tôi phải tập đi tập lại rất nhiều lần, cố gắng phô diễn dáng vóc sao cho đẹp nhất, duyên dáng nhất, tôn vinh được vẻ đẹp của tà áo dài. Ngay sau khi trình diễn xong, tôi thở phào nhẹ nhõm và rất hãnh diện khi nhận được lời khen và sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng.

“Hãy cho Đỗ Thị Hà cơ hội”

– Cá nhân chị đánh giá thế nào về chủ nhân của vương miện năm nay – Hoa hậu Đỗ Thị Hà?

Tôi có biết em Hà qua những thông tin mà truyền thông đăng tải. Trước đó, dù chưa tiếp xúc lần nào, nhưng không hiểu sao, tôi rất có ấn tượng với cái tên Đỗ Thị Hà, và cũng theo dõi chặng đường thể hiện của em ấy. Một tuần trước đêm chung kết, tôi cũng có chia sẻ dự đoán của mình về ngôi vị hoa hậu sẽ thiên về Nguyễn Lê Ngọc Thảo, Đỗ Thị Hà… Bởi, đây là những gương mặt sáng giá trong cuộc thi năm nay.

Với Đỗ Thị Hà, bạn ấy sở hữu gương mặt rất sáng sân khấu, nụ cười ngọt ngào, ánh mắt biết nói. Đặc biệt sau đêm thi Người đẹp thời trang, tôi thấy Hà “lột xác” hoàn toàn và nổi bật hẳn lên. Qua trò chuyện, tôi cảm nhận bạn ấy rất ngoan, lễ phép, dễ gần, dễ mến.

Từng bị chê không xứng với vương miện, Hoa hậu Ngọc Hân làm gì để vượt qua? - 2

Hoa hậu Ngọc Hân chăm chút cho các thí sinh Hoa hậu Việt Nam trong trang phục áo dài cô tự thiết kế.

– Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thỏa mãn với phần thể hiện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong đêm chung kết. Chị nhìn nhận ra sao?

Thực ra, phần thi ứng xử chỉ chiếm một phần nhỏ trong thang điểm để lựa chọn ra một người đẹp xứng đáng nhất cho ngôi vị hoa hậu. Vì lẽ đó, cần có một ban giám khảo đồng hành, theo dõi trong cả quá trình của các thí sinh để đánh giá, chấm điểm.

10 năm trước, có nhiều luồng dư luận nói ra nói vào rằng Ngọc Hân không xứng đáng trở thành Hoa hậu, thay vì phân bua, tôi tự dặn lòng, sau 10 năm nữa mọi người sẽ phải nhìn mình bằng con mắt khác.

Hoa hậu Ngọc Hân

Thay vì chỉ đánh giá một cô gái qua phần thi ứng xử, thì hãy nhìn lại cả quá trình nỗ lực, cố gắng và tỏa sáng của họ. Đó là tiền đề quan trọng, giúp ban tổ chức nhìn ra được tiềm năng phát triển của cô gái đó trong tương lai.

Bản thân tôi và những hoa hậu khác khi khoác lên vai trọng trách đại diện nhan sắc cho một dân tộc, đều phải ý thức được vị trí của mình, tự rèn luyện và thay đổi tích cực hơn. Qua mỗi năm sẽ trưởng thành và phát triển vượt bậc so với những bạn đồng trang lứa.

Cuộc sống này không ai là hoàn hảo, và Đỗ Thị Hà vẫn còn rất non trẻ về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề. Chúng ta nên cho bạn ấy cơ hội để hoàn thiện bản thân. Tôi tin rằng sau 2 năm, bạn ấy sẽ có sự thay đổi và phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

– Cách đây 10 năm, ngay sau thời khắc bước lên đỉnh hào quang, Hoa hậu Ngọc Hân cũng đối diện với những luồng dư luận trái chiều. Chị đối diện và vượt qua điều đó ra sao?

Tôi vẫn nhớ, 10 năm trước, có nhiều luồng dư luận nói ra nói vào rằng: “Ngọc Hân không xứng đáng trở thành Hoa hậu”. Thay vì phân bua, tôi đã tự dặn lòng, sau 10 năm nữa mọi người sẽ phải nhìn mình bằng một con mắt khác. Tất nhiên, không thể nóng vội, ngày một ngày hai thay đổi quan điểm của người khác về mình, mà đó là cả quá trình nỗ lực, cần mẫn, học tập chăm chỉ, cống hiến để sau 10 năm tôi hãnh diện sải bước trên sân khấu Hoa hậu Việt Nam.

Trong số những người theo dõi tôi trình diễn trong đêm chung kết vừa qua, đâu đó cũng những người không thích tôi năm xưa, nhưng có lẽ, họ đã phải thay đổi quan điểm. Đó chính là thành công bước đầu của tôi và hy vọng, chặng đường 10 năm tới, tôi sẽ có thêm những thành quả mới.

– Vậy, chị có lời khuyên nào giúp Hoa hậu Đỗ Thị Hà vượt qua những “bão tố” đầu đời?

Thực ra, Đỗ Thị Hà không phải là nàng hậu duy nhất, mà từng có nhiều người đẹp đăng quang trước đó cũng vấp phải ý kiến trái chiều. Tôi nghĩ, nếu ai chưa ưng Hà điểm nào, nên góp ý một cách tích cực, thay vì buông những lời lẽ soi mói, chê bôi nặng nề. Nếu có thời gian trò chuyện với Hà, tôi nghĩ mình cũng có nhiều thứ để chia sẻ cùng em ấy, vì bản thân tôi đã từng ở trong những luồng dư luận trái chiều.

Thời điểm này, tôi chỉ khuyên Hà, hãy quan tâm đến mục tiêu lớn sắp tới của mình, đừng để tâm đến những ồn ào vụn vặt xung quanh. Giờ đây, em ấy đã mang trên mình trọng trách rất lớn, nên phải ý thức được vị trí của mình. Hà đang là sinh viên, nên vẫn phải ưu tiên hoàn thành tốt việc học tập, bởi em chính là tấm gương để các bạn trẻ noi theo: Một nàng hậu xinh đẹp – học giỏi – tài năng. Cùng với đó, cố gắng hoàn thành tốt trọng trách của một Hoa hậu, và định hướng bản thân trở thành một người thế nào – công việc muốn theo đuổi trong tương lai để phấn đấu.

Sau khi đăng quang, tôi đã định hướng mình sẽ trở thành một nhà thiết kế. Càng ngày, mình phải định hình được giấc mơ đó rõ nét, chứ không phải đẽo cày giữa đường. Một lời nhắn nhủ không chỉ cho Hà mà cho tất cả người đẹp thế hệ sau, hãy cố gắng đặt mục tiêu lâu dài để phấn đấu 5 năm, 10 năm mình sẽ trở thành một người thế nào.

– Cảm ơn Hoa hậu Ngọc Hân về cuộc trò chuyện thú vị!

(Nguồn: Đời sống và Pháp luật)