Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Bầu Xuân Đạt – từ game thủ đến ông bầu eSports

Bầu Xuân Đạt hiện đang là một trong những ông bầu có tiếng trong làng AoE, Liên minh Huyền thoại Việt Nam. Anh hiện đang là ông bầu và trực tiếp quản lý đội AoE Hà Nội, Bibi Club và đội Liên minh Huyền thoại tốc chiến Fantasy.

Không chỉ giỏi game là có thể trở thành ông bầu. Với Xuân Đạt – ông bầu của đội AoE Hà Nội, công việc đòi hỏi không chỉ sự am hiểu về game mà còn khả năng tìm kiếm game thủ phù hợp, tuyển chọn và định hướng cho các game thủ có tiềm năng; đồng hành cùng đội tham gia các giải đấu; tổ chức và quảng bá các hoạt động của đội.

Vốn dĩ có đam mê với game từ những năm đầu 2000, bầu Xuân Đạt đã trải nghiệm qua rất nhiều tựa game, đặc biệt là game Đế chế. Chính nhờ những ngày tháng say mê, mất ăn mất ngủ với game Đế chế đã tạo tiền đề để bầu Đạt xây dựng được tập thể AoE Hà Nội như ngày hôm nay.

Chứng kiến việc các game thủ vừa chơi game vừa phải làm đủ thứ việc để đảm bảo thu nhập, đồng thời nhiều người chưa có cái nhìn thiện cảm với game thủ, bầu Đạt đã có thời gian dài trăn trở và quyết định phải hành động để nâng tầm cộng đồng AoE và eSports trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bắt đầu làm ông bầu đội AoE từ năm 2012, bầu Đạt phải trải qua quãng thời gian khó khăn, thiếu thốn đủ thứ cùng với phong trào AoE cũng như thể thao điện tửViệt Nam. Cùng với sự trưởng thành qua từng năm của làng game, bầu Đạt đã góp phần trong việc đưa AoEViệt trở nên chuyên nghiệp như hiện nay. Các đội eSports ngày này được tổ chức bài bản, nền tảng tài chính vững chắc, cách quảng bá, xây dựng hình ảnh cho game thủ cũng trở nên chuyên nghiệp hơn…

Đội AoE dưới sự dẫn dắt của bầu Đạt liên tục giành vị trí cao tại các giải đấu chuyên nghiệp và quy mô. Đồng thời, clan này nhanh chóng thu hút được những game thủ đình đám AoE Việt Nam có thể kể đến như:VaneLove, Titi, Xuân Thứ…

Với đinh hướng xây dựng một đội game chuyên nghiệp ngay từ đầu, bầu Đạt đã hướng sự chỉn chu của các thành viên trong đội ngay từ những điều nhỏ nhất nhưtác phong tập luyện, sinh hoạt và cả cách ứng xử với mọi người

Bên cạnh đó, vấn đề về tài chính cũng là điều anh đặc biệt quan tâm. Bầu Đạt tập trung hướng tới mô hình phát triển hiện đại, bền vững bằng việc kết hợp với nhà tài trợ là các doanh nghiệp. Điều này giúp đội tuyển có đủ tài chính để duy trì mọi hoạt động, game thủ có thu nhập ổn định từ đó tập trung vào nâng cao chuyên môn, góp phần giúp phong trào AoE trở nên hấp dẫn hơn và ngày càng chuyên nghiệp, bài bản.

Xuân Đạt (ở giữa) – ông bầu đình đám của thể thao điện tử Việt Nam.

Năm 2019, buổi lễ ký hợp đồng và họp báo công bố danh xưng Team AoE Biluxury Hà Nội đã chính thức diễn ra. Việc thương hiệu thời trang Biluxury quyết định đầu tư vào đội AoE Hà Nội đã chứng minh được sức hút của cộng đồng đế chế này đối với các doanh nghiệp. Là người đứng sau thành công này của Clan Hà Nội, ông bầu Xuân Đạt từng chia sẻ: “Là một trong những Clan truyền thống hàng đầu của cộng đồng đế chế Việt, tôi rất vui mừng và có phần bất ngờ khi Clan AoE Hà Nội nhận được sự giúp sức, đồng hành của Biluxury – Một thương hiệu thời trang nổi tiếng”.

Chứng kiến những thay đổi tích cực trong quá trình đi lên của AoE Hà Nội cũng như Esports tại Việt Nam, thành viên trụ cột của đội AoE Hà Nội VaneLove chia sẻ: Bầu Đạt không chỉ là người đầu tư về mặt tài chính mà còn là người đưa ra định hướng, lời khuyên cho toàn đội, giúp các game thủ phát triển toàn diện về các kỹ năng và tư duy thi đấu. Bên cạnh đó, anh cũng là nguồn động lực tinh thần khi luôn xuất hiện cùng đội trong những giải đấu lớn.

Mỗi khi đội nhận thất bại, ông bầu Xuân Đạt luôn là “người anh” đứng sau động viên cả đội. Khi chiến thắng, anh là đầu tiên đến chia vui cùng các game thủ. Chính vì thế, các game thủ của đội luôn chiến đấu hết mình, vì “màu cờ sắc áo” của Clan Hà Nội cũng như vì niềm tin và tâm huyết mà ông bầu Xuân Đạt đã gửi gắm”.

Thời gian tới, bầu Xuân Đạt cùng đội AoE Hà Nội hướng tới việc chinh phục những giải đấu chuyên nghiệp và quy mô. Anh cũng tâm sự sẵn sàng giúp các bạn trẻ đam mê game Đế chế có thể trở thành game thủ chuyên nghiệp và có thu nhập ổn định từ đam mê của mình.

P.T