Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

CEO Nguyễn Kiều Oanh kể về hành trình khởi nghiệp thú vị

Câu chuyện khởi nghiệp của Nguyễn Kiều Oanh – sinh năm 1991 cho chúng ta một bài học sâu sắc để dẫn tới thành công: Trước khi làm gì hãy dành thời gian cho nó!

Tại sao cần phải dành thời gian cho đam mê mình sẽ theo đuổi?

Trước khi trở thành giám đốc điều hành của AMmedia, Nguyễn Kiều Oanh từng dấn thân vào công ty truyền thông khá sớm và cũng dành một thời gian dài để làm việc, học tập và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân tại VCcorp.

“Tôi thấy mình may mắn vì ngay từ khi vừa sắp hết đại học đã được làm việc tại một môi trường rộng lớn như vậy, để học hỏi nhiều hơn” – Kiều Oanh cho biết.

Nguyễn Kiều Oanh từng làm việc tại bộ phận Admarket, có sản phẩm truyền thông quảng cáo rất mới tại Việt Nam. Những khái niệm như lượt view, tính tiền bằng những click khá mới mẻ với cô. Chính sự mới mẻ đó khiến cô gái trẻ phải bỏ ra nhiều công sức để chinh phục khách hàng và lấy lòng tin của họ. Công việc ban đầu khó khăn là thế lại tạo tiền đề cho bước đột phá sau này của Nguyễn Kiều Oanh tại công ty riêng AMmedia.

Rồi cô nghỉ việc tại VCcorp, CEO Nguyễn Kiều Oanh cũng lại có thêm 2 năm chuyển qua một vị trí lớn hơn tại một công ty về sản phẩm của Google và Facebook. Và cô lại quyết định mở công ty truyền thông của riêng mình – AMmedia. Đây là một công ty truyền thông online chuyên cung cấp các giải phát toàn diện về quảng cáo online cho khách hàng.

Nguyễn Kiều Oanh cho biết những am hiểu chuyên sâu về tối ưu quảng cáo trên Facebook, Google và các nền tảng truyền thông khác giúp cho cô và công ty mang đến những giải pháp riêng biệt và phù hợp với từng khách hàng. Ngoài ra, công ty còn tư vấn, giải quyết khủng hoảng cũng như xây dựng truyền thông sạch mà khách hàng mong muốn.

Thành công trong lĩnh vực truyền thông, cô cho biết sự cần cù và nắm bắt nhanh nhạy là hai yếu tố quan trọng nhất. Đây cũng là hai yếu tố mà bất cứ bạn trẻ nào khi muốn làm truyền thông cũng cần phải có cho mình.

Khi nhiều người trẻ, nhất là nhân viên, cộng sự, đồng nghiệp muốn Nguyễn Kiều Oanh chia sẻ bí quyết thành công, thay vì đưa ra những lý thuyết mơ hồ, lớn lao, cô chỉ có một kinh nghiệm giản dị: “Hai điều tưởng như trái ngược nhưng lại hoàn toàn ăn khớp trong nghề truyền thông. Sự cần cù sẽ tích luỹ được lượng kiến thức cũng như tạo ra nhiều cơ hội để tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn, nhưng sự nhạy bén rất cần thiết trong cách xử lý kịch bản của từng trường hợp khách hàng”.

Nguyễn Kiều Oanh cũng không quên nhắn nhủ các bạn trẻ khi có cơ hội hãy thử sức mình nhưng cũng phải nhớ cân bằng giữa việc học và làm thêm để có một kết quả học tập thật tốt. Cơ hội sẽ đến với bất cứ ai nếu nắm bắt được cơ hội.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, cô mong muốn sẽ đưa AMmedia phát triển hơn nữa. Cô cho biết trong tương lai tới, công ty sẽ lấy khách hàng làm trung tâm, cụ thể mỗi khách hàng sẽ là mỗi trường hợp được tư vấn và phục vụ riêng biệt để tối ưu được kết quả tốt nhất.

Nguyễn Kiều Oanh cùng công ty của mình hướng về việc nâng cao chất lượng hơn số lượng. Và cũng trong năm 2021 tới, AMmedia sẽ mở rộng thêm một lĩnh vực khai thác mới đồng hành cùng phát triển với lĩnh vực truyền thông.