NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Chủ vườn lan Hằng Nguyễn: Từ bỏ nghiệp giáo để thực hiện niềm đam mê với hoa lan

9.021

Từng có nhiều năm được đào tạo bài bản và có cơ hội giảng dạy tại nhiều cơ sở giáo dục nổi tiếng, nhưng ít ai ngờ rằng, sau nhiều năm bôn ba, trải nghiệm cô gái trẻ Nguyễn Thị Hằng lại quyết định đến với một công việc hoàn toàn khác – trồng lan đột biến.

Cô gái trẻ vào Nam lập nghiệp với mô hình trồng hoa lan

Sau nhiều năm bôn ba trong nghề, cô gái trẻ quyết định vào Nam lập nghiệp với một con đường mới, không ít chông gai – trở thành một nữ chủ nhân trồng và sưu tầm hoa lan.

“Mảnh đất phương Nam nhiều nắng gió ấm áp và tình người khiến tôi muốn dừng chân ở đây thật lâu và gắn bó đời mình. Không chỉ vậy việc đến với hoa lan càng thúc đẩy tôi nghiên cứu vươn lên nhiều hơn nữa”, chị Hằng Nguyễn tâm sự.

Thời gian đầu đến với lan đột biến nhờ đam mê đối với công việc sưu tầm và chăm sóc loài lan. Dần đà, tình yêu chị dành cho niềm đam mê này ngày càng lớn, từ đó chị càng muốn trồng thật nhiều lan để có thể tạo thành một trang trại lan với đa dạng các chủng loại khác nhau.

Nếm trải không ít thất bại trước khi thu hoạch trái ngọt

Ngoài thời gian và công sức, lan còn là loài cây đòi hỏi nhiều kỹ thuật chăm sóc đặc biệt từ người chơi. Nếu là một tay ngang mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn, thất bại với loài hoa nổi tiếng kiêu kỳ này.

Tương tự như nhiều đồng nghiệp khác trong nghề, chị Hằng Nguyễn cũng trải qua không ít vất vả, gian nan trong nghề. Nhắc đến quãng thời gian đầu trồng lan đầy khó khăn, cô gái sinh năm 1981 tâm sự: “Có những lúc mình thực sự cảm thấy rất mệt mỏi và từng nghĩ rằng mình sẽ chùn bước khi hoa lan trồng không thành công vì tỷ lệ cây chết khá nhiều. Rồi mình đi tham vấn ý kiến của những chuyên gia đi trước cũng như những chia sẻ từ các diễn đàn trồng lan trên mạng tìm ra được kinh nghiệm cho riêng mình”.

Vốn được đào tạo nhiều năm trong môi trường đại học chuyên nghiệp lại thêm khả năng không ngừng học hỏi, trau dồi khả năng trong nghề, giờ đây cô gái gốc Nam Định đã có thể gặt hái được những thành công đáng mơ ước trong nghề với một khu vườn rộng hơn 2000 m2, với hơn 2000 dòng lan khác nhau.

Chia sẻ về thú chơi lan đột biến, chị Hằng Nguyễn cho biết: “Lan đột biến bản chất rất quý hiếm và khó tìm, nó không chỉ mang lại giá trị vật chất mà còn mang lại những giá trị tinh thần khó mà đo điểm được. Người chơi lan đột biến ngoài việc để thỏa mãn tinh thần chơi quý hiếm sang chảnh, họ còn muốn chia sẻ với nhau một cách tận hưởng cuộc sống riêng biệt”.

Tìm hiểu thêm về Nguyễn Hằng tại: https://www.facebook.com/profile.php?id=100013349107144