Hé lộ cơ duyên với hoa lan của chàng trai trẻ Lê Bảo Trân

Nhắc đến những người chơi lan có tiếng ở Bình Dương không ai không biết đến chàng trai trẻ quê Hải Dương là Lê Bảo Trân. Hiện tại, Bảo Trân sở hữu vườn lan rộng lớn với hơn 50 chủng loại khác nhau trong đó có nhiều loài lan quý hiếm.

Nói về con đường đến với loài hoa này của mình, chàng trai trẻ cho biết tất cả khởi nguồn từ một chữ đam mê. Vốn yêu thích loài hoa này từ lâu nhưng khi điều kiện cho phép, anh mới chính thức chăm sóc những chậu lan đầu tiên.

Thời điểm đầu, anh chọn lan đột biến và thất bại vì nhiều lí do. Đầu tư không ít tiền cho thú chơi này nhưng lại thất bại, thời điểm đó anh gần như suy sụp và có ý định từ bỏ loài hoa này.

Thế nhưng đam mê là quá lớn, Lê Bảo Trân vẫn tiếp tục. Lần này, may mắn anh gặp được một người anh tốt bụng giúp đỡ từ việc chọn giống lan, chăm sóc ra sao để có thể ra hoa… cũng như giúp anh tự tin hơn khi lựa chọn loài hoa này.

Bên cạnh đó, anh cũng tìm hiểu thêm những kiến thức trên mạng, trong các hội nhóm và ông trời không phụ lòng người có tâm, anh đã thành công trong việc chăm sóc những chậu lan tiếp theo và ngày mở rộng quy mô vườn lan của mình.

Lê Bảo Trân cho biết, hoa lan đòi hỏi người chơi phải đầu tư công sức rất nhiều. Mỗi loại lan lại cần một chế độ chăm sóc riêng thì mới có thể sống và ra hoa, để chăm sóc một vườn lan hơn 50 loại là điều không hề đơn giản.

Tuy nhiên, bằng tình yêu với hoa lan cũng như kinh nghiệm tích luỹ theo thời gian, đến giờ công việc với anh không có quá nhiều khó khăn. Thậm chí, một ngày không được nhìn thấy những chậu lan của mình với anh thực sự không hề dễ chịu.

Nói về dự định cho tương lai, Lê Bảo Trân hy vọng sẽ mở rộng được vườn lan của mình, sưu tầm được nhiều loại lan quý hiếm hơn đặc biệt là lan đột biến. Hiện tại anh cũng đang chuẩn bị cho khu vườn mới với quy mô lên đến 1300 mét vuông.

Anh cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với những người khác để ngày càng nhiều người trồng loài hoa tuyệt đẹp này hơn. Anh cũng thường xuyên gặp mặt những người có cùng đam mê để trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm để thành công hơn nữa trong việc chăm sóc hoa lan.

Ít ai biết, trước khi bén duyên với hoa lan, Lê Bảo Trân từng lăn lộn nhiều nghề và thành công khi mở doanh nghiệp sản xuất gỗ. Thế nhưng, khi cơ duyên tới thì giờ hoa lan là niềm đam mê lớn nhất của anh.

Tìm hiểu thêm thông tin về Lê Bảo Trân tại: https://www.facebook.com/tran.lenguyenbao.73