NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Hoài Linh Nguyễn tự mình vượt qua thử thách những ngày đầu sang Nhật Bản

2.977

Hoài Linh Nguyễn chia sẻ cuộc sống du học tại đất nước “mặt trời mọc” không phải chỉ toàn màu hồng như trong phim ảnh. Nhưng nếu cố gắng và chăm chỉ thì sẽ vượt qua được tất cả.

Nhắc tới Hoài Linh Nguyễn, hầu hết các bạn du học sinh đều quen mặt. Sở hữu gương mặt điển trai, nụ cười duyên, gu thời trang phong cách, cùng thành tích học tập thuộc dạng khủng. Chàng trai này khiến người khác phải chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi vừa tròn 19 tuổi, Hoài Linh Nguyễn mang trong mình ước mơ được học tập tại nước ngoài và nơi anh chàng chọn đó chính là Nhật Bản. Không giống như nhiều người khác, chàng trai quê gốc Ninh Bình muốn tự lập khi vừa học vừa làm thêm để có thể lo được cho cuộc sống của mình ở xứ người một cách tốt nhất.

Lúc ấy, trong mắt người thân và bạn bè đây là cơ hội đổi đời, một trang mới tươi sáng hơn và ai ai cũng ngưỡng mộ. Nhưng trái với sự kỳ vọng của mọi người, sự thật cuộc sống du học ở Nhật Bản không như mơ. Do chưa chuẩn bị tốt, Hoài Linh Nguyễn gặp rất nhiều khó khăn.

Khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa khiến Hoài Linh Nguyễn rất khó hòa nhập, anh chàng gần như tự kỷ. Cộng với việc bỗng nhiên phải rời xa người thân, bạn bè tới một nơi hoàn toàn xa lạ, nên tối về hoặc những hôm nào lạnh giá có tuyết rơi Hoài Linh Nguyễn dù có mạnh mẽ đến đâu cũng có đôi lần phải rơi nước mắt.

Những ngày đầu sang Nhật, tôi nghe tin người thân mất, khi xa nhà thì đó là nỗi sợ của tất cả mọi người và tôi cũng vậy. Lúc mới sang do không cẩn thận tôi còn bị tai nạn giao thông 2 lần và một lần bị trộm đột nhập vào nhà lấy hết tài sản”, Hoài Linh Nguyễn tâm sự.

Tiếng Nhật chưa tốt, Hoài Linh Nguyễn gặp khó khăn để làm quen với bạn bè mới. Anh chàng sợ phải giao tiếp với mọi người, thường xuyên quẩn quanh trong nhà và chỉ làm bạn với cái điện thoại trong một thời gian dài. Nhờ sự động viên của gia đình mà anh chàng này mới có đủ mạnh mẽ đến bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Hiện anh đã kết thúc 4 năm học và đã đi làm, đủ tự tin và có khả năng tự nuôi sống mình.

Bây giờ khi nghĩ lại quãng thời gian khó khăn đó, Hoài Linh Nguyễn vẫn cảm thấy sợ hãi. Nhưng nó khiến anh chàng bản lĩnh hơn và cảm thấy hạnh phúc nhiều với những gì đang có ở hiện tại. Hiện tại chàng trai 9X cũng đã hoàn thành hết 5 năm học bên này. Anh chàng vừa được học về văn hóa, vừa học hỏi về kiến thức chuyên ngành, và có những trải nghiệm hết sức tuyệt vời với nhiều công việc làm thêm khác nhau.

Hoài Linh Nguyễn chia sẻ cuộc sống du học Nhật Bản không phải chỉ toàn màu hồng như trong phim. Nhưng nếu cố gắng và chăm chỉ thì sẽ vượt qua được. Chi phí sinh hoạt tại đây khá cao nhưng bù lại thu nhập bình quân cũng tương đối.

Khi mới sang, Hoài Linh Nguyễn được gia đình chu cấp một ít. Giờ đây, anh chàng đã giao tiếp rất tốt, có nhiều bạn bè thân thích bên Nhật Bản nhưng vẫn giữ liên lạc với bạn bè Việt Nam và thường xuyên cập nhật tình hình của bản thân lên Facebook cá nhân.