Hoàng Đam, Chàng trai hỗ trợ loạt nghệ sĩ việt nhận ‘tích xanh’ Facebook

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên Hoàng Đam luôn ôm khao khát cố gắng vươn lên trong cuộc sống để thay đổi chính cuộc đời mình. Với niềm đam mê công nghệ từ nhỏ, chàng trai 9x đã theo học ngành công nghệ thông tin và tốt nghiệp cao đẳng công nghệ thông tin chuyên ngành quản trị mạng với loại giỏi. Không chỉ dừng lại ở đó. Chàng trai trẻ sinh năm 1994 quê hải phòng còn hỗ trợ rất nhiều người dùng facebook mở khóa tài khoản bị hack, bảo mật facebook và giúp rất nhiều ca sĩ, diễn viên, MC, doanh nhân, hotfake, người nổi tiếng,… nhận tích xanh facebook.

Hoàng Đam

Anh nhận thấy trong thời đại công nghệ số 4.0, Các mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, TikTok,… của các nghệ sĩ, người nổi tiếng không chỉ là nơi để thể hiện 1 phần màu sắc cá tính của mình, đó còn chính là uy tín, là nhãn hiệu riêng, là một loại tài sản vô hình nhưng rất có giá trị.

Trong khi đó, nhiều người bị kẻ xấu hack mất Facebook, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh bản thân, thậm chí còn bị thiệt hại về thông tin bảo mật và tài chính. Chính vì thế, những nghệ sĩ, người nổi tiếng đều mong muốn sở hữu trang Facebook được chứng nhận chính chủ (có “tick xanh” công nhận từ Facebook).

“Biểu tượng xác minh màu lam” hay còn gọi là “tick xanh” trên Facebook dành cho những người có tầm ảnh hưởng như các chính trị gia, ngôi sao giải trí, nhà báo, doanh nhân, nghệ sĩ, hotface hay các kênh truyền thông lớn,. Một tài khoản Facebook sở hữu “tick xanh” sẽ được xác thực là tài khoản chính chủ.

Chính vì thế, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã cố gắng để có được cho mình một tài khoản Facebook chính chủ. Tuy nhiên, để có được dấu “tick xanh” đó là điều không hề dễ dàng. Một khi ai đó gửi yêu cầu lên “tick xanh” Facebook cho họ, Facebook sẽ thống kê tầm ảnh hưởng của người đó và phải mất một thời gian mới có thể hoàn thành.

Nắm bắt được xu hướng về nhu cầu của đại bộ phận người sử dụng. Hoàng Đam đã chủ động tìm hiểu, mày mò, nghiên cứu cách để hỗ trợ các cá nhân, fanpage nhận được tick xanh từ Facebook.

CEO HOÀNG ĐAM

Công việc của anh là hỗ trợ khách hàng để thực hiện các thủ tục gửi đến công ty Facebook để chứng minh tầm ảnh hưởng của người đó ở ngoài đời thực. Vì việc chứng thực danh tính Facebook làm rất gắt gao nên Hoàng Đam cũng phải xét duyệt một cách cẩn thận và chính xác nhất.

Ban đầu, công việc gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn tài liệu và kinh nghiệm cần thiết. Tuy nhiên, sau thời gian dài nghiên cứu, anh dần nắm bắt được thuật toán, bảo mật thành công và giúp nhiều người nổi tiếng nhận về tick xanh Facebook như diễn viên hài Quang Thắng, Vân Dung, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, ca sĩ Phú Lê, Chipu, hotgirl Ngọc Trinh…

Facebook: Hoàng Đam

Hoàng Đam chia sẻ: “Khi mới giúp thành công cho người đầu tiên, mình vui lắm. Đặc biệt sau này, nhiều người nổi tiếng tìm đến mình nhờ giúp đỡ bảo mật và hỗ trợ lên tick xanh. Mình không ngờ cũng sẽ có ngày được nói chuyện và nhận lời cảm ơn của những người nổi tiếng, ca sĩ ngôi sao.

Hoàng Đam Hải Phòng

Giờ đây, chàng trai 9x Hoàng Đam đã trở thành những “phù thủy” công nghệ nổi tiếng được nhiều người tin cậy giao trọng trách bảo mật, tạo tick xanh trang cá nhân, fanpage.

Nhờ đó, anh cũng có nguồn thu dư dả, mua sắm những thứ mình thích và chăm lo cho gia đình bé nhỏ của mình. Anh Hoàng Đam chia sẻ: “Mỗi hành trình khởi nghiệp đều vô cùng khó khăn, gian khổ, nhưng nếu đủ đam mê sự quyết tâm, kiên trì và nỗ lực thì thành quả nhận được sẽ luôn là xứng đáng. Đừng bỏ cuộc ngay cả khi bạn bị vấp ngã, bị chê cười. Bởi có lẽ chỉ ngay ngày mai thôi, người về đích trước và đứng trên cao nhìn xuống sẽ chính là bạn”.

Ceo Mạng Xã Hội Việt Nam – Hoàng Đam

Ngoài hỗ trợ tick xanh, chàng trai trẻ Hoàng Đam còn nhận nhiệm vụ bảo mật Facebook, báo cáo sai phạm và nhiều ứng dụng khác liên quan đến người dùng mạng xã hội. Trong tương lai, Hoàng Đam cho biết sẽ tiếp tục học hỏi, tìm tòi thêm thật nhiều để làm tốt công việc hiện tại và phát triển bản thân nhiều hơn trong lĩnh vực công nghệ số.

P.V