NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Hotface Thùy Linh: ‘Chồng không phải đồ vật, mà phải đi theo canh giữ’

1.025

Gần đây, liên tiếp những vụ đánh ghen dã man được tung lên mạng gây xôn xao dư luận, khiến mọi người có chung một cảm giác ghê sợ.

Trong khi đó, đối với các chị em phụ nữ, đánh ghen liệu có phải là cách “trị” chồng ngoại tình hay không vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp. Nếu gõ cụm từ “cách giữ chồng” lên thanh tìm kiếm của Google, sẽ cho ra tới hơn 44 nghìn kết quả. Không những thế, hàng loạt cách giữ chồng, trị chồng được chị em truyền tai nhau như luôn phải nhẹ nhàng, biết cách khen ngợi chồng, biết nịnh chồng, biết nấu ăn ngon và giỏi cả trong “chuyện ấy”.

Nếu những bí kíp trên là thật, thì có lẽ đã chẳng xảy ra những vụ đánh ghen kinh hoàng, gây rúng động dư luận đến như vậy.

Cô gái trẻ Lê Thị Thùy Linh cho rằng chồng không phải là đồ vật mà phải đi theo canh giữ.

Chồng không phải đồ vật, mà phải đi theo canh giữ

Trước vấn đề có nên giữ chồng hay không và trị chồng ngoại tình như nào, Facebooker Lê Thị Thùy Linh – là tác giả của nhiều bài viết hay về phụ nữ gia đình cho biết chị không có quan niệm giữ chồng. Với chị, “chồng” là một người bạn đặc biệt, là một sự tồn tại vô giá, một người đồng hành. “Chồng” cũng có suy nghĩ, tư duy riêng, chính kiến riêng chứ không phải là cái xe hay cái nhà để phải đi theo “canh giữ”, lập mưu đồ “cướp” của nhau, rồi sau đó “giành” qua giành lại như thể giành nhau cái túi xách hay đôi giày trong dịp Zara sale 50% vậy.

“Phụ nữ đánh ghen mất đủ thứ”.

Xem những vụ đánh ghen ồn ào trên mạng, Thùy Linh cho rằng phụ nữ đánh ghen chẳng được gì mà mất đủ thứ: mất hình tượng, mất đẹp, mất phong thái và mất mặt. Chị nói: “Phụ nữ đánh ghen là vì bất lực và tự ti. Vì tự ti, sợ mất chồng, sợ mình thua cô bồ kia, nhưng lại không biết làm gì chồng, nên phải xả sự bất lực đó ra, lên một phái yếu khác. Hầu hết những vụ đánh ghen, họ đánh mắng cho đã cơn, nhưng rồi thì sao? Lại quay về ôm chồng, như thế chẳng giải quyết được gì.

Tôi thường thấy các mẹ theo dõi chồng, cài định vị, hack facebook… Lồng lộn lên share số điện thoại cô bồ để spam cho nhau, đánh ghen, quay clip, tự hành hạ mình và bỏ thuốc cho chồng liệt dương hòng nguôi cơn tức giận. Thế nhưng, sau khi qua cơn tức đó, các mẹ sẽ tiếp tục ôm người đàn ông đó ngủ mỗi đêm mặc kệ họ đã từng nhục mạ anh ta đến mức nào. Và mọi thứ lặp lại, lặp lại”.

“Nếu không tha thứ được, thì chúng ta còn có một sự lựa chọn tuyệt đối văn minh khác, đó là từ bỏ”.

Vợ nên làm gì khi chồng ngoại tình?

Đánh ghen thường là cách trị chồng ngoại tình mà đa phần chị em nghĩ đến và coi đó là cách hiệu quả nhất. Nhưng theo quan điểm của chị Linh, khi chồng ngoại tình, nếu tha thứ được thì nên tha thứ, sau đó vợ chồng nên thỏa thuận với nhau về cuộc sống sau ngoại tình sao cho nhẹ nhàng, văn minh và đỡ dằn vặt nhau nhất. Chứ “trị” chồng ngoại tình như nào thì chịu, vì đó là bản chất của mỗi người.

Nếu không tha thứ được, thì chúng ta còn có một sự lựa chọn tuyệt đối văn minh khác, đó là từ bỏ. Từ bỏ – là một kỹ năng sống thiết yếu cần phải học.

“Thay vì lồng lộn lên một cách khó hiểu làm cho mình xấu xí đi đáng kể, hãy cho mình một thời gian và một không gian riêng để khóc, sau đó thật tươi và bình tĩnh nghĩ xem mình phải nói lời chia tay thế nào (nếu chưa cưới), phải phân chia tài sản và quyền lợi nghĩa vụ đối với con cái thế nào (nếu đã kết hôn và sinh con).

Mỗi người đều có sự lựa chọn riêng của mình nhưng rõ ràng đánh ghen là một thất sách. Anh chồng có cô bồ số 1, vợ đi đánh ghen bét nhè ra rồi về túm chặt lấy chồng mà giữ, mà quản. Rồi anh chồng lại có cô bồ số 2, vợ lại đánh ghen, lại về ôm chồng. Thế là lại có cô số 3, số 4, số n.

Cùng một sự việc, cùng một phương án xử lý nhưng chẳng thấy hiệu quả gì, thì sẽ đến một ngày các cô vợ nhận ra rằng phải đổi một cách khác thôi”, chị Linh nhấn mạnh.

Sau khi xem những clip đánh ghen, phụ nữ thay vì hả hê và vỗ tay “đáng đời thứ ngoại tình” thì nên nhìn nhận lại mình. Cách giữ chồng tốt nhất không phải là đánh ghen mà là nâng cấp bản thân mình, trí tuệ của mình. Chồng không phải là đồ vật để mà có thể canh giữ. Một khi hiểu được nguyên tắc này, phụ nữ sẽ biết mình nên và không nên làm gì, có đánh ghen hay không khi biết người chồng từng đầu gối tay ấp có quan hệ ngoài luồng.

Theo độc giả Thùy Linh