NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Ông chủ vườn lan Diệp Minh Tuyền: Cơ duyên đến muộn, đam mê không điểm dừng

6.778

Khi nhắc đến một trong những ông chủ vườn lan mới nổi ở TP HCM, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới cái tên Diệp Minh Tuyền. Dù gia nhập giới chơi lan chưa lâu nhưng chàng trai trẻ đã nhanh chóng có được thành công đáng mơ ước.

Bén duyên hoa lan khá chậm, không nghĩ lại đam mê đến thế

Diệp Minh Tuyền sinh năm 1987, là một chàng trai thuộc thế hệ 8X năng động và yêu thích công việc kinh doanh. Anh chàng gốc Hải Dương từng rất thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tổ chức sự kiện, kinh doanh đồ gia dụng, bất động sản và sim số đẹp.

Vốn mải mê theo sự nghiệp kinh doanh, chưa bao giờ Diệp Minh Tuyền nghĩ sẽ dành theo đuổi một thú vui tao nhã nào khác bởi anh quá bận rộn với công việc. Thế rồi, anh đến với hoa lan như một cơ duyên bất ngờ.

Cuối năm 2019, khi được một người bạn đem tặng giò hoa lan để trang trí cho ngôi nhà của mình. Ban đầu định từ chối vì sợ không có thời gian chăm sóc nhưng dưới sự thuyết phục của anh Xuân (hoa lan Bình Phước), anh đem về trồng thử.

Diệp Minh Tuyền chia sẻ: “Lúc đầu, tôi định không nhận nhưng bạn nói cứ trồng thử đi có khi lại mê đấy. Trước tấm lòng của bạn mình, lại muốn thử sức với một điều mới mẻ nên tôi quyết định đem giò lan sắp nở hoa về chăm sóc.

Được vài ngày, khi hoa nở tôi thực sự ngỡ ngàng bởi nó quá đẹp lại còn có mùi hương khó quên. Lúc này, tôi giống như bị trúng tiếng sét ái tình với loài hoa này vậy”.

Chàng trai Hải Dương chia sẻ, lúc này anh đã biết mình sẽ theo đuổi đam mê mới này bên cạnh công việc kinh doanh. Và tất nhiên, lúc bắt đầu anh không nghĩ mình lại đam mê đến thế.

So với khá nhiều người, tuy là tay chơi mới trong giới sưu tầm lan nhưng vì có sự đầu tư, Diệp Minh Tuyền đã nhanh chóng có được cho mình một vườn lan đáng mơ ước.

Dồn sức cho đam mê, cực thích những loài lan đột biến

Vốn chưa có bất cứ kinh nghiệm nào trước đó, Diệp Minh Tuyền cho biết thời gian đầu anh tốn không ít thời gian để tìm hiểu trên mạng, trong sách vở cho tới những người bạn đã trồng thành công với hoa lan.

Anh tìm hiểu tỉ mỉ loài lan nào thì chăm ra sao, tưới nước hay bón phân thế nào cho phù hợp. Nhiều năm theo đuổi kinh doanh, anh hiểu được làm bất cứ điều gì cũng cần phải có sự đầu tư nghiêm túc thì mới thành công được.

Thời gian đầu, anh trồng chủ yếu là các loại lan rừng nhưng sau đó mở rộng sang các loài lan đột biến. Anh rong ruổi nhiều nơi, tới tận nhiều nhà vườn uy tín để mua lan về trồng và nhân giống. Anh hiểu được phải chọn giống uy tín thì cây mới phát triển tốt, cho ra mặt hoa đẹp.

Đến giờ trong khu vườn của anh có rất nhiều loài lan, đặc biệt là lan đột biến. Có thể kể đến rất nhiều loại 5 cánh trắng như: Cờ Đỏ, Vĩnh Khang, Bảo Minh, Thảo Chi, Bảo Duy, Hiển Oanh, Phú Thọ… với số lượng hàm trăm chậu.

Chia sẻ về lý do đam mê những bông hoa đột biến, anh cho biết: “Hoa lan đột biến sở hữu vẻ đẹp khiến bất cứ ai trong giới chơi lan cũng đều mê mẩn. Sở hữu dù chỉ là một chậu lan thôi cũng đã là niềm hạnh phúc khó diễn tả rồi”.

Có được vườn lan rộng lớn chỉ sau khoảng hơn một năm theo đuổi niềm đam mê này, Diệp Minh Tuyền hy vọng có thể sưu tầm được nhiều hơn nữa những loài lan mới và với anh, khi trót có tình yêu với loài hoa này sẽ không có điểm dừng.

Tìm hiểu thêm thông tin về Diệp Minh Tuyền tại https://www.facebook.com/minhtuyen1907/