Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Sư kê Tiến Gà Chiến chia sẻ bí quyết chọn gà mà những người say mê chơi gà chọi cần phải biết

Nuôi gà chọi là sự lựa chọn của nhiều người say mê đối với thú vui gà đá. Tuy nhiên, muốn có được chú gà chọi đá đòn hay không hề là chuyện dễ dàng. Những sư kê muốn nuôi được chú gà chất lượng cần nhận định tường tận, sở hữu bí quyết chăm gà chuẩn xác mới giúp việc tham gia gà đá dành phần thắng như ý.

Là người có kinh nghiệm lâu năm chơi gà chọi, tự tay nuôi nấng những chú gà có lực chiến tốt và đạt nhiều giải thưởng tại những cuộc thi đá gà, anh Tiến chia sẻ, lựa chọn gà cần có bí quyết, nuôi gà chọi cần có kỹ năng và kiến thức nhất định mới có thể tạo ra được một chú gà chọi hay.

Anh Tiến nói: “Hãy chọn những con gà tướng tá không quá cao lớn, có mặt mày tinh nhanh, dáng đi mạnh dạn và chững chạc, độ dài chân cân đối, không quá dài cũng không quá ngắn, có khả năng đấu tranh, kiêu dũng. Một chú gà sở hữu dáng đứng theo kiểu xuôi giọt nước mới là chú gà chất lượng. Bí quyết chọn gà chọi đá đòn hay cần lưu ý đến việc xem tướng để với thể đưa ra cho mình quyết định chuẩn xác nhất. Gà chọi hay phụ thuộc nhiều vào phần đầu và chân, nên lựa những con có phần đầu và chân tương ứng với phần mình của gà.”

Ngoài ra còn 2 cách chọn gà nữa mà anh Tiến muốn chia sẻ đó là chọn gà thông qua hình dáng của mỏ gà và đuôi gà.
Chọn gà qua hình dáng mỏ:
Gà có mỏ ba lá – mỏ hình tam giác: đây là loại mỏ gà rất tốt, đánh giá cao bởi sự mạnh nhất và độ cứng lý tưởng.
Gà mỏ sẻ: đặc biệt là rất ngắn nhưng khi tranh đấu sẽ tạo cần các vết mổ cực mạnh.
Gà có mỏ vẹo: đối Với chiến kê mang mỏ vẹo với biệt nguồn vốn là khả năng cắn mổ nhanh như cắt, vì vậy có thể tấn công và hạ gục được đối thủ mau chóng lúc tham gia giải đấu.
Gà với mỏ quắm: điểm tốt là đầu mỏ cực kỳ nhỏ, hơi hớt tóc trông rất dữ nhưng lại không với khả năng chống chọi, ưa gảy đa dạng hơn.
Gà sở hữu mỏ cụt: nhìn dung mạo cực kỳ to khỏe nhưng thực tại các chú gà này rất chậm chạp, lực mổ yếu.

Chọn gà qua hình dáng đuôi:
Đuôi hình nguyệt cung: phần lông đuôi với nhiều khúc trắng giống dạng lưỡi liềm thường sẽ là các chiến kê mang khả năng đá hay, ra những cú đá hiểm hóc.
Đuôi dạng bạch linh: phần đuôi có 1 hoặc đa dạng sợi lông màu trắng nuột, ko có màu khác điểm vào.
Phần lông đuôi dài: các chiến kê với lông đuôi dài thường được đánh giá có khả năng đá bồi ấn tượng.
Lông đuôi dạng bắp chuối: nó với hình dạng giống với tàu dừa Với khả năng đá dai sức, khả năng ra các đòn hiểm khó chống đỡ.

Với những cách chọn gà trên, Sư kê Tiến hy vọng rằng các anh chị em say mê thú vui chơi gà chọi trên khắp cả nước sẽ nắm được các cách chọn gà để có được những chú gà ưng ý. Hãy chăm sóc chúng thật tốt để có thể trở thành một chú chiến kê bách chiến bách thắng.

B.N