Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Vì sao Trần Văn Sanh được mệnh danh là “Đại sứ môi trường Phú Quốc”?

Trần Văn Sanh – Trưởng nhóm “Phú Quốc Sạch Và Xanh”

Sinh sống và làm việc tại Phú Quốc, anh Trần Văn Sanh rất yêu phong cảnh và con người nơi đây. Tuy nhiên, cảm thấy mọi người chưa có ý thức bảo vệ môi trường cao, hay vứt rác bừa bãi nên anh quyết định làm một việc gì đó để mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường. Vì lý do đó mà nhóm “Phú Quốc Sạch Và Xanh” ra đời.

Nhóm được thành lập từ tháng 5/2015 đến nay vẫn phát triển rất mạnh mẽ với mục tiêu chính là nhằm kết nối các bạn có lối sống xanh, sạch đẹp lại với nhau để tổ chức các đợt dọn dẹp vệ sinh bãi biển công cộng, rạn san hô tại các khu du lịch tại Phú Quốc.

Hàng tháng hoạt động của nhóm diễn ra vô cùng nghiêm túc, ngày nắng cũng như ngày mưa, mọi người lại thấy hình ảnh anh Trần Văn Sanh và nhóm các bạn tình nguyện viên có mặt tại tất cả các địa điểm tại Phú Quốc để dọn dẹp rác. Hành động đẹp của anh Trần Văn Sanh và nhóm “ Phú Quốc Sạch Và Xanh” này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người ở mọi lứa tuổi khác nhau. Túi rác nhóm sử dụng cũng là túi giấy thân thiện với môi trường. Họ đặt tất cả những món đồ từ găng tay, kẹp, túi đựng rác … trên đường để bất cứ ai muốn tham gia cùng nhóm có thể có ngay dụng cụ thực hiện.

Mỗi lần dọn bình quân nhóm thu về từ  3-5 tấn rác (ít nhất là 800kg, nhiều nhất là 23 tấn). Gần đây ngoài dọn những bãi biển công cộng, nhóm còn tổ chức đi lặn cắt lưới ma dưới rạn san hô, dọn rác do khách du lịch và ngư dân vứt xuống biển,…

Vì nhóm làm việc rất tích cực, mang lại hiệu quả cao trong quá trình đem lại một Phú Quốc xanh, sạch đẹp trong mắt của mọi người nên cũng có rất nhiều công ty du lịch, các tổ chức,bạn bè,…đã trực tiếp liên hệ với anh Trần Văn Sanh để hỗ trợ họ dọn vệ sinh khu vực bãi biển nào đó.

Ngoài đi rọn rác tại nhiều địa điểm khác nhau tại Phú Quốc, anh Trần Văn Sanh và các thành viên của nhóm “Phú Quốc Sạch Và Xanh” còn có những hành động thiết thực như dùng rác nhựa bị ném đi rồi để đổi lấy những phần quà có ý nghĩa, lấy cây để trồng cây xanh gây rừng tại Phú Quốc.

Chia sẻ về việc thành lập nhóm “Phú Quốc Sạch Và Xanh” anh Trần Văn Sanh cho biết: “Tôi không có ý định gì to tát. Chỉ là tôi sống ở Phú Quốc nên muốn làm chút gì đó cho vùng đất tươi đẹp này thôi. Thực ra nhóm chỉ có thể tổ chức nhặt rác một lần trong một tháng thôi nhưng  tôi nghĩ cách làm việc và hiệu quả mà chúng tôi mang lại đều sẽ tác động tích cực đến ý thức bảo vệ môi trường của người dân. Và quả thực, người dân ở Phú Quốc nói chung và khách ở mọi nơi nói riêng ở thời điểm hiện tại đã có rất nhiều hành động bảo vệ môi trường xung quanh đáng để được khen ngợi”.

Người dân Phú Quốc mỗi lần nhắc đến anh Trần Văn Sanh đều nhớ về hình ảnh đẹp anh cùng các thành viên của nhóm đi dọn rác bất kể thời tiết có khắc nghiệt đến như thế nào. Là một người luôn truyền năng lượng tích cực đến cho mọi người, anh Trần Văn Sanh thường được mọi người thường gọi anh với danh hiệu là “Đại sứ môi trường Phú Quốc”.

N.G