Doanh nhân Nguyễn Yến Vân - Người mang vẻ đẹp và trí tuệ cho cuộc sống

Chúng tôi đã từng được gặp một doanh nhân kiểu mẫu như thế! Chị chính là doanh nhân Nguyễn Yến Vân – Giám đốc Công ty TNHH Yến Vân - Chủ thương hiệu “Yến Vân Spa” Chăm Sóc Sắc Đẹp nổi tiếng hiện nay tại Quận Gò Vấp.

Có lẽ bất cứ ai tiếp xúc với doanh nhân Nguyễn Yến Vân đều bị cuốn hút bởi nụ cười duyên - đẹp “như mùa thu tỏa nắng”, khiến người đối diện thấy sáng bừng một khoảng không gian, làm luyến lưu lòng người, gần gũi và dễ mến.

Chị là doanh nhân đầy trí tuệ, thông minh và bản lĩnh trên thương trường, khi ngành làm đẹp còn khó khăn chị bung chèo vượt lái băng qua mọi rào cản để có được thành công như ngày hôm nay. Không giấu đi chí lớn lập nghiệp của mình, chị từng sẻ chia rất chân thành: “Mang trong mình niềm đam mê chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ cho tất cả chị em phụ nữ nên tôi từ bỏ công việc ổn định cơ quan nhà nước để thực hiện lý tưởng của riêng mình. Ngay từ ngày đầu khởi nghiệp tôi đã tự nhủ với lòng mình rằng quyết xông pha để xây dựng cho mình một thương hiệu riêng như một đứa con tinh thần trong tôi. Thương hiệu Yến Vân ra đời từ đó”.

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập, làm được điều đó với một cô gái liễu yếu đào tơ lập nghiệp chốn thị thành không hề đơn giản. Nếu người khác đặt câu hỏi phải làm sao? làm như thế nào? Thì chị mạnh dạn đi giải quyết những câu hỏi: Chiến lược như thế nào, phục vụ ra làm sao? Bởi với một phụ nữ có tư duy kinh tế nhạy bén với thời cuộc chị hiểu rằng đam mê, kinh nghiệm thôi chưa đủ mà đòi hỏi phải có những hoạch định cụ thể trên thương trường.

Những ngày đầu, chị tập trung vào mô hình kinh doanh làm đẹp, làm thế nào phải bắt mắt, sang trọng, đẳng cấp. Sản phẩm dịch vụ mang thương hiệu Yến Vân giải quyết được yêu cầu tối ưu chất lượng hiệu quả, và theo thị hiếu của khách hàng. Thiết kế sản phẩm dịch vụ đảm bảo chất lượng cao được nhập khẩu từ các nước nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng trong nhiều năm qua. Rất nhiều khách hàng sau khi đến với Yến Vân đã đặt trọn niềm tin vào đôi bàn tay chăm sóc tỉ mỉ của đội ngủ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, Yến Vân Spa luôn luôn được Cục sở hữu trí tuệ đánh giá là sản phẩm dịch vụ “ chất lượng - uy tín nhất” mà thương hiệu Yến Vân đã để lại dấu ấn trên thị trường làm đẹp hơn 10 năm qua.

Quả là “Trên bước đường thành công, hành trình xây dựng thương hiệu Yến Vân của chị được vun vén, bồi đắp như những hạt phù sa màu mỡ đem đến những điều tốt đẹp cho đời. Để có một thương hiệu và cơ sở đẳng cấp đằng sau một sản phẩm chất lượng và uy tín là một sự nổ lực không ngừng học hỏi cập nhật kiến thức của đầu tàu nhiều kinh nghiệm đã tu nghiệp ở các nước với công nghệ làm đẹp phát triển.

Thời gian dành cho công việc và gia đình là thế, tưởng chừng như không còn khoảng thời gian trống. Nhưng không! Chúng tôi thấy Chị hết mình trong nhiều hành trình thiện nguyện, kết nối yêu thương ở miền quê nghèo thân thương. Chị chia sẻ quan điểm của mình rằng:” Niềm vui lớn nhất của cuộc sống là làm được gì chúng ta suy nghĩ, thực hiện được nó như ta mong mỏi.

Giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình trong cuộc sống tươi đẹp này. Bất cứ một tình yêu thương nào cho đi nó chính là dòng chảy bất tận trong cơ thể chúng ta. Vì vậy mà chữ yêu thương đơn giản nhưng chan chứa là thế”. Đúng là đơn giản. Đơn giản từ cách chị suy nghĩ đến hành động chị làm. Bất cứ nơi nào đến, đi qua chị đều để lại dấu ấn thiện lương của mình. Không thể nhớ nổi chị đã tài trợ cho bao nhiêu các cháu nghèo được đến trường, bao nhiêu hoàn cảnh ngặt nghèo bất hạnh tìm được động lực sống, bao nhiêu bạn hoàn cảmh nghèo được tạo công ăn việc làm... Mỗi năm chị dành một khoản riêng để hổ trợ các mảnh đời khó khăn

Tại công ty, những hoàn cảnh khó khăn vẫn được chị lo lắng bao bọc như những người thân trong gia đình. Nhiều em khó khăn đến xin việc chị tạo điều kiện nơi ăn chốn ở, công việc và bảo ban cách ứng xử xã hội, trau dồi kiến thức, nhiều em sau này ra nghề tiếp tục về phát triển thành công.

Chị luôn chia sẻ: "Tuổi trẻ sống phải có lý tưởng, đam mê và mục đích. Nó được bắt nguồn từ chính những suy nghĩ, điều lệ chúng ta đặt ra cho bản thân. Hãy làm từng việc nhỏ một để thành việc lớn, việc lớn rồi sẽ ra việc lớn hơn. Nhưng nhớ phải có lý trí để thành công này nối tiếp thành công khác"

Với một doanh nhân luôn khát khao cống hiến, đam mê lao động luôn luôn sống có mục đích và vì người khác. Những việc làm của chị như một phương trình được chị giải ra đáp số. Việc làm, suy nghĩ của chị quả đúng như thơ Tố Hữu từng viết: “Nếu là con chim, chiếc lá. Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh. Lẽ nào vay mà không có trả. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Chia tay chị, dư âm về một doanh nhân trẻ có tâm có tầm còn đọng mãi. Hình ảnh về một người phụ nữ duyên dáng, tươi trẻ luôn bận bịu với “công việc và gia đình” khâm phục biết nhường nào. Chúc chị thật nhiều sức khỏe, Khắc cốt ghi tâm về một chân lý sống của chị “Khi đam mê là chất xúc tác thì ngọn lửa nào cũng cháy mãi”.

V.Đ