CEO Trần Quỳnh: Tuổi thơ cơ cực, khởi nghiệp nhiều khó khăn và thử thách

Ở độ tuổi 23, trong khi nhiều người vẫn còn đang loay hoay tìm cho mình một công việc để ổn định cuộc sống thì cô gái Trần Thị Quỳnh quê Hưng Yên đã có trong mình những khối tài sản tiền tỷ, cuộc sống như mơ cùng công việc ngày càng phát triển.

Thế nhưng, để có được ngày hôm nay là cả một chặng đường đầy gian nan, có không ít nước mắt và thất bại.

Thiếu thốn tình cảm của cha, mưu sinh khi mới 15 tuổi

Sinh ra ở một làng quê nghèo thuộc tỉnh Hưng Yên, gia đình CEO Trần Quỳnh có hoàn cảnh rất khó khăn. Bố mẹ ly thân khi cô mới 3 tuổi, từ nhỏ cô đã phải sống cùng ông bà ngoại để mẹ lên Hà Nội kiếm tiền nuôi gia đình.

Thiệt thòi hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa, học xong lớp 9, Ceo Trần Quỳnh xin được nghỉ học để đi làm giúp gia đình nhưng mẹ không đồng ý. Cuối cùng, cô xin đi học bổ túc để vừa học vừa làm.

Chia sẻ về quãng thời gian đó của mình, cô gái sinh năm 1998 nhớ lại: “Thời điểm đó, mình lên Hà Nội ở với mẹ. Ban ngày mình đi làm ở chợ Đồng Xuân, tối đến lại ra tận Ngã tư sở để học bổ túc. Cứ như thế ròng rõ trong suốt ba năm.

Thú thực là thời gian đó mình nghỉ học rất nhiều để đi làm kiếm tiền. Tự nhận thấy gia đình khó khăn, mình cố gắng để có thể tự lo được cho bản thân mình. Sau ba năm, ngoài trang trải được tiền đi học thì mình mua được một chiếc xe đạp điện cùng một chiếc điện thoại smartphone”.

Đến bây giờ, CEO Trần Quỳnh đang sở hữu một cửa hàng thời trang có tiếng ở 413 Trương Định. Đây là cửa hàng váy tự thiết kế, cô cũng có xưởng sản xuất riêng cho những mẫu mã của mình. Ngoài ra cô còn có một shop bán online chủ yếu là áo phông cho giới trẻ.

CEO Trần Quỳnh cho biết từ bây giờ đến năm 2022, cô sẽ xây dựng một thương hiệu thời trang chuyên nghiệp và phục vụ được hết nhu cầu của chị em phụ nữ từ quần áo, giày dép, phụ kiện cho tới mỹ phẩm.

Khởi nghiệp khó khăn, không ít lần thất bại

Để có được thành công như ngày hôm nay, Trần Quỳnh đã trải qua vô vàn khó khăn và cũng có không ít thất bại.

Cô chia sẻ: “Vốn yêu thích kinh doanh từ nhỏ nên ngay sau khi học xong, tôi nhờ mẹ vay mượn 100 triệu để kinh doanh. Thế nhưng, công việc không thuận lợi, cửa hàng đóng cửa chỉ sau ba tháng. Khi đó, tôi trắng tay và ôm một số nợ về cho gia đình cùng với vô số những lời chỉ trích”.

Trần Quỳnh tâm sự, thời điểm đó cô gần như suy sụp hoàn toàn. Nhưng rồi, cô tự nhủ không thể gục ngã mà phải làm lại từ đầu. Số tiền 5 triệu còn lại sau lần kinh doanh thất bại được cô dành đi học kinh doanh online và khởi nghiệp lần thứ hai.

Cô cho biết công việc lần này thuận lợi hơn nhiều, được khách hàng ủng hộ nên chỉ trong nửa năm cô đã trả hết nợ cho gia đình. Sau đó, cô kết hợp làm ăn với một người chị, công việc tiến triển giúp cô mua được xe SH khi mới 20 tuổi và sau đó là chiếc ô tô đầu tiên.

Tuy nhiên, do có những mâu thuẫn về tài chính nên mọi chuyện một lần nữa đổ bể. Ceo Trần Quỳnh chia sẻ, lần vấp ngã thứ hai này của mình là điều đau đớn nhất trong cuộc đời cô. May mắn là trời thương cùng sự nỗ lực của bản thân cô đã gây dựng lại được cơ ngơi bây giờ.

Ở tuổi 23, cô sở hữu ô tô Mercedes-Benz, cửa hàng phát triển và mua cho mẹ căn hộ cao cấp 4 tỷ đồng. Với cô, mẹ là người đứng sau thành công ngày hôm nay của cô và cũng luôn là nguồn động lực lớn nhất với cô gái trẻ này.

Được coi là CEO trẻ thành công, CEO Trần Quỳnh gửi lời khuyên tới các bạn trẻ dù chọn công việc gì cũng cần làm nó một cách nghiêm túc và nhiệt huyết. Luôn có cho mình một động lực để cố gắng và đừng bao giờ nản lòng trước khó khăn.

Tìm hiểu thêm thông tin về Trần Quỳnh tại: https://www.facebook.com/profile.php?id=100052574520926