CEO Tạ Quỳnh Mai và hành trình xây dựng thương hiệu trang sức cao cấp

Hơn 12 năm trên cương vị CEO, Tạ Quỳnh Mai đã chèo lái QM Diamond gặt hái được thành công với sự lớn mạnh của tập đoàn kinh doanh trang sức, kim cương.

Bên cạnh đó, chị cũng là nguồn cảm hứng vô tận đối với các lớp thế hệ nữ doanh nhân ngày nay với tầm nhìn chiến lược thông minh, với triết lý kinh doanh trách nhiệm và uy tín, với nghị lực vượt qua những biến cố.

Được biết, CEO Tạ Quỳnh Mai sinh năm 1981 tại Hà Nội. Năm 2000 chị đi Canada du học tại trường College Lasalle chuyên ngành thiết kế. Sau một thời gian học tập và làm việc về thiết kế trang sức tại Canada, năm 2008 chị quyết định trở về Việt Nam và làm CEO tại công ty QM Diamond.

“Nói đến kinh doanh kim cương, trang sức đá quý, mọi người đều nghĩ phải là người giàu có trước đó thì mới làm được, điều này hoàn toàn sai. Lúc bắt đầu với lĩnh vực này, tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn vì mẫu mã của hai đất nước rất khác nhau.

Để tìm hướng đi riêng cho các sản phẩm của công ty và phục vụ nhu cầu khách hàng hiện đại, tôi và đội ngũ của mình đã phải dành nhiều thời gian nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước. Bản thân tôi cũng dành rất nhiều tâm sức để học hỏi, tìm tòi, khám phá sản phẩm của cả các nước Châu Âu như Ý, Pháp, Đức, Nga, … để tìm hiểu các sản phẩm đặc sắc của họ”, CEO Tạ Quỳnh Mai chia sẻ.

Theo chị Tạ Quỳnh Mai, bên cạnh kiến thức chuyên môn về ngành trang sức, đá quý thì chị còn phải nắm vững kiến thức về quản trị tài chính. Khi làm chủ doanh nghiệp, bạn phải có khả năng theo dõi sức khỏe dòng tiền trong quá trình hoạt động, cũng như đưa ra được những giải pháp duy trì dòng tiền khỏe mạnh.

Tiếp đến, bạn cần có kỹ năng bán hàng, đây chính là yếu tố sống còn của công ty. Bạn phải luôn đau đáu làm cách nào để sản phẩm của mình đến được tay khách hàng càng nhiều càng tốt. Cuối cùng, đối với một CEO và đặc biệt là người khởi nghiệp, cần ý thức được rằng bạn chính là bộ mặt và linh hồn của công ty.

Người ta luôn thắc mắc rằng tại sao chị Tạ Quỳnh Mai lại có thể cân đối chuyện công việc và gia đình một cách chỉn chu đến hoàn hảo như vậy? Trả lời cho câu hỏi này, chị cho biết: “Bản thân tôi lúc nào cũng được mệnh danh là một người cuồng công việc và thường không chú ý đến thời gian hay ngày nghỉ. Nhưng mọi thứ đã thay đổi từ sau khi tôi kết hôn. Không còn ở trong trung tâm của chính mình, tôi phải chia sẻ sự chú tâm cho gia đình nhỏ của mình.

Vì thế, trong vai trò hiện tại, dù biết là khó khăn nhưng bản thân tôi vẫn đang cố gắng sắp xếp công việc để không bao giờ phải “đánh đổi” với tình cảm gia đình. Thật ra, để cân bằng một cách rạch ròi giữa cuộc sống và công việc là điều bất khả thi, nên tùy vào giai đoạn và thời điểm, tôi sẽ xem xét đâu là thứ quan trọng hơn và điều chỉnh thứ tự ưu tiên”.

Hiện tại, công ty QM Diamond đã rất thành công khi trở thành địa chỉ mua sắm đồ trang sức rất tuy tín. Đến với QM Diamond,quý khách hàng sẽ được tham gia nhiều chương trình khuyến mãi, có thêm nhiều mẫu mã, giá luôn tốt nhất để hỗ trợ khách hàng muốn sở hữu những sản phẩm thời thượng nhất.

Được biết, định hướng tiếp theo của CEO Tạ Quỳnh Mai đó chính là sẽ mở rộng thêm nhiều đại lý lớn hơn nữa trên khắp mọi miền đất nước.

Thông tin về CEO Tạ Quỳnh Mai tại https://www.facebook.com/quynhmai.ta.5/