Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Doanh nhân Vũ Văn Thế: “Đàn ông chỉ biết có hạnh phúc gia đình thôi chưa đủ mà còn cần có cả sự nghiệp”

Được biết đến không chỉ với vai trò là một doanh nhân thành đạt, doanh nhân Vũ Văn Thế - Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư phát triển và xây dựng Việt Hàn, còn là tấm gương người đàn ông hạnh phúc, biết cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống gia đình được nhiều người ngưỡng mộ.


Chỉ còn ít
ngày nữa chuyển sang năm mới 2023, chúng ta cùng nghe những chia sẻ của doanh nhân Vũ Văn Thế để hiểu rõ hơn về quan điểm, bí quyết xây dựng và vun đắp hạnh phúc gia đình.

Doanh nhân Vũ Văn Thế chia sẻ: “Dù bạn là doanh nhân, hay người bình thường, thì cũng phải tự mình chủ động và san sẻ mọi công việc để vun vén cho tổ ấm của mình. Hôn nhân là hợp đồng của hai người, chỉ khi thấu hiểu đối phương, cùng nhau nhìn về một hướng và luôn nghĩ tới nhau thì cuộc hôn nhân đó mới bền lâu, hạnh phúc.

Ngày nhỏ, tôi từng nghĩ “Hạnh phúc” đơn giản là làm công việc mình yêu thích và có cuộc sống bình yên bên gia đình nhỏ của mình. Ban ngày đi làm, tối về với vợ, với con thế là đủ để hạnh phúc lắm rồi.Thế nhưng với tôi bây giờ hai từ hạnh phúc không đơn giản chỉ là vậy.
Theo tôi, hạnh phúc của một người đàn ông được đánh giá theo hai góc độ: gia đình và sự nghiệp. Như tôi vừa chia sẻ ở trên, đàn ông chúng ta ai cũng muốn có một người vợ để yêu thương, chiều chuộng và chung thủy? Thế nhưng, hạnh phúc với tôi chưa dừng lại ở đó. Khi bạn có một gia đình hạnh phúc, bạn cần có thêm địa vị xã hội và được làm chủ cuộc sống, không bị phụ thuộc, có thể tự mua được những thứ mình muốn.

Cuộc sống vốn dĩ rất khắc nghiệt, bạn có thể mua bảo hiểm sức khỏe, mua bảo hiểm nhân thọ nhưng bạn không thể mua được bảo hiểm hạnh phúc. Hạnh phúc thực sự là điều không dễ tìm kiếm nhưng lại dễ dàng mất đi nếu chúng ta không biết cách xây dựng và giữ gìn. Thế nên, đàn ông muốn hạnh phúc thì phải luôn nỗ lực hết mình. Nỗ lực để trở nên mạnh mẽ, nỗ lực để tự chủ về tài chính, nỗ lực để có quyền tự hào về bản thân và đặc biệt là nỗ lực để bảo vệ lòng tự tôn của người đàn ông.

Nhiều anh em phải đứng giữa cán cân lựa chọn hạnh phúc gia đình hay đam mê sự nghiệp. Tại sao lại ép mình lựa chọn trong khi, nếu chúng ta có thể gạt bỏ mọi rào cản, chúng ta hoàn toàn có thể có được trọn vẹn cuộc sống mà chúng ta mong muốn, bao gồm cả gia đình và sự nghiệp. Đừng nghĩ hạnh phúc là cái gì đó xa vời, là câu chuyện của “nhà người ta”, ai trong chúng ta cũng có thể làm được điều này chỉ là chúng ta có thực sự muốn có được nó hay không”. Doanh nhân Vũ Văn Thế nói!

Chúng ta không nên bao biện với chính mình rằng chúng ta có lý do để từ bỏ một trong hai điều khiến chúng ta hạnh phúc ấy. Đừng nhân danh sự hy sinh cho gia đình hay phấn đấu cho sự nghiệp để tước bỏ quyền được hạnh phúc trọn vẹn của chính mình. Gia đình là số 1, điều đó hoàn toàn đúng nhưng nếu cuộc sống của một người đàn ông chỉ biết có hạnh phúc gia đình thôi chưa đủ mà còn cần có cả sự nghiệp.