Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Gặp Nguyễn Tri Nhã Mai: Hai năm liền làm chủ tịch WLIN Lotus – câu lạc bộ thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế

Vào buổi chiều tối, ngoài trời đổ mưa lạnh, chúng tôi hẹn gặp chị Nguyễn Tri Nhã Mai ở một quán cà phê ấm. Xuất hiện với chiếc váy đỏ xinh xắn, gương mặt rạng rỡ dù trải qua ngày làm việc vất vả, vậy là người phụ nữ này đã truyền cho chúng tôi một cảm giác tươi trẻ khi câu chuyện vẫn chưa bắt đầu.

Nguyễn Tri Nhã Mai – CEO Nha Khoa Tân Định, được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch điều hành WLIN Lotus câu lạc bộ thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (WLIN Global) từ năm 2020 và vừa hoàn thành sứ mệnh. Đến nay WLIN Global đã phát triển mạng lưới tại Việt Nam, Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Philippines, Hồng Kông, Ma Cao, Trung Quốc, Nga, PhápMỹ.

Trò chuyện cùng chị Nguyễn Tri Nhã Mai:

PV: Là một người nữ, lại làm chủ tịch điều hành một tổ chức quy tụ toàn bộ thành viên là các nữ lãnh đạo doanh nghiệp, chị cảm nhận thế nào?

Nhã Mai: Một điều tình cờ trong suốt hai năm qua rất nhiều người hỏi tôi là khi đứng đầu một tổ chức toàn nữ thì có phức tạp không, họ nghĩ rằng phụ nữ yếu đuối. Nhưng sự thật lại không như vậy.

Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế đã chứng minh cho tôi thấy rằng những người nữ dễ thấu hiểu với nhau, không mềm yếu mà dịu dàng xinh đẹp, không cứng nhắc mà mạnh mẽ, không phụ thuộc mà luôn chủ động xây dựng thành công, tạo dựng sự nghiệp riêng, giúp bản thân và người xung quanh hạnh phúc hơn.

Tôi cảm thấy may mắn, trân quý và cảm thấy đặc biệt khi mình được đồng hành các nữ lãnh đạo của WLIN Lotus. Chúng tôi đều là quản lý cấp cao, chủ doanh nghiệp, độc quyền ngành nghề, nên thuận tiện hỗ trợ và kết nối kinh doanh.

PV: Có thể thấy nhiệm kỳ của chị đầy đặc biệt khi trải qua hai năm biến động của đại dịch COVID-19. Trong thời khắc khó khăn đó chị đã làm gì?

Nhã Mai: Đại dịch khiến hoạt động kinh doanh của các chị em WLIN Lotus bị ngưng trệ. Ngay những ngày đầu tôi cùng các thành viên khác đã lập tức tìm đầu ra cho các mặt hàng thực phẩm, trái cây…, tránh tình trạng doanh nghiệp của các chị em bị thiệt hại vì hàng hoá không bán được, hư hỏng do giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Khó khăn lớn hơn là các thành viên lần lượt bị nhiễm COVID-19. Bằng hết khả năng, tôi và ông xã bác sĩ Tôn Thất Ngọc đã nỗ lực tìm cách hỗ trợ thực phẩm, thuốc… đến với các chị em, đồng thời gửi tặng những phần quà thiện nguyện cho những hoàn cảnh khó khăn.

Kể cả khi bị nhiễm COVID-19 tôi cũng tìm cách liên hệ để giúp đỡ các chị em trong khả năng.Cho đến buổi họp online, khi biết tôi vừa khỏi bệnh, nhiều chị em đã bật khóc. Khoảng khắc đó tôi biết họ thương mến mình, thật tâm tôi rất xúc động.

PV: Bên cạnh tình cảm, điều gì khiến chị cảm thấy ấn tượng, hạnh phúc trong hai năm giữ vai trò chủ tịch WLIN Lotus?

Nhã Mai: Đó là sự phát triển của các thành viên, không chỉ phát triển thương hiệu cá nhân, mà thương hiệu doanh nghiệp cũng phát triển vượt bậc.

Đó là một Hiền Đặng rụt rè năm nào, giờ đã duyên dáng hơn, tác phong chuyên nghiệp và kiến thức gia tăng hơn, được nhiều khách hàng và đồng nghiệp yêu mến, liên tục thăng chức tại một công ty bảo hiểm lớn.

Hay Phương Trúc vừa kế nhiệm vị trí tân chủ tịch, sau hai năm không chỉ xinh đẹp và tự tin hơn, mà sản phẩm yến sào của Trúc cũng được nhiều người biết đến. Ngoài yến thô, Trúc còn phát triển yến collagen để chị em phụ nữ càng khỏe đẹp.

Thanh Tuyền – hiệu trưởng một trung tâm anh ngữ lớn tại TP.HCM, vốn là một người bạn quen tôi từ 10 năm trước, khi mới bước vào WLIN Lotus cũng bị choáng ngộp trước sự xinh đẹp, giỏi giang của các thành viên. Sau thời gian gắn bó, “lột xác” là từ có thể dành cho Tuyền. Cô hiệu trưởng Tuyền giờ không chỉ xinh đẹp, tự tin, tài giỏi hơn, mà còn phát triển thêm nhiều chi nhánh cho trung tâm anh ngữ. Vì có mạng lưới quốc tế, nên gần đây nhất khi Tuyền tổ chức du học hè các thành viên WLIN ở Singapore đã hỗ trợ nhiệt tình.

Nhiều thành viên khác cũng phát triển rất tốt, kể cả ngày không hết, thật sự tôi tự hào về đồng đội của mình (cười trong rạng rỡ).

PV: Đồng hành cùng những nữ lãnh đạo trong thời gian dài, chị tâm niệm điều gì?

Nhã Mai thời học sinh là một cô gái Huế nhút nhát. Nhưng Nhã Mai hiện tại đã tự tin, chui ra khỏi kén, dám theo đuổi ước mơ của mình và cùng nhiều nữ lãnh đạo gầy dựng cơ nghiệp.

Nhờ WLIN Lotus nói riêng và Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (WLIN Global), tôi và các chị em đã trở thành “chuỗi ngọc trai” tỏa sáng, xinh đẹp, thành công. Tôi mong ngày càng có nhiều người nữ dám cho mình cơ hội để thay đổi, để xinh đẹp, thành công và đón nhận hạnh phúc mà họ xứng đáng có được.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị.

P.V