Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển BĐS Thạch Phúc Khang đầu tiên tại huyện Tiểu Cần là ai?

Giám đốc Công ty BĐS Thạch Phúc Khang đầu tiên của huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh là ai? Từ bỏ sự nghiệp đang thời kỳ đỉnh cao tại Sài Gòn để trở về quê hương với hoài bão lớn.

Xuất thân trong gia đình nông dân nghèo thuộc huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, chàng trai trẻ 9X Thạch Phúc Khang ngày nào luôn cố gắng theo đuổi ước mơ thay đổi cuộc sống thiếu thốn nơi vùng quê, vượt qua mọi khó khăn hoàn cảnh để chạm đến ngưỡng cửa Đại học ngành Cử nhân Kế toán. Bén duyên và gắn bó với công việc bất động sản gần 10 năm, hiện chàng trai trẻ 9X đã mở Công ty BĐS cho riêng mình, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển BĐS Thạch Phúc Khang ra đời, với 100% vốn gia đình.

Thạch Phúc Khang
Chân dung CEO Thạch Phúc Khang

Tháng 5/2015 dấu mốc quan trọng khi Thạch Phúc Khang rời quê hương Tiểu Cần lên Sài Gòn lập nghiệp với 5 triệu đồng cùng chiếc xe Wave gia đình sắm để có phương tiện đi lại. Đây là khối tài sản lớn mà chàng trai 22 tuổi thời điểm đó khởi nghiệp. Luôn mong muốn quyết tâm có được sự nghiệp cho bản thân, giúp gia đình bố mẹ có cuộc sống sung túc hơn, ước mơ cho chính gia đình mình thoát nghèo khiến cho Thạch Phúc Khang luôn phấn đấu học hỏi mỗi ngày để trưởng thành và thay đổi.

Thạch Phúc Khang
Với gần 10 năm gắn bó với BĐS, CEO Thạch Phúc Khang đang ấp ủ nhiều dự án để góp phần xây dựng quê hương huyện Tiểu Cần nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung

Bén duyên với công việc nhân viên môi giới bất động sản khi lên Sài Gòn lập nghiệp. Từ một nhân viên bình thường cho Công ty BĐS Kim Phát tại Sài Gòn, thời điểm đó đối với Thạch Phúc Khang công việc còn quá mới mẻ, bắt đầu hoàn toàn bằng số không về công việc đầy áp lực, cũng như thách thức này. Ngay từ bước đầu Thạch Phúc Khang đã xác định cho mình hướng đi cho cả một chặng đường dài, càng làm càng thấy công việc chuyên viên BĐS dù nhiều khó khăn nhưng cũng mang lại những thành quả xứng đáng cho những nỗ lực, công sức mà bản thân đã bỏ ra.

Tháng 2/2017 Thạch Phúc Khang chuyển công việc qua Công ty BĐS CP EximRS với vị trí Trưởng phòng Kinh doanh. Thời điểm này cũng là bước đệm mới mở ra cho bản thân cơ hội việc làm tại các Công ty BĐS lớn hơn. Tháng 11/2017 CEO gia nhập Tập Đoàn BĐS Thắng Lợi Group với vị trí Trưởng phòng Kinh doanh. Tháng 3/2020 CEO gia nhập Công ty Cổ phần ĐT&PT BĐS Phú Hưng với vị trí mới là Giám đốc Kinh doanh. Tháng 5/2022 CEO quay trở lại Tập Đoàn BĐS Thắng Lợi, với vị trí Giám đốc Kinh doanh cho Thắng Lợi Long An.

Thạch Phúc Khang
Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển BĐS Thạch Phúc Khang với 100% vốn gia đình

Tháng 2/2023 khi đã trải qua các vị trí công việc khác tại các công ty BĐS lớn nhỏ, Thạch Phúc Khang quyết định tách ra mở công ty riêng với 100% vốn gia đình, đánh dấu chặng đường mới cho bản thân, cùng với đó là mong muốn xây dựng nền tảng giao dịch bất động sản tại quê hương có hành lang pháp lý rõ ràng, giúp cho nhà đầu tư cũng như người dân có những giao dịch bất động sản được thuận lợi nhanh chóng, đảm bảo tính pháp lý tin cậy. Sau chặng đường gần 10 năm gắn bó với bất động sản Công Ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển BĐS Thạch Phúc Khang ra đời. Với ấp ủ từ những ngày đầu làm bất động sản CEO Thạch Phúc Khang luôn mong muốn làm công việc với tôn chỉ: “Kiến tạo giá trị bền vững cho cộng đồng địa phương” – nơi đã sinh ra chàng trai 9X đầy nghị lực và quyết tâm phấn đấu, học hỏi mỗi ngày.

Chia sẻ về quyết định rời xa Sài Gòn trở về quê mở công ty riêng khi sự nghiệp gần 10 năm gắn bó với công việc bất động sản đang ở thời kỳ đỉnh cao. CEO Thạch Phúc Khang chia sẻ: “Bản thân tôi từng trải qua nhiều vị trí khi làm bất động sản, từ nhân viên, đến vị trí Trưởng phòng Kinh doanh, rồi Giám Đốc điều hành, khi đảm nhiệm vai trò một CEO tôi dẫn dắt thành công một doanh nghiệp với quy mô trên 150 nhân viên. Ngoài ra bản thân tôi luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, để giúp đỡ và đồng hành nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống. Bản thân tôi từng trải qua những năm tháng tuổi thơ nghèo khó, hơn ai hết tôi thấu hiểu cảm giác thiếu thốn vất vả. Để có thành công như ngày hôm nay tôi luôn được gia đình đồng hành. Bố mẹ dù nghèo khó vẫn cố gắng nuôi tôi ăn học đầy đủ. Tôi luôn trân trọng và biết ơn những điều đó. Dự định có công ty riêng cho bản thân trước tuổi 30 giờ đã thành hiện thực. Công việc hiện tại với tôi là  tập trung cao độ để điều hành công ty ngày một lớn mạnh, giúp tôi có thể đồng hành nhiều dự án tại quê hương, cũng như tham gia được nhiều chuyến thiện nguyện tại đại phương, chia sẻ và giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống”.

Thạch Phúc Khang
Huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh địa phương có Công ty BĐS đầu tiên hoạt động với hành lang pháp lý minh bạch, giúp cho các nhà đầu tư và người dân giao dịch BĐS được thuận lợi.

Theo nhận định của CEO Thạch Phúc Khang, BĐS năm 2023 sẽ có nhiều chuyển biến nhất định theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên nguồn cung thị trường thời điểm đầu năm sẽ không có nhiều thay đổi. Nếu những dự báo về chính sách vĩ mô được hiện thực hóa thì bắt đầu từ đầu quý II, những dự án BĐS phù hợp với nhu cầu thực là nhà giá rẻ sẽ được khơi thông, đẩy vào thị trường một nguồn cung mới. Dự đoán càng về thời điểm cuối năm 2023 thị trường sẽ tiếp tục đón một lượng dồi dào nguồn cung phù hợp nhu cầu thị trường. Trái với sự nhiều lên của nguồn cung nhà ở, nguồn cung BĐS du lịch nghỉ dưỡng được dự báo nhiều khả năng sẽ giảm.

Công ty hoạt động với tôn chỉ “Kiến tạo giá trị bền vững cho cộng đồng địa phương”. Với quan điểm và mục tiêu rõ ràng, CEO Thạch Phúc Khang luôn mong muốn tạo dựng công ty không chỉ tập trung phát triển bền vững mà còn luôn song song phát triển hướng tới cộng đồng, hướng tới những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, đóng góp một phần nhỏ cho sự phát triển chung của toàn xã hội.

Ngọc Lương