Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Phỏng vấn Đại sứ Ẩm thực toàn cầu OMG tại Việt Nam – Ông Arnold Đặng Trung Hiếu “Chuyến hành trình trong veo”

Nhân dịp chương trình “Ngày hội Văn hoá - Ẩm thực Đông Nam Á - Việt Nam lần thứ I/ 2023” vừa khép lại. Chúng tôi có cơ hội được trò chuyện cùng cố vấn nội dung chương trình - ông Arnold Đặng Trung Hiếu, ông đồng thời cũng đang giữ cương vị Đại sứ Ẩm thực toàn cầu OMG tại Việt Nam, Đại sứ văn hóa Á Phi AACCI, Đại sứ hòa bình toàn cầu UNIVERSAL PEACE tại Việt Nam.

Arnold Đặng Trung Hiếu

PV: Được biết, ngoài cương vị là Đại sứ toàn cầu OMG tại Việt Nam Đại sứ Ẩm thực toàn cầu OMG tại Việt Nam, ông hiện còn là Đại sứ văn hóa Á Phi AACCI, Đại sứ hòa bình toàn cầu UNIVERSAL PEACE tại Việt Nam. Trước đó ông cũng đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau cho các tổ chức và các ngày hội lớn liên quan đến Ẩm thực trong nước và quốc tế. Khi đến với “Ngày hội Văn hóa – Ẩm thực Đông Nam Á –  Việt Nam lần I/2023”, với cương vị là một cố vấn chuyên môn – ông có cảm xúc và suy nghĩ như thế nào, xin ông chia sẻ?

Ông Arnold Đặng Trung Hiếu: “Ngày hội Văn hoá – Ẩm thực Đông Nam Á – Việt Nam lần thứ I/ 2023” vừa khép lại thành công tốt đẹp, chương trình đã đọng lại trong lòng tất cả các thành viên của chúng tôi rất nhiều cảm xúc.

Arnold Đặng Trung Hiếu

Trong suốt quá trình thực hiện chương trình từ lúc bắt đầu ý tưởng đến 4 ngày diễn ra sự kiện, “sự trong veo” của riêng tôi và của các thành viên khác trong ban tổ chức đã tạo ra những năng lượng tích cực, yêu thương cho tất cả những ai tham gia vào chương trình bao gồm: các đơn vị doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm, các thành viên ban tổ chức, các tình nguyện viên,… chúng tôi đã cùng nhau chia sẻ những trở ngại khó khăn, những niềm vui, nỗi buồn… Với sự hỗ trợ tối đa vì một mục tiêu chung là mang đến trải nghiệm tốt nhất cho những người tham gia, chúng tôi đã gặt hái được những thành tích nhất định. Chúng tôi rất tự hào về những gì đã đạt được trong giai đoạn khó khăn… chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực thực hiện bằng sự quyết tâm mới. Một lần nữa chúng tôi xin cám ơn sự thấu hiểu, cảm thông, yêu thương từ tất cả mọi người để sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng tôi cam kết, chương trình lần thứ 2 sẽ được tổ chức hoàn thiện mang lại nhiều giá trị ý nghĩa hơn cho cộng đồng.

Arnold Đặng Trung Hiếu

PV: Như ông chia sẻ, từ khi bắt đầu dự án, và cả trong quá trình thực hiện chương trình đã có rất nhiều khó khăn thử thách, tuy vậy, ông vẫn theo đuổi đến cùng. Xin ông chia sẻ thêm với độc giả: đâu là những yếu tố dẫn đến sự thành công của sự kiện, thưa ông?

Ông Arnold Đặng Trung Hiếu: Thành công của sự kiện đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là “sự trong veo” trong mỗi một thành viên Ban tổ chức. Chúng tôi đã bắt đầu từ một “hành trình trong veo”. Đội ngũ thực hiện bao gồm nhiều thế hệ khác nhau, từ các bạn sinh viên trẻ đến những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sự kiện. Chúng tôi luôn yêu thương, đoàn kết, dám nói ra suy nghĩ của mình, thẳng thắn, chân tình chia sẻ khó khăn, luôn luôn cùng nhau đưa ra giải pháp và cùng đồng thuận vì một mục tiêu chung, chúng tôi đều cùng hướng đến sự thành công của chương trình. Điều này chính là “sự trong veo”. Chính sự “trong veo” này đã lan toả từ người này sang người khác, như những dòng sông hoà vào biển lớn.

Arnold Đặng Trung Hiếu

Chuyến hành trình trong veo” là chuyến hành trình từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, đều có sự cam kết nhất quán, cùng hướng về một mục tiêu trong sáng đó là: mang lại lợi ích cho những người mình đang yêu quý, cho những người xung quanh mình, và cho đất nước mình đang sinh ra.

Arnold Đặng Trung Hiếu

Chuyến hành trình trong veo” còn có thể được hiểu là, mình là người Việt Nam, hãy bắt đầu từ cội nguồn của mình, bằng tất cả những giá trị cốt lõi nhất. Do đó, trong sự kiện “Ngày hội Văn hoá – Ẩm thực Đông Nam Á – Việt Nam lần thứ I/ 2023” luôn có sự tái hiện của quá khứ. Từ các chương trình nghệ thuật: với bộ sưu tập áo dài truyền thống “Tinh Hoa Đất Việt” được thực hiện bởi hai thương hiệu Áo Dài Ơi Phương Lan và thương hiệu trang sức đá quý Linh Gem & Jewels… đến những nghệ nhân tiêu biểu ở các loại hình nghệ thuật khác như Hát bội,… để tạo nên một chương trình văn hoá – nghệ thuật kết hợp truyền thống với hiện đại. Chuyến hành trình bắt nguồn từ quá khứ đến tương lai, kết nối thế giới. “Chuyến hành trình trong veo” của mỗi cá nhân đã làm nên sự thành công của sự kiện.

Arnold Đặng Trung Hiếu

PV: Đối với một người đã có nhiều năm trải nghiệm trong nghề cũng như trong cuộc sống, thông thường họ sẽ sở hữu một góc nhìn dày dặn, suy tư và từng trải nhiều hơn. Vậy làm thế nào ông có thể giữ được “sự trong veo” trong công việc cũng như cuộc sống của mình, xin ông chia sẻ thêm?

Ông Arnold Đặng Trung Hiếu: Tôi không biết mọi người như thế nào, nhưng đối với một người đã đi qua ⅔ cuộc đời như tôi, đã trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, tôi cho rằng rất khó để giữ sự trong veo trong chính mình. Đối với những người làm việc và hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật thì càng khó giữ  được“sự trong veo” hơn. Tôi nghĩ, nếu ai vẫn giữ được trong mình “sự trong veo” thì đó chính là giá trị và tài sản lớn của mỗi đời người.

Arnold Đặng Trung Hiếu

Ngày nay, chúng ta đang sống trong một môi trường nhiều biến động, luôn có những năng lượng tiêu cực trong mọi phương diện của cuộc sống thì việc giữ được sự trong veo, sự hồn nhiên để chống chọi với mọi thứ xung quanh. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng thật ra khi chúng ta chạm được tới sự trong veo, gần như chúng ta đang chạm tới một sự màu nhiệm, mà từ đó mở ra cho chúng ta những cánh cửa tươi mới, đầy sự bất ngờ. Từ đây, dẫn lối chúng ta từng bước đến với những sự thú vị mà tôi gọi đó là quà tặng của cuộc đời.

Arnold Đặng Trung Hiếu

Cho đến thời điểm này, tôi đang và sẽ cố gắng gìn giữ sự trong veo của mình trong cả những suy nghĩ, hành động, trong sự giao tiếp của tôi với mọi người xunh quanh. Sự trong veo đã tạo ra năng lượng tích cực giúp chúng tôi đoàn kết xua tan đi những năng lượng tiêu cực, những toan tính đời thường, những sân si của cuộc đời.

Arnold Đặng Trung Hiếu

Arnold Đặng Trung Hiếu

PV: Như vậy, ông có bao giờ cảm thấy cô đơn trên “chuyến hành trình trong veo” này không, thưa ông?

Ông Arnold Đặng Trung Hiếu: Tôi không cô đơn. Trên chuyến hành trình tôi đi, tôi luôn tìm thấy những người cộng sự, những người đồng hành của mình, chúng tôi có cùng một suy nghĩ, cùng một quan điểm, cùng mục đích sống, điều này giúp chúng tôi vượt qua tất cả, đạt được mục tiêu chung mang lại niềm vui cho bản thân chúng tôi và lan toả sự tích cực cho cho nhiều người khác.

Arnold Đặng Trung Hiếu

Cho dù cuộc sống có vùi dập bạn đến mấy, nhưng nếu bạn vẫn giữ được sự trong veo, sự trong veo của bạn sẽ giúp cho bạn thăng bằng hơn rất nhiều, bạn sẽ luôn có được những năng lượng yêu thương lan toả trong từng suy nghĩ và hành động của mình. Hãy bắt đầu từng bước đi nhỏ, bắt đầu bằng sự trong veo, sự thơ ngây một cách có ý thức. Cuộc sống sẽ thú vị hơn, nếu những người đồng hành cùng chúng ta trong cuộc đời này đều là những người có tâm hồn trong trẻo, đầy sức sống.

Arnold Đặng Trung Hiếu

Chuyến hành trình trong veo có thể gọi là chuyến hành trình vì một mục đích tốt đẹp, vì một chính nghĩa trong cuộc đời, giúp ta vượt qua tất cả trở ngại khó khăn. Đó là năng lượng lớn lao vô cùng, nếu bạn không bắt đầu từ sự trong veo, bạn sẽ không thể gặp được những con người trên con đường thử thách cùng với bạn, tạo ra được những kì tích trong cuộc đời.

Arnold Đặng Trung Hiếu

Có lẽ là, sự thành công về vật chất không dành cho những người mang trong mình sự trong veo, nhưng “sự trong veo” mang đến cho họ những thành công về mặt tinh thần.

PV: Sau sự kiện “Ngày hội Văn hoá – Ẩm thực Đông Nam Á – Việt Nam lần thứ I/ 2023”, ông có những dự định nào tiếp theo để tiếp tục phát triển và lan tỏa “chuyến hành trình trong veo” này không, thưa ông?

Ông Arnold Đặng Trung Hiếu: “Chuyến hành trình trong veo” là những chuyến hành trình nhỏ được bắt đầu và khi kết thúc, lại mở ra một hành trình mới không có đoạn kết, nếu các bạn có ý thức gìn giữ “sự trong veo” trên con đường mình đi thì chắc chắn điểm kết thúc của hành trình này sẽ là điểm bắt đầu của một hành trình mới.

Arnold Đặng Trung Hiếu

Tôi cũng như những người bạn đồng hành cùng tôi, sẽ luôn gìn giữ sự trong veo này và bắt đầu những hành trình tiếp theo để lan toả năng lượng tích cực cho những người xung quanh, để chúng ta cùng hướng tới những giá trị tốt đẹp chân – thiện – mỹ trong cuộc sống.

PV: Xin cảm ơn ông!