Những thành công đầu tiên của Hoa hậu Tạ Phi Phi trên đất Mỹ

Đến Hoa Kỳ từ năm 2019, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Tạ Phi Phi – người đẹp gốc Khánh Hòa đã gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào. Nổi bật phải kể đến danh hiệu Á hậu phu nhân ở Sacramento và Hoa hậu Nail Queen 2022 toàn cầu. Mặc dù đến với những cuộc thi sắc đẹp cũng như công việc làm nail một cách tình cờ, song để tạo dựng vị thế vững chắc như hiện tại, Phi Phi phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu và nghiêm túc với hoài bão, mục tiêu của bản thân.
Tạ Phi Phi – Cô Hoa hậu xinh đẹp và nổi tiếng trong cộng đồng người Việt Nam ở Hoa Kỳ

Sinh ra và lớn lên tại Khánh Hòa một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ (Việt Nam), ít ai ngờ người con gái nhỏ nhắn xứ biển sẽ trở thành nàng hoa hậu xinh đẹp, tài năng trong tương lai. Thậm chí khi đứng trước quyết định quan trọng của cuộc đời mình, cô gái xứ thùy dương (miền Trung) lam lũ, thương khó vẫn chọn học ngành sư phạm tại Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Du Lịch Nha Trang. Công việc người đẹp hướng đến lúc ấy gần như chẳng có chút liên hệ nào với bản thân cô sau này.

Tuy nhiên,
mọi quyết định dường như đã nằm trong sự sắp xếp, an bày của số phận, ứng với quan niệm “nghề chọn người thay vì người chọn nghề. Vào khoảng đầu những năm 2010, mặc dù ổn định với công việc sư phạm tiểu học, Phi Phi vẫn lựa chọn sang đất khách quê người mong muốn đoàn tụ cùng gia đình Mỹ. Đây cũng là thời điểm, bắt đầu tìm hiểu và bén duyên với nghề nail.

Phi Phi cho biết, việc làm đẹp nói chung hay nail nói riêng đối với cộng đồng người Việt Nam ở tiểu bang California (Hoa Kỳ) là công việc đem lại thu nhập tương đối ổn định, giúp những kiều bào xa xứ, cụ thể là chị em phụ nữ độc lập kinh tế, tự chủ tài chính. Do đó, khoảng 7 – 8 năm trước khi đến Mỹ, Phi Phi quyết định học nghề trong thời gian chờ hoàn tất hồ sơ. Đồng thời, cô cũng bồi dưỡng kỹ năng nối mi, phun xăm và mở một trung tâm nhỏ chuyên đào tạo nail cho chị em, phụ nữ có chung định hướng nghề nghiệp.

Nhận thấy bản thân còn phải học tập nhiều hơn, ngay năm đầu tiên sống hạt Sacramento (California), Phi Phi cũng đăng ký học và lấy bằng tóc. Trải qua 2 năm thăng trầm vì dịch Covid-19, số phận một lần nữa đẩy đưa người đẹp đến tham gia tranh tài ở một số cuộc thi sắc đẹp.

Cụ thể, trong dịp góp mặt tại talkshow chủ đề Phật pháp vào tháng 6/2022, bất ngờ được mời tham gia cuộc thi “Nail Queen 2022” toàn cầu - Chương trình tôn vinh phụ nữ xuất sắc về lĩnh vực làm nail. Đây là sự kiện có sự hiện diện của nhiều tên tuổi lớn như diễn viên Kiều Chinh – nữ minh tinh từng tham gia nhiều bộ phim của Hollywood; ca sĩ Nguyên Khang; MC Giáng Ngọc; MC Diệu Quyên; Thái Trần - chủ hệ thống Milano Nails Spa và Nails of America, hiện có hơn 40 cơ sở làm nail rất nổi tiếng ở Mỹ.

Nhờ ngoại hình xinh đẹp, khả năng ứng biến và ăn nói lưu loát, danh hiệu Hoa Hậu Nail Queen 2022 toàn cầu đã chính thức gọi tên Tạ Phi Phi. Cuộc thi không chỉ đem lại cho người đẹp giải thưởng danh giá, cơ hội học hỏi hoàn thiện bản thân mà còn tạo động lực không nhỏ giúp phấn đấu hướng đến nhiều thành công trong tương lai.

Vượt qua nhiều nhiều thí sinh tranh tài, Hoa hậu Phi Phi (giữa) xuất sắc đăng quang tại cuộc thi “Nail Queen 2022” toàn cầu

Chính nhờ sự am hiểu chuyên sâu về nghề, thái độ cầu tiến, chuyên nghiệp với công việc, người đẹp đã xuất sắc chiếm trọn tình cảm sự công nhận từ ban giám khảo, đồng thời chứng minh những phẩm chất cao quý của phụ nữ Á Đông mãi không thay đổi đi đến bất cứ đâu: xinh đẹp, trí tuệ, tài năng, bản lĩnh.Ngoài ra, cũng trong chương trình “Nail Queen 2022 toàn cầu, Phi Phi còn đạt thêm một số danh hiệu cao quý khác, điển hình như Hoa Hậu Ăn Ảnh, Hoa Hậu Duyên Dáng, Hoa Hậu Trang Phục Đẹp,...

Trước đó, vào khoảng đầu năm 2022,
Phi Phi từng nhận danh hiệu Á hậu cuộc thi “Hoa Hậu Phu nhân” ở hạt Sacramento, California. Mặc dù chỉ xếp thứ hai, song nhiều chuyên gia về lĩnh vực làm đẹp ở Sacramento đánh giá Phi Phi có nhiều tiềmnăng phát triển và nên tiếp tục thử sức ở một số cuộc thi sắc đẹp quy mô lớn hơn. Hiện tại, cô đang là chủ cơ sở làm đẹp phun xăm mang thương hiệu “Pink Lash Brows” tại phố Bolsa, thành phố Westminster, bang California, đồng thời ấp ủ ước mơ tiếp tục tham gia nhiều cuộc thi làm đẹp trong thời gian tới.

K
hông chiến thắng nào không có sự đánh đổi, không con đường nào lại chẳng có chông gai. Câu chuyện về hành trình khẳng định tên tuổi của Phi Phi chính là niềm cảm hứng giúp nhiều phụ nữ tại California tiếp tục phấn đấu, hướng đến hoàn thiện bản thân, tích cực giữ gìn và phát huy công việc đặc trưng của cộng đồng người Việt trên đất Mỹ.

Hoa hậu Phi Phi chụp ảnh cùng diễn viên Kiều Chinh

Một số hình ảnh của Phi Phi tại cuộc thi “Nail Queen 2022” toàn cầu: 


Pink Lash Brows

Website: pinklashbrows.com

Liên hệ: +1916 888 8899

Địa chỉ: 9550 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683 (Phòng 214 trên lầu)

Fb: https://www.facebook.com/phiphita.8899

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCylSNkBXupVMgPPYWZK5snA

 

Mạnh Huỳnh