Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Thông tin ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là ‘Shark’ của Shark Tank Việt Nam

Đại diện nhà sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT EGroup, Apax English không còn là “shark” của chương trình Shark Tank Việt Nam.

“Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã từng tham gia với vai trò là Nhà đầu tư khách mời ( guest Shark) vào các mùa 2 năm 2018, mùa 3 năm 2019.

Tuy nhiên ngày 2/12, chương trình Shark Tank Việt Nam đã có thông tin về những tin tức tiêu cực xung quanh ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT EGroup, Apax English. Cụ thể, Shark Tank Việt Nam khẳng định ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn đảm nhiệm vai trò Shark (nhà đầu tư) tại chương trình.

Theo đó, Shark Tank Việt Nam cho biết trên các nền tảng mạng xã hội đang xuất hiện một số video clip, bài viết có nội dung nhảm nhí, giật tít, gán ghép tiêu cực những thông tin hoạt động kinh doanh của tập đoàn Egroup, Apax English và ông Nguyễn Ngọc Thủy với chương trình Shark Tank Việt Nam, nhằm mục đích lôi kéo nhiều người hiếu kỳ vào xem.

Trước những thông tin trên, Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam, bà Lê Hạnh lên tiếng khẳng định đây là những thông tin sai sự thật và gây hiểu lầm cho công chúng về uy tín và hoạt động của chương trình.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy từng giữ vị trí nhà đầu tư khách mời hay guest Shark của Shark Tank Việt Nam mùa 2 và 3. (Ảnh: BTC).

Đại diện nhà sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã từng tham gia với vai trò là Nhà đầu tư khách mời (guest Shark) vào các mùa 2 năm 2018, mùa 3 năm 2019. Tuy nhiên, việc tham gia này đã kết thúc được 3 năm và hiện Shark Tank Việt Nam không hề có sự hợp tác nào với ông Nguyễn Ngọc Thuỷ hay các doanh nghiệp do ông sở hữu điều hành.

“Tại thời điểm ông Nguyễn Ngọc Thuỷ tham gia chương trình, ông Nguyễn Ngọc Thủy là một doanh nhân uy tín trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và có đủ điều kiện pháp lý để tham gia chương trình”, bà Lê Hạnh cho biết. Theo Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam, trong thời gian tham gia chương trình, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã hoàn thành vai trò của một nhà đầu tư cho các công ty khởi nghiệp trong chương trình.

Tại Shark Tank Việt Nam, Shark Thủy từng có những deal đầu tư đáng chú ý như WeEscape, Soya Garden, Magic Book, Volunteer for Education, Umbala, Talk 100% English Coffee. Trong đó, Soya Garden nổi bật nhất khi nhận về 20 tỷ đồng đầu tư của Shark Thủy.

“Các hoạt động sau khi tham gia chương trình, đương nhiên là việc cá nhân của ông Nguyễn Ngọc Thủy và doanh nghiệp do ông Nguyễn Ngọc Thủy điều hành không liên quan gì đến chương trình Shark Tank Việt Nam. Do vậy, mọi hoạt động của ông Nguyễn Ngọc Thủy và doanh nghiệp của ông hoàn toàn không phải là hoạt động của chương trình Shark Tank nên không thể gán ghép một cách tùy tiện đến chương trình”, bà Lê Hạnh nói.

Đại diện Shark Tank Việt Nam đề nghị các bên không khai thác, đăng tải những thông tin gán ghép tiêu cực về doanh nghiệp của ông Nguyễn Ngọc Thuỷ với chương trình Shark Tank Việt Nam, nhằm tránh làm ảnh hưởng đến các Nhà đầu tư (Shark), các đơn vị hiện đang đồng hành với chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam đang chuẩn bị bước sang mùa thứ 6.

Trong thời gian qua, chuỗi hệ thống Anh ngữ Apax Leaders và EnglishNow thuộc Tập đoàn Egroup của ông Nguyễn Ngọc Thủy nhận về nhiều thông tin tiêu cực xoay quanh vấn đề tiền học phí và nợ lương nhân sự.

Ngày 21/11, phía Apax Leaders thông báo sẽ tiến hành kế hoạch tái cấu trúc các trung tâm đào tạo Anh ngữ trong hệ thống với mục tiêu nâng cao sự ổn định và chất lượng trong hoạt động giảng dạy.

Đơn vị này cho biết, trong đại dịch COVID-19, Apax Leaders đã phải đóng cửa trong thời gian dài, do đó dẫn tới nguồn thu hạn chế. Đại dịch có diễn biến phức tạp và kéo dài khiến Apax chịu những gánh nặng rất lớn về chi phí mặt bằng, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên…

Doanh nghiệp cho biết khó khăn chồng chất khiến một số trung tâm thuộc hệ thống Apax Leaders bị gián đoạn về hoạt động, làm ảnh hưởng không tốt tới chất lượng học tập của học viên và những gây ra sự bức xúc cục bộ cho một số phụ huynh, ảnh hưởng lòng tin vào thương hiệu.

“Để nâng cao chất lượng giảng dạy và duy trì sự ổn định trong hoạt động của hệ thống nhằm đảm bảo quyền lợi học tập đã cam kết với phụ huynh và giữ vững chất lượng hàng đầu về đào tạo Anh ngữ, Apax sẽ tiến hành kế hoạch tái cấu trúc chung cho hệ thống kể từ 25/11/2022 và dự kiến kết thúc vào hết quý I năm 2023”, Apax Leaders thông báo.

T/H