Võ Phước Long: Chàng trai 10X trở thành doanh nhân có thu nhập khủng từ Youtube

Sở hữu kênh Youtube với gần 150 nghìn người đăng ký kênh YouTube, Fanpage cũng có hơn 150 nghìn người theo dõi. Võ Phước Long đã chứng minh được bất kỳ đam mê nào khi chúng ta yêu thích và nghiêm túc thực hiện nó thì sẽ có được thành công. Anh là chàng trai hiện đại, sẵn sàng làm điều mình thích và mang năng lượng  tích cực đến cho mọi người.

Được biết, Võ Phước Long, SN 2003 tại TP.Hồ Chí Minh hiện là một YouTuber khá nổi, đặc biệt trong cộng đồng xe cộ tại Việt Nam.Trước khi được biết đến với vai trò là một YouTuber, Vlogger với chủ đề về xe độ, Võ Phước Long được biết đến với vai trò là một streame, game thủ. Chàng trai này bắt đầu công việc streamer vào đầu năm 2020 trên nền tảng Facebook Gaming.

Nói về lý do không làm streamer nữa, Võ Phước Long chia sẻ: “Thời điểm đó mình chưa có đủ điều kiện để sắm máy tính hay điện thoại xịn để chơi game. Hơn nữa, mình cũng gặp phải một số vần đề về fanpage, và phía Facebook Gaming cũng chưa có chính sách trả tiền cho những đối tượng như mình, vì vậy mình đã quyết định từ bỏ nghề streamer, chuyển sang làm YouTube”.

Võ Phước Long tâm sự, những ngày đầu bước chân vào nghề khó khắn lớn nhất mà chàng trai này gặp phải là chưa có đủ điều kiện kinh tế để đầu tư máy móc hiện đại phục vụ cho công việc. Phước Long bắt đầu làm YouTube chỉ với một chiếc điện thoại, từ quay đến dựng và chia sẻ video. Đặc biệt khi làm youtube thì việc lên ý tưởng, chỉnh sửa video và nội dung cuốn hút sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với quan điểm đã sống thì phải làm hết mình để không phải hối hận nên chàng trai này đã không ngừng học hỏi để đạt được những thành tựu như hiện nay.

Chủ đề mà Phước Long chọn khá đặc biệt - liên quan đến niềm đam mê độ xe, tìm hiểu về xe độ. Do vậy, kênh YouTube của anh chàng cũng nhanh chóng nhận được sự yêu thích của cộng đồng người đam mê độ xe.Võ Phước Long cũng không ngần ngại tiết lộ, công việc này đã mang đến cho anh nguồn thu nhập khủng từ 50 - 100 triệu đồng/năm. So với lứa tuổi của Phước Long, đây là con số thực sự đáng mơ ước. Trước đó, vì có nhiều fan hâm mộ, Phước Long cũng vinh dự đạt giải thưởng chương trình 'Khẩu trang cực oách - Đón Tết phong cách' do Tiin tổ chức.

Nhiều anh chị em, bạn bè hay nói vui với Võ Phước Long, công việc này giống như 'làm dâu trăm họ', Quả đúng vậy! Nhưng cá nhân anh chàng này lại thích điều đó, chắc một phần vì tính cách thích khám phá, giao lưu kết bạn. Phước Long chia sẻ rằng: “Hiện nay, nhiều người còn định kiến với nghề YouTuber. Mình hay các bạn trẻ thế hệ 10x đã và đang rất thành công trên con đường này. Chúng mình sẽ chứng minh cho mọi người thấy YouTuber là một nghề chân chính, mang lại giá trị văn hóa, đời sống, ẩm thực, ẩm nhạc… cho con người. Người làm YouTube là những người nghệ sĩ sáng tạo nội dung thực thụ. Họ cống hiến cho xã hội bằng khối óc thông minh, nhạy bén và khả năng tạo dựng video chuyên nghiệp, hấp dẫn”.

Vừa sống đúng với đam mê, vừa biến đam mê thành nghề kiếm sống mang về thu nhập cao, Võ Phước Long đã trở thành một trong những thanh niên tiêu biểu được nhiều người ngưỡng mộ. Định hướng tiếp theo của cậu bạn sinh năm 2003 là tiếp tục theo đuổi con đường làm YouTube chuyên nghiệp và phát triển thêm nhiều ý tưởng hay nữa để phục vụ khán giả.

Mai Thanh