Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Ca sĩ Đông Trường: Tìm thấy ánh sáng trên con đường khiếm thị

Cuộc hành trình nghệ thuật của ca sĩ khiếm thị Đông Trường không chỉ đặc biệt mà còn là một câu chuyện đầy cảm hứng về sự vượt qua khó khăn và tìm thấy ánh sáng giữa bóng tối. Từ khi sinh ra, Đông Trường đã phải đối mặt với khiếm thị bẩm sinh. Ngay từ năm 1 tuổi, anh đã trải qua một cuộc phẫu thuật mắt, nhưng không thành công. Từ đó, anh phải sống trong thế giới tối tăm, không thể nhìn thấy ánh sáng hoặc thấy được mọi vật xung quanh.

ca sĩ khiếm thị Đông Trường

Ca sĩ Đông Trường tên thật Trần Đăng Khoa, anh sinh vào ngày 12 tháng 10 năm 1999 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Cuộc đời của Đông Trường đã trải qua nhiều khó khăn, nhưng niềm đam mê âm nhạc và lòng kiên định đã giúp anh vượt qua mọi trở ngại.

Đông Trường cùng cô giáo

Tuy nhiên, sự khắc khổ không thể làm tắt đi đam mê âm nhạc của Đông Trường. Lúc 4 tuổi, khi cha mẹ anh đi công tác tại Nhật Bản trong một năm, họ đã mua cho anh một chiếc máy đài có khả năng chạy băng cassette và đĩa. Máy đài đó, mặc dù lúc đó còn nhỏ bé hơn so với các thiết bị hiện đại, đã là “cỗ máy” đưa anh vào thế giới của âm nhạc. Anh không thể tham gia các hoạt động ngoại trời như bạn bè cùng trang lứa, nên anh ở nhà và nghe băng cassette.

Bản DVD đầu tiên Đông Trường nghe là album vol 1 (nhạc tuyển) album vol 2 (đi về nơi xa) và vol 8 (dòng sông băng) của ca sĩ Đan Trường và từ đó anh bắt đầu phát triển tình yêu sâu đậm đối với âm nhạc. Anh nghe nhạc bất cứ khi nào có cơ hội và yêu thích những bài hát nào thì anh nghe đi nghe lại, học thuộc từng câu từng lời.

Khi Đông Trường bắt đầu đi học, nhà trường nhanh chóng nhận ra tài năng độc đáo của anh. Anh trở thành một hiện tượng biểu diễn và tham gia vào nhiều chương trình biểu diễn. Thời gian trôi qua, anh đã có cơ hội thể hiện khả năng ca hát và tham gia vào nhiều sự kiện nghệ thuật.

Năm 2012 và đầu năm 2013, một sự kiện quan trọng xảy ra khi Đông Trường đăng ký biểu diễn bài “Gọi Đò” của Hồng Xương Long. Đây là lúc anh bén duyên với âm nhạc dân ca và bắt đầu được biểu diễn ở nhiều hội nghị và chương trình của trường học. Anh có cơ hội gặp ca sĩ Trọng Tấn, thần tượng của mình, và được anh chỉ bảo để hoàn thiện kỹ năng ca hát.

Năm 2019, ca sĩ Đông Trường còn trẻ tuổi chưa đầy 20, đã rời quê hương để tìm kiếm cơ hội tại thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc sống ban đầu không dễ dàng, và anh phải đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm và lòng nhiệt huyết, anh đã tự lập được mọi thứ chỉ sau một thời gian ngắn và được sự giúp đỡ từ mọi người. Hiện tại, anh có thu nhập từ việc làm beat và tham gia biểu diễn trực tiếp. Anh cũng cài đặt máy tính và sản xuất beat cho người khác, thậm chí nhận sáng tác ca khúc mới và cover các bài hát theo yêu cầu.

Nhận xét về Đông Trường ca nhạc sĩ Chính Luân cho biết: “Trường là người khiếm thị mà bên cạnh sở hữu giọng hát hay bạn còn có khả năng nhận làm beat cho ca sĩ thì mình rất ngạc nhiên. Ban đầu mình đặt thử một bài những sáng tác của mình, thì kết quả mình rất ưng ý với bản phối đó. Từ đó về sau mình đặt Trường làm rất nhiều bài cho đến tận bây giờ. Và tác phẩm Trường phối đầu tiên cho mình thì bạn ấy cũng đã hát cover ca khúc đó up kênh của bạn á. Mình rất thích tính Đông Trường làm việc ở chỗ bạn ấy rất có tâm, có nhiều cái mình gửi bạn ấy phối đòi hỏi sự tỉ mỉ và độc lạ, vì mình muốn mang lại làn gió mới cho khán giả của mình thưởng thức Trường vẫn làm rất vừa ý mình. Bạn không ngại khó khăn, thử thách, khi vượt qua được khó khăn bạn rất vui mình cảm nhận được niềm vui đó qua mỗi lần bạn khoe với mình khi hoàn thành tác phẩm khó. Nói tóm lại ĐT là một người rất chuyên nghiệp, rất thích chinh phục, trải nghiệm những khó khăn trong công việc, mình tin bạn ấy sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong sự nghiệp đã chọn”.

Ca sĩ Trúc Ny – cũng cho biết thêm: “Em cũng có dịp được quen biết Đông Trường và cộng tác cùng Đông Trường trong nhiều dự án âm nhạc của em. Trường đã hỗ trợ em rất nhiều trong việc hoà âm. Cá nhân em cảm nhận, Trường là một người có tài năng thật sự và trong bạn ấy có 1 niềm đam mê rất lớn với âm nhạc. Bạn ấy rất nhiệt huyết và chịu khó tìm tòi nghiên cứu”.

Để thực hiện đam mê âm nhạc của mình, Đông Trường đã tích luỹ tiền trong hơn 20 năm cộng với thu nhập từ công việc làm thêm ngoài giờ để xây dựng một phòng thu nhỏ tại thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đã giúp anh có điều kiện thuận lợi để sản xuất âm nhạc và theo đuổi ước mơ nghệ thuật của mình.

Tuy cuộc hành trình nghệ thuật của Đông Trường đã đầy gian khó, nhưng anh đã biến những thách thức thành cơ hội để phát triển và tạo nên những tác phẩm âm nhạc đầy cảm xúc. Đây là một câu chuyện về sự kiên nhẫn, đam mê và khao khát sống bằng âm nhạc, và Đông Trường đã chứng minh rằng ánh sáng có thể tỏa sáng ngay cả trong bóng tối.

Liên hệ ca sĩ Đông Trường qua kênh:

https://www.facebook.com/casidongtruong

Đông Trường Singer OFFICIAL – YouTube