NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

CEO Đỗ Thạch chia sẻ kinh nghiệm trồng lan đột biến

8.788

Anh Đỗ Thạch – một chủ vườn lan có tiếng ở TP Hà Nội khẳng định với dân chơi lan lâu năm, chỉ cần nhìn lá, thân là biết đó có phải lan đột biến xịn hay không.

Trong mấy năm trở lại đây, thị trường lan đột biến sôi động hơn hẳn với vô số các vụ chuyển giao giò lan quý tiền tỷ gây xôn xao dư luận. Không ít người đã đầu tư toàn bộ gia sản vào việc kinh doanh lan đột biến. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ và không có kinh nghiệm rất dễ thất bại.

Trong giới chơi lan đột biến ở TP Hà Nội, nhiều người biết anh Đỗ Thạch với vườn lan lên đến cả ngàn chậu, với vài chục chủng loại khác nhau. Trong đó, có những chậu lan đột biến quý giá, trị giá cao như lan đột biến hồng trần, hồng Yên Thuỷ, 5 cánh trắng Bạch Tuyết, 5 cánh trắng Phú Thọ…

Anh cũng có những chia sẻ quý giá với góc độ một người có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường lan đột biến – giúp những người ai mới lựa chọn được phương hướng phù hợp khi bước chân vào thị trường.

CEO Đỗ Thạch từng có nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội ở các cơ quan báo chí. Trước đây anh vốn chỉ là một người yêu hoa lan thông thường. Tuy nhiên, đến năm 2017 anh bắt đầu tìm hiểu về lan đột biến và đã bị những cây lan có sức sống phi thường này mê hoặc.

Thời gian đó, nhận thấy thị trường đầy tìm năng nên CEO Đỗ Thạch mạnh dạn tập trung nguồn lực vào lan đột biến để vừa thỏa mãn thú vui, vừa có thể khai thác kinh tế.

Chẳng mấy chốc, Đỗ Thạch đã xây dựng cho mình được một vườn lan uy tín với nhiều giống lan độc lạ được thị trường săn đón. Nhà vườn của anh có hơn chục giống lan đột biến được “dân chơi” khao khát.

Giờ đây, khi đã có được thành công trên thị trường và nhận được sự tín nhiệm của nhiều người chơi lan khắp cả nước, CEO Đỗ Thạch có một số kinh nghiệm muốn nhắn gửi đến những người mới chập chững bước chân vào nghề.

Việc đầu tiên bạn cần quan tâm nhất chính là nguồn giống của lan đột biến. Yếu tố kế tiếp phải kể đến là xây dựng được môi trường hoàn hảo nhất cho cây lan sinh trưởng và phát triển.

Theo Đỗ Thạch, trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống lan đột biến. Nếu người mới chơi có thể lựa chọn Phú Thọ, Hiển Oanh vì giá trị tương đối thấp từ vài trăm đến vài triệu cho mỗi cm. Với những người có điều kiện kinh tế hơn có thể lựa chọn Bạch Tuyết, Bảo Duy, Hồng Yên Thuỷ, Hồng Mỹ Nhân… về sau sẽ cho ra hiệu quả kinh tế hơn.

Thêm một điều quan trọng nữa là chúng ta cần có một người hướng dẫn tận tình trong việc chọn nguồn giống uy tín, phương pháp nuôi cây.

Hãy nhớ câu “nhất giống, nhì phân”. Do đó đừng ngại việc bỏ ra một số vốn lớn để sở hữu nguồn giống uy tín và chuẩn xác.

Bản thân Đỗ Thạch luôn trau dồi những kỹ thuật chăm sóc cây mới, áp dụng công nghệ kĩ thuật vào việc chăm sóc nhằm tối ưu hoá thời gian cũng như tạo môi trường tốt nhất cho lan đột biến sinh trưởng tốt. Có thể tham khảo kinh nghiệm từ hội nhóm, bạn bè thân thiết hoặc những nhà vườn có tiếng trên thị trường.

Ngoài những yếu tố kể trên thì một trong những nguyên nhân lớn giúp cho nhiều nhà vườn thành công với lan đột biến chính là niềm đam mê của người trồng đối với loài hoa độc đáo và quý hiếm này.

Thông tin thêm về CEO Đỗ Thạch tại https://www.facebook.com/thachdn2019/