Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Chàng trai Thái Bình – Lê Duy Trình tự mình vượt qua thử thách những ngày đầu sang Nhật Bản


Lê Duy Trình trên đất Nhật – 2022/04/02

Đối với những bạn chưa từng hoặc đang có ý định đặt chân tới Nhật Bản thì chắc chắn sẽ rất muốn tìm hiểu về cuộc sống cũng như kinh nghiệm của những người đi trước. Vậy cuộc sống ra sao đã ai từng tìm hiểu?

Chân dung hot youtuber Lê Duy Trình – sinh năm 1999

Bạn Trình cho hay: “Mặc dù trước khi sang Nhật mình cũng đã học tiếng rất chăm chỉ nhưng tiếng Nhật thật sự khó, thời gian đầu sang bên này làm mình không tự tin giao tiếp với người bản xứ. Cuộc sống của mình chỉ quanh quẩn ở nơi làm, về phòng trọ, chẳng dám đi đâu xa. Nhiều khi đi làm do bất đồng quan điểm, bị mắng oan nhưng mình cũng không hiểu để giải thích cho quản lý, đấy là khoảng thời gian mình muốn về Việt Nam nhất”.

Cũng như bạn Lâm, Mạnh … cũng từng cảm thấy cuộc sống ở xứ sở hoa anh đào vô cùng mệt mỏi, khó khăn và muốn quay trở về. “Sốc văn hóa là tất cả những gì mình cảm nhận được khi bước chân đến Nhật. Với vốn ngoại ngữ ít ỏi mà văn hóa của người Nhật lại quá khác so với Việt Nam, nên khiến mình lúng túng không biết làm thế nào”.

Trường hợp của chàng trai Lê Duy Trình lại là một ngoại lệ. Sau khi tốt học đại học, năm 2022 bằng tất cả vốn kiến thức và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Trình đã quyết định sang Nhật Bản làm việc. Đến nay chàng trai năm ấy sống và làm việc tại Nhật Bản được 2 tháng, nghe thì đơn giản nhưng để trải qua thời gian này thật sự là cả một quá trình nỗ lực và cố gắng.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để chạm đến ước mơ, khi bạn vượt qua ranh giới của sự an toàn, để khẳng định mình và trải nghiệm vùng đất mới, cơ hội chắc chắn sẽ không bao giờ từ chối bạn” – là những gì Lê Duy Trình chia sẻ về những ngày tháng sinh sống tại Nhật.

Thấu hiểu những khó khăn và vất vả khi sinh sống tại Nhật Bản, Lê Duy Trình còn dành nhiều tâm huyết chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để vượt lên những khác biệt về văn hóa, bất đồng về ngôn ngữ, khó khăn khi làm việc tại Nhật cho cộng đồng người Việt. Những câu chuyện đó như tiếp thêm lửa và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ dũng cảm bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn.

“Tuổi trẻ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để chạm đến ước mơ, khi bạn vượt qua ranh giới của sự an toàn, để khẳng định mình và trải nghiệm vùng đất mới, cơ hội chắc chắn sẽ không bao giờ từ chối bạn”.

Ngoài việc bứt phá bản thân để nắm bắt cơ hội và đi xa hơn trong hành trình thực hiện ước mơ nơi xứ người. Lê Duy Trình tin rằng: “Các bạn trẻ hãy dám là chính mình, không ngừng nỗ lực để theo đuổi đam mê, chinh phục những tầm cao mới, thành công sẽ theo đuổi bạn”.
Cứ nỗ lực hết mình thì dù kết quả cuối cùng như thế nào cũng không phải hối tiếc.

Thông tin chi tiết :
https://www.facebook.com/Duytrinh999