Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Nguyễn Tiệp: Ông chủ vườn Lan Var giữa lòng thủ đô Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội người ta thường nhớ tới khung cảnh ồn ào tấp nập. Ít ai biết rằng giữa phố xá đông đúc lại có một vườn lan với đủ loại hoa đang đua nhau khoe sắc, tỏa hương cho đời. Và người sở hữu vườn lan giá trị không ai khác đó chính là chàng doanh nhân trẻ Nguyễn Tiệp (Nguyễn Bá Quang Tiệp).

Từ CEO của hàng đồng hồ Luxury đến ông chủ vườn lan Var Boss

Ngay từ khi đi học anh Tiệp đã bắt đầu tự lập bằng cách kinh doanh đồng hồ online. Khi ra trường anh quyết tâm gắn bó với nghề kinh doanh đồng hồ và mở cho mình được một cửa hàng trên phố. Sau nhiều năm nghiên cứu, phát triển cũng như nhạy bén trong kinh doanh, anh Tiệp đã phát triển của hàng ban đầu thành một thương hiệu lớn với nhiều cơ sở khác nhau trải đều miền Bắc.

Anh Nguyễn Tiệp và vườn lan giữa lòng thủ đô

Vì công việc kinh doanh quá bận rộn khiến anh gần như không có lúc nào được nghỉ ngơi và cũng chẳng có lấy một thú vui nào khác.

Tình cờ trong một lần được bạn rủ đi xem sự kiện giao dịch hoa lan đột biến ở Quảng Ninh, anh Tiệp cảm thấy khá ngạc nhiên khi chứng kiến những chậu lan nhỏ bé lại có giá mua khủng như vậy thậm chí nhiều nhà vườn còn không có để bán.

Ban đầu, Tiệp cũng không muốn thử vì nghĩ hoa lan vốn khó trồng lại tốn thời gian, công sức chăm sóc làm sao một người bận rộn như anh có thể chăm sóc chúng tốt được. Rồi cảm thấy tò mò, được bạn mình chia sẻ về lợi nhuận khủng từ những chậu lan, niềm vui khi nhìn thấy những chậu cây của mình lớn dần lên, anh Tiệp đã quyết định mua một vài cây lan giống về trồng thử xem sao.

Anh Tiệp chia sẻ: “Việc trồng và chăm sóc hoa lan đúng như những gì tôi nghĩ, đó không phải là một công việc đơn giản. Thật sự mà nói thì việc dành thời gian cho chúng sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng khiến bản thân tôi cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái. Tuy nhiên khoảng thời gian đầu vì chưa có kinh nghiệm không biết trồng ra sao, tưới hay bón phân thế nào cộng thêm khí hậu thất thường ở Hà Nội khiến các giò lan bị chết rất nhiều.

Thế nhưng với bản thân là dân kinh doanh, gặp thử thách khó lại càng muốn làm cho bằng được. Từ đó tôi đã đặt ra quyết tâm phải chinh phục được loài hoa vương giả này, xây dựng cho mình một vườn lan có 1-0-2 trên mảnh đất Hà Nội đắt đỏ, chật chội này”.

Và nói là làm, khi việc kinh doanh đồng hồ trở lên ổn định, anh bắt đầu dành hết thời gian và công sức nghiên cứu, học hỏi thông qua những diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm cho tới những người đã trồng thành công để tìm những giống lan phù hợp, có thể sống và phát triển trong điều kiện khí hậu không mấy thuận lợi như ngoài Bắc, để chăm sóc, nhân giống và tạo được một mảnh vườn trên sân thượng.

Vườn lan bạc tỷ khoe sắc trên sân thượng

Sau gần 4 năm theo đuổi nghề trồng lan, tính tới thời điểm hiện tại, anh Tiệp đã trở thành ông chủ có tiếng trong giới chơi lan miền Bắc với vườn  Lan Var Boss rộng hàng trăm mét vuông nằm trên sân thượng của gia đình anh.

Anh Tiệp cho biết: “”Để tạo ra một vườn lan như vậy là cả một hành trình đầy gian nan và vất vả. Vườn lan của tôi hiện giờ có gần 80 loại lan khác nhay trong đó có nhiều cây thuộc giống phi điệp đột biến, vốn là loại lan khó trồng và chăm sóc nhưng nếu trồng và nhân giống được thì giá trị của những cây đó lại rất là cao. Hiện tại vườn Lan Var Boss của tôi đã được xây dựng kiên cố, các máy móc, trang thiết bị phục vụ cho việc tưới tiêu hàng ngày cũng đã được lắp đặt”.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, anh Tiệp mong muốn sẽ sưu tầm được thêm nhiều loài lan mới và có thể mở rộng được vườn lan của mình dù biết điều đó là không hề dễ dàng. Anh cũng hy vọng sẽ có nhiều cơ hội để giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm tới những người có chung sở thích và đam mê về hoa lan.

Để cùng anh Tiệp chia sẻ các cách chăm sóc các loài hoa lan hãy truy cập link :

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100054892999133