Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Tâm sự về hành trình tìm kiếm kết tinh tình yêu gia đình của những cặp vợ chồng hiếm muộn

Trong đời sống xã hội hiện đại, vô sinh hiếm muộn không còn là cụm từ xa lạ đối với các gia đình. Có những gia đình phải chạy chữa tốn kém thời gian, tiền bạc, công sức, đeo đuổi cả một hành trình dài để tìm lại cho mình tiếng cười trẻ thơ, tiếng bé con bi bô tập nói, tập đi. Sinh con đẻ cái, cứ tưởng như là chuyện đơn giản tất yếu, nhưng ít ai biết rằng, để có thể thực hiện được điều giản đơn ấy, nhiều gia đình phải đánh đổi bằng nhiều thứ. Có được mụn con nhỏ cũng là lúc niềm hạnh phúc, niềm vui và tình yêu của họ được phát huy hơn hết. Cùng gặp gỡ và trò chuyện với các cặp vợ chồng đã chữa lành nỗi đau trên hành trình tìm con.

vợ chồng hiếm muộn

Từ số phận cuộc đời

Vợ chồng anh Dình, chị Tú Toàn ở Sóc Trăng đưa con đến thăm nhà Lương y, Bác sỹ Nguyễn Phú Lâm ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long vào một ngày cuối tháng. Chuyến thăm hỏi này, cũng như bao nhiêu lần khác, là một sự cảm ơn, một sự nhắc nhớ của anh chị về công đức của vị lương y Nguyễn Phú Lâm với gia đình mình.

Anh Dình (59 tuổi, Sóc Trăng) cho biết: “Tôi và bà xã là bệnh nhân của lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm. Nhà tôi ở Sóc Trăng, nay ghé thăm cảm ơn bác sỹ. Vợ chồng tôi hiếm muộn nhiều năm, may nhờ có lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm chữa trị giúp, đến nay, hai vợ chồng đã có cháu nhỏ 2 tuổi.

Hai vợ chồng tôi cưới nhau đã được 17 năm, hoàn cảnh gia đình hai bên cũng khó khăn nên chúng tôi lưu lạc nhiều nơi, làm nhiều nghề để sinh sống. Khổ cái không có con. Ban đầu, vợ chồng tôi nghĩ thôi con cái duyên trời cho, có thể do công việc, có thể do ảnh hưởng nhiều phía nên chưa đậu thai. Nhưng mà hai chữ có thể ấy kéo dài 15 năm ròng rã, chúng tôi thật sự lo lắng”

“Không phải vợ chồng tôi không nghĩ tới chuyện chữa trị, thậm chí trong vòng từng đó năm, làm được bao nhiêu tiền chúng tôi đổ cả vào thuốc thang, khám chữa. Bệnh viện nào cũng đi cả rồi. Những năm đầu mới kết hôn, vợ chồng tôi đi tìm đến những phòng khám Tây y để kiểm tra, uống thuốc bổ nhưng không có kết quả, chúng tôi tìm đến các bệnh viện, khoa sản nổi tiếng. Kết quả vẫn không ăn thua. 5 năm, 10 năm, hai vợ chồng tôi đã đi qua nhiều tỉnh thành, sinh sống ở các thành phố khác nhau để kiếm sống và chữa bệnh. Cứ mỗi lượt điều trị, vợ chồng tôi mất thời gian ít nhất từ 4 tháng đến 1 năm để điều trị theo phác đồ và chạy chữa. Nói thật, đến năm thứ 10, chúng tôi đều kiệt quệ”.

Ngồi lặng im bên chồng ôm cậu bé hơn 2 tuổi đung đưa cho con đỡ buồn chán, chị Tú Toàn tiếp lời: “Không phải giàu có gì, cũng không phải lúc nào cũng dư dả. Tụi tôi chỉ nghĩ đơn giản đã kết hôn thì nên có đứa con trong nhà. Gia đình nào cũng vậy, sao mình lại trở thành ngoại lệ. Những buổi chiều vợ chồng đi làm về lủi thủi cùng nhau nấu cơm, thấy tiếng trẻ con nhà hàng xóm chạy nhảy chơi đùa. Tự nhiên ứa nước mắt. Nhiều khi thấy hàng xóm la mắng con, tôi nghĩ trong bụng thầm rằng mình mà có đứa nhỏ vầy thì mình cưng nó hết biết, chứ sao la nổi nó. Nói đâu xa, chỗ làm của chồng tôi gần trường học của con nhà họ, sáng ổng giành phần chở đi, chiều ổng rước về hộ người ta. Mình làm vợ cũng thấy xót ruột. Con cái muộn lắm thì tới tuổi 40 đã đủ đầy rồi, đằng này hai vợ chồng gần 50 tuổi vẫn không có mụn con nào nghe xót xa lắm.”

Cơ duyên đến với lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm

“Tìm đến bác sỹ, lương y Nguyễn Phú Lâm cũng là một sự tình cờ. Được người quen ở quê giới thiệu. Lúc đó chúng tôi đã hiếm muộn 15 năm” Chị Tú Toàn cho biết “Ảnh không tin đâu. Đâu phải suốt thời gian qua tụi tôi không chạy chữa, mà cũng đã làm quá nhiều các xét nghiệm, khám chữa và can thiệp y học. Đằng này lại là điều trị đông y, bốc thuốc uống. 15 năm qua, vợ chồng tôi uống thuốc đông y, thuốc bắc, thuốc tây đủ loại, can thiệp y khoa mà đâu có được gì. Giờ biểu tự nhiên chạy về Vĩnh Long bốc thuốc, ai mà tin. Nhưng đúng lúc đó, vợ chồng cũng đã quyết định về quê ở Sóc Trăng sinh sống lâu dài, thôi thì đi thử một lần xem sao.” Anh Dình tiếp lời “Lúc đó tôi đã 59 tuổi rồi, đáng ra tuổi đó phải lên hàng ông bà rồi chứ kiếm con sao nữa. Đến phòng khám, bác sỹ Lâm yêu cầu tụi tôi đưa ra kết quả khám chữa Tây y gần nhất, cái đó thì nhiều lắm. Vợ tôi đưa ra cả một xấp dày vậy, những chẩn đoán cũng gần gần với nhau. Rồi bốc thuốc, xong rồi về 1 tháng sau vợ tôi có bầu”.

Nhắc đến chuyện này, chị Tú Toàn cười tươi “Chị nói chị có bầu mà ảnh không tin. 15 năm trời ròng rã, biết bao nhiêu lần hư hư thật thật đâu biết được, kiểu ảnh quen quá rồi. Lúc nhìn thấy 5, 6 cái que thử thai 2 vạch rõ một một, ảnh oà khóc, chị cũng khóc”.

Có lẽ khó nói hết được cảm xúc của vợ chồng anh Dình – chị Tú Toàn lúc đó, được lên chức cha mẹ lần đầu tiên trong cuộc đời ở cái tuổi 50, 60. “Bác sỹ, lương y Nguyễn Phú Lâm là vị cứu tinh, người mang đến hạnh phúc, thiên chức thiêng liêng cho vợ chồng tôi. Chúng tôi biết ơn bác sĩ, lương y Nguyễn Phú Lâm cả một đời. Cả một thời gian dài chạy chữa mệt mỏi, đi kiếm không biết bao nhiêu bệnh viện, thầy thuốc, cũng khám cả đông tây y rồi. Đâu ai nghĩ một chuyến đi để cho yên lòng mà lại đạt được kết quả to lớn, hạnh phúc như thế. Con trai tôi năm nay 2 tuổi rồi, cháu nhanh nhảu, lanh lẹ lắm. Mỗi một ngày trôi qua, nhìn thấy con trai, trong lòng vợ chồng tôi luôn tâm niệm công đức của lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm đối với gia đình”.

Chân dung vị lương y mát tay

Nổi tiếng là lương y mát tay, chữa thành công bệnh vô sinh hiếm muộn cho hơn 5000 cặp vợ chồng có tin vui trên cả nước. Ở phòng khám của lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm có một góc lưu niệm đặt các khung hình của bệnh nhân, đó là hình ảnh những em bé xinh xắn, đáng yêu, là thành quả của y thuật diệu kỳ của lương y được bệnh nhân gửi về để kỷ niệm. Danh tiếng, y thuật của lương y bác sỹ Nguyễn Phú Lâm được vang xa đến mọi miền đất nước, từ sự lan truyền của bệnh nhân đã được ông điều trị thành công. Qua chia sẻ của lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm, yếu tố thành công của phương pháp điều trị dựa vào cơ sở nền tảng của phương pháp Đông Tây y kết hợp. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tiến bộ khoa học kỹ thuật về chụp chiếu, chẩn đoán, xét nghiệp và sự phối hợp hoàn chỉnh giữa các dược liệu Đông y cổ truyền đã mang lại những hiệu quả điều trị đáng kinh ngạc với minh chứng là hơn 5000 cặp vợ chồng đã tạo ra kết tinh tình yêu gia đình với những em bé đáng yêu, kháu khỉnh.

Nhờ tài năng, y đức, kinh nghiệm của bác sĩ, lương y Nguyễn Phú Lâm – Chủ tịch Hội Đông y huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long cùng với các phương tiện truyền thông, báo đài trung ương và địa phương cũng như bệnh nhân họ truyền tai nhau mà ngày càng có nhiều trường hợp các cặp đôi vô sinh hiếm muộn được thỏa nguyện ước làm cha làm mẹ. Đó thực sự là phúc đức, là niềm vui, hạnh phúc của nhiều gia đình khi họ có cơ duyên được biết tới và nhờ cậy bác sĩ, lương y Nguyễn Phú Lâm.

“Khi bệnh nhân tìm đến để điều trị, tôi thường yêu cầu họ mang theo kết quả xét nghiệm, khám bệnh Tây y gần nhất đến. Đó là cơ sở vững chắc cho những phác đồ điều trị bằng Đông y cũng như là nền móng tạo nên thành công cho việc phối dược, cắt thuốc. Tuỳ vào tình trạng bệnh mà tôi sẽ lựa chọn mức độ cũng như liều lượng tính dược của từng vị thuốc khác nhau để kết hợp cho ra bài thuốc điều trị phù hợp nhất với thể trạng bệnh nhân”.

Đối với vô sinh nam, bài thuốc: Nhất Dạ Ngũ Giao, gia giảm; bài thuốc ngâm rượu gồm các vị: nhục thung dung, kỷ tử, thục địa, huỳnh tinh, sinh địa, dâm dương hoắc, hắc táo nhân, đương quy, xuyên khung, cam cúc hoa, cốt toái bổ, xuyên ngưu tất, xuyên tục đoạn, nhân sâm, hoàng kỳ, phòng đãng sâm, đỗ trọng, đơn sâm, trần bì, đại táo, lộc giác giao, lộc nhung… Các vị thuốc tương bổ, hỗ trợ bổ thận cường dương, sinh tinh tăng số lượng, chất lượng tinh trùng. Đối với phụ nữ, tôi cho uống thêm bát trân thang gia giảm và bài lục vị gia đương quy, bạch thược rất có hiệu quả. Dùng thêm bát vị hoàn, lục vị hoàn, tùy theo chứng bệnh, gia giảm hợp lý”.

Hiện nay, lịch trình khám chữa bệnh của Bác sỹ, Lương y Nguyễn Phú Lâm được tổ chức thường xuyên tại phòng khám chẩn trị y học cổ truyền Nguyễn Phú Lâm ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Địa chỉ: Ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0918.151.527 – 0939382333

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100053444605542

Ai ở xa có thể search Google Map địa chỉ, trên đó có hướng dẫn đi) nếu không có thể trực tiếp gọi cho bác để hỏi đường. Khi tới khám đem theo kết quả xét nghiệm tây y của cả hai vợ chồng (2 năm gần nhất) đến.
(ĐỐI DIỆN CHI CỤC THUẾ HUYỆN MANG THÍT)
Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần. Trước khi đi nên gọi trước