Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Trần Văn Tiến – Hành trình đi xa của chàng trai 9x trên đất Nhật

Chàng trai  sinh năm 1996, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nhiều người cho rằng, người Việt Nam khi làm việc tại nước ngoài sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, nhưng đối với anh chàng , đó không phải là tất cả những gì anh nhận được sau quãng thời gian gần 3 năm làm việc tại xứ người.

 

Anh Tiến cùng gia đình sếp đi du lịch Tomamu tại Nhật

Dù là đất nước công nghiệp hiện đại với những tiêu chuẩn khắt khe, cùng tác phong làm việc cẩn thận và tỉ mỉ. Nhưng Nhật Bản vẫn là điểm đến được nhiều người Việt trẻ chọn để bắt đầu một hành trình mới, thực hiện ước mơ đổi đời.Tuy vậy cuộc sống làm việc và học tập tại Nhật không đơn giản chỉ là đeo ba lô lên và đi.Ở đó sẽ có nhiều cuộc sống mới mẻ,có sự khác biệt về văn hóa ,có cả những khó khăn mà người Việt trẻ không thể ngờ tới.

Câu chuyện truyền cảm hứng cho người trẻ dám đi ngược dòng

Bạn T cho hay: “Mặc dù trước khi sang Nhật mình cũng đã học tiếng rất chăm chỉ nhưng tiếng Nhật thật sự khó, thời gian đầu sang bên này làm mình không tự tin giao tiếp với người bản xứ. Cuộc sống của mình chỉ quanh quẩn ở nơi làm, về phòng trọ, chẳng dám đi đâu xa. Nhiều khi đi làm do bất đồng quan điểm, bị mắng oan nhưng mình cũng không hiểu để giải thích cho quản lý, đấy là khoảng thời gian mình muốn về Việt Nam nhất”.

Cũng như T, bạn Q cũng từng cảm thấy cuộc sống ở xứ sở hoa anh đào vô cùng mệt mỏi, khó khăn và muốn quay trở về. “Sốc văn hóa là tất cả những gì mình cảm nhận được khi bước chân đến Nhật. Với vốn ngoại ngữ ít ỏi mà văn hóa của người Nhật lại quá khác so với Việt Nam, nên khiến mình lúng túng không biết làm thế nào”.

Trường hợp của chàng trai Trần Văn Tiến (TienPc) sinh 14/12/1996 (Nam Định) lại là một ngoại lệ. Sau khi tốt học đại học FPT, năm 2018 bằng tất cả vốn kiến thức và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Tiến đã quyết định sang Nhật Bản làm việc. Đến nay chàng trai năm ấy sống và làm việc tại Nhật Bản được 3 năm, nghe thì đơn giản nhưng để trải qua thời gian này thật sự là cả một quá trình nỗ lực và cố gắng.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để chạm đến ước mơ, khi bạn vượt qua ranh giới của sự an toàn, để khẳng định mình và trải nghiệm vùng đất mới, cơ hội chắc chắn sẽ không bao giờ từ chối bạn” – là những gì Trần Văn Tiến chia sẻ về những ngày tháng sinh sống tại Nhật.

Thấu hiểu những khó khăn và vất vả khi sinh sống tại Nhật Bản, Trần Văn Tiến còn dành nhiều tâm huyết chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để vượt lên những khác biệt về văn hóa, bất đồng về ngôn ngữ, khó khăn khi làm việc tại Nhật cho cộng đồng người Việt. Những câu chuyện đó như tiếp thêm lửa và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ dũng cảm bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn.

TienPc còn được biết là  Admin cho các FanPage của Nhật Bản

Không dừng lại ở đó anh Tiến còn thành lập 1 group hỗ trợ chuyến bay và giúp những người con xa xứ có thể dễ dàng phục vụ cho cộng đồng người Việt tại Nhật cũng như hỗ trợ các bạn khó khăn trong mùa dịch để có thể thuận tiện nhất cho mọi người. Cùng với đó, Trần Văn Tiến cũng quản lí 1 số page cung cấp thông tin cho người Việt tại Nhật Bản. Với anh “thước đo một người thành công không phải bằng tiền, mà bằng những giá trị họ mang lại cho xã hội,cho mọi người”. Anh đang là quản lý chính của trang Nhật Bản Và Tôi (thuộc top những fanpage dành cho người Việt Nam lượt theo dõi lớn nhất Nhật Bản). TienPc cũng đang hỗ trợ cho một  chi nhánh  Thuế Nenkin Ani Fanpage (một trong những fanpage có uy tín trên Facebook Việt Nam và Nhật Bản).

Ngoài việc bứt phá bản thân để nắm bắt cơ hội và đi xa hơn trong hành trình thực hiện ước mơ nơi xứ người. Trần Văn Tiến tin rằng:”Các bạn trẻ hãy dám là chính mình, không ngừng nỗ lực để theo đuổi đam mê, chinh phục những tầm cao mới, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

TienPc cùng giám đốc công ty nhân dịp sinh nhật anh Tiến

“Tuổi trẻ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để chạm đến ước mơ, khi bạn vượt qua ranh giới của sự an toàn, để khẳng định mình và trải nghiệm vùng đất mới, cơ hội chắc chắn sẽ không bao giờ từ chối bạn”.

Ảnh ngày đầu bước chân sang Nhật Bản của anh Tiến

Chúc cho cuộc sống, gia đình và sự nghiệp của anh Tiến sẽ luôn may mắn và thành công!

Thông tin nhân vật: https://www.facebook.com/vantien.pc