CEO Diem Ngoc Nguyen – Con đường thành công của nữ doanh nhân Việt kiều trên đất Mỹ

Sẽ không có một nỗi lo lắng nào ngăn cản bởi khi bản thân đã bắt đầu nung nấu nguyện vọng, tôi cứ tiến lên phía trước với tâm niệm, những gì không biết thì không cần phải sợ hãi.” Đó cũng chính là câu trả lời mà CEO Diem Ngoc Nguyen trả lời cho chúng tôi khi được hỏi về cách chinh phục những nấc thang quan trọng của một người khởi nghiệp tự lực cánh sinh trên đất nước Mỹ.

Được biết, CEO Diem Ngoc Nguyen sinh ra trong một gia đình nghèo khó và đông anh em ở miền Tây sông nước. Đặc biệt, gia đình nhà nội vẫn theo lối sống phong kiến “trọng nam khinh nữ” nên ngay từ nhỏ chị đã không được đi học và vì khó nuôi nên gửi ở trong chùa. Mãi đến năm 10 tuổi chị được đưa qua Phillippines để học Tiếng Anh và 6 tháng sau chị được di cư qua Mỹ.

Việc sống và học chưa bao giờ là dễ dàng đối với những người mới bắt đầu, sẽ có rất nhiều thứ chúng ta cần phải tìm hiểu trước khi đặt chân đến nơi đất khách. Và chị Diem Ngoc Nguyen cũng không ngoại lệ, khi mới qua Mỹ chị tranh thủ vừa học vừa làm. Khi thì phụ gia đình buôn bán tại các chợ của người Việt, lên 14 tuổi chị được nhận vào làm nhân viên cho một tiệm phở của người Việt. Những năm tháng tiếp theo đó chị được làm cho các nhà hàng của người Mỹ…

Khi tốt nghiệp tại Mỹ là năm 19 tuổi và tiếp tục theo học 2 năm Đại học. Năm 22 tuổi chị muốn kinh doanh nên đã mở tiệm Nail đầu tiên tại tiểu bang đang sống. Nhưng công việc kinh doanh lúc đó chỉ là thử thách ban đầu vì trong lòng chị luôn muốn mình phải làm được nhiều việc thành công hơn.

Có lẽ dấu mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của chị đó chính là thời điểm tốt nghiệp GPA 4:00, xếp hạng giỏi nhất trường và giành được học bổng là 65.000 USD để tiếp tục học lên Thạc sĩ. Trong thời gian tiếp tục theo học Master Degree chị làm cho Transamerica và World Financial Group as Financial Advisor.

Nếu ở lần khởi nghiệp đầu tiên mọi thứ đều xuất phát từ bản năng thì ở những lần sau này, với nhiều năm tháng kinh nghiệm được học trên trường cũng như đi làm trải nghiệm thực tế, chị Diem Ngoc Nguyen đã biết xác định rõ ngay từ đầu những điều mình muốn và kiểm soát việc thực thi trong khả năng của bản thân. Kinh nghiệm tích lũy đã giúp chị xây dựng hệ thống có tổ chức và hướng bản thân tiếp cận con đường kinh doanh một cách khôn ngoan và phù hợp hơn.

“Khi bạn có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và không còn mơ hồ, bạn sẽ đủ niềm tin để biết mình cần làm gì để thỏa sức tự do quyết định và kiến tạo nên những điều mới mẻ. Là doanh nhân, tất cả các chiến lược được mình thực hiện phải chứa đựng giá trị lợi ích bền vững thay vì chỉ theo đuổi mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn”, CEO Diem Ngoc Nguyen chia sẻ.

Được biết, khi đã hoàn thành các bằng chuyên môn về ngành Bảo hiểm toàn diện tại Mỹ. Bước sang tuổi 26, chị thành lập công ty chuyên về Bảo hiểm với thực tế vô cùng khó khăn, chỉ với số vốn đầu tư ban đầu là 1000 USD. Tuy nhiên, bằng những chiến lược kinh doanh thông minh của mình thì hiện nay công ty của chị đã phát triển hơn 17 năm và mở rộng các mạng lưới thành viên, khách hàng trên khắp 50 tiểu bang tại Mỹ.

Cụ thể, thời điểm này chị là CEO sáng lập và điều hành 7 công ty tại Mỹ sau:

  • Vila Financial Resources LLC
  • Vila Mortgage Resources LLC
  • Walnut Displays Inc
  • Vila Beauty Resources LLC
  • DN Property management L.,P
  • Vila Global Beauty LLC
  • Vila Global Distribution LLC

Các thành tựu và giải thưởng chị đạt được tại Mỹ bao gồm: Nữ doanh nhân thành đạt đã nhận được nhiều giải thưởng và chương trình vinh danh phụ nữ xuất sắc tại Mỹ…

Ngoài đam mê kinh doanh thì CEO Diem Ngoc Nguyen cũng rất yêu cái đẹp và thích thiết kế. Đó chính là lý do vì sao dù chị không phải là một celeb nhưng với phong thái tự tin cùng gu thời trang sành điệu mang đậm dấu ấn cá nhân, CEO Diem Ngoc Nguyen luôn thu hút ánh nhìn mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện hay dạo chơi trên phố.

“Tôi không phải là người quá khó tính trong thời trang, nhưng tôi lại rất kỹ tính trong việc lựa chọn trang phục, mix&match phụ kiện đi kèm để phù hợp với từng hoàn cảnh mỗi khi xuất hiện. Với tôi, tiêu chí về kiểu dáng và chất liệu phù hợp với gu thẩm mỹ, sở thích, phong cách của mình còn quan trọng hơn là cái tên của thương hiệu. Tôi thích mặc sao phải thể hiện được cái tôi của chính mình”, chị chia sẻ.

Hiện tại, CEO Diem Ngoc Nguyen đang sinh sống và làm việc tại Mỹ nhưng lòng chị luôn hướng về Việt Nam. Theo chia sẻ của chị, ước mơ lớn nhất trong tương lai là có thể về Việt Nam để đầu tư xây dựng khu khách sạn, giải trí nhằm phát triển du lịch tại quê nhà, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, giúp đỡ được nhiều người hơn trong cuộc sống.

H.M