Ông chủ Hùng Ốc: Người nắm bắt công nghệ để phân phối hải sản

Nắm bắt những xu hướng mua sắm tức thời của thị trường, Vũ Mạnh Hùng (tên thường gọi là Hùng Ốc) nhanh chóng tìm cho mình lối đi riêng khi đến với kinh doanh hải sản và thành công trông thấy.

Chúng ta học được gì từ tư duy làm giàu của anh? Câu chuyện truyền cảm hứng dưới đây sẽ mang lại nhiều bài học giá trị cho những ai có cùng đam mê.

Ông chủ Hùng Ốc tên thật là  Vũ Mạnh Hùng sinh năm 1988 tại TP. Vinh, Nghệ An. Anh sinh ra trong một gia đình công chức nhà nước, với bốn anh chị em đều làm dân văn phòng, công chức. Anh từng theo học Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội và có bằng Cử nhân kinh tế.

Những năm tháng học đại học, Hùng Ốc đã có ước mơ trở thành một người sau này sẽ kinh doanh, làm giàu và thử sức mình với thương trường.

Năm 2015, Hùng Ốc mở nhà hàng hải sản tại ngay TP. Vinh, nơi mình sinh ra và lớn lên. Hai năm sau, anh ra Hà Nội lập nghiệp. Anh lựa chọn một lối đi khá gian nan là bán hải sản xuất đi sang Trung Quốc.

Trước đây, người dân ở các thành phố, các tỉnh thành xa vùng biển thì hải sản luôn là mặt hàng xa xỉ, khó kiếm. Muốn thưởng thức hải sản họ phải đi du lịch hoặc đến những vùng ven biển để có hải sản tươi sống. Những năm gần đây, giao thông phát triển cùng với cách mạng công nghệ 4.0, hàng hoá lưu thông được dễ dàng hơn.

Nhìn thấy tiềm năng về lĩnh vực hải sản, đời sống của người dân ngày càng cao, nhu cầu ngày càng tăng, ông chủ Hùng Ốc đã bắt tay vào nghiên cứu các đầu mối ở cảng biển, học hỏi quy trình đóng hàng, bảo quản hàng hoá, xây dựng hệ thống bể hải sản để nuôi hàng hoá, đáp ứng nhu cầu ăn hải sản tươi sống của người dân.

Vựa hải sản Trường Sa của ông chủ Hùng Ốc khi đó đã có lợi thế cạnh tranh bởi sự đa dạng của các mặt hàng. Đó đều là hàng tươi sống và có giá từ bình dân tới cao cấp. Ngay từ lúc này, Hùng Ốc đã tạo dựng cho mình và nhân viên một quy mô kinh doanh bài bản.

Anh có những kỹ thuật viên hải sản tay nghề uy tín, biết nuôi dưỡng và bảo quản hàng tốt. Khách hàng của Hùng Ốc khi lựa chọn sản phẩm từ vựa hải sản của anh đều thấy hài lòng bởi được kiểm tra và chọn lọc kỹ càng.

“Tiêu chí của vựa hải sản Trường Sa chính là đặt yêu cầu của khách hàng lên hàng đầu và chất lượng tốt nhất. Sản phẩm phải tươi sống bắt mắt thực sự, khách phải thấy hài lòng khi bỏ đồng tiền ra mua của chúng tôi”, ông chủ Hùng Ốc nói.

Nếu khách muốn mua buôn hay mua lẻ, đều có thể ghé vựa hải sản Trường Sa của Hùng Ốc để tìm mua những sản phẩm chất lượng, uy tín. Thậm chí còn được sơ chế hải sản trước khi mang về.

Có thể nói, khi thời đại phát triển những người kinh doanh hải sản như anh Hùng Ốc cũng gặp nhiều thuận lợi. Nguồn hàng dễ tiếp cận hơn, được đóng gói, vận chuyển đúng kỹ thuật nên hải sản dễ dàng được đưa về trong đất liền, về miền núi mà vẫn đảm bảo hàng hoá tươi sống, chất lượng. Đó cũng là một điều kiện giúp anh có thể cung cấp những mặt hàng tươi sống, chất lượng tới khách hàng.

Với phương châm kinh doanh luôn đặt uy tín, chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, vựa hải sản của ông chủ Hùng Ốc có số lượng khách ổn định mà ngày càng nhiều hơn. Việc kinh doanh này không những mang lại cho gia đình nhỏ của anh một nguồn thu nhập tốt mà còn thỏa niềm đam mê kinh doanh của anh.

Tìm hiểu thêm thông tin về Hùng Ốc tại https://www.facebook.com/Hung.Oc.Truongsa