Khánh Hòa đón gần 5,2 triệu lượt khách nửa đầu năm

Khánh Hòa đón gần 5,2 triệu lượt khách nửa đầu năm- Ảnh 1.

Ngày 26/6, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, ước tính trong tháng 6, tỉnh Khánh Hòa đã đón 1,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 370.000 lượt, tăng 54% so với cùng kỳ; khách nội địa ước đạt hơn 930.000 lượt khách, tăng 2,2% so với cùng kỳ. Tổng thu du lịch ước đạt hơn 6.053 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

Tính chung 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh Khánh Hòa đã đón gần 5,2 triệu lượt khách lưu trú, tăng 88% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 2,4 triệu lượt khách, gấp 3,2 lần so với cùng kỳ; khách nội địa ước đạt 2,8 triệu lượt khách, tăng 40% so với cùng kỳ. Hàn Quốc, Trung Quốc, Kazakhstan, Thái Lan, Malaysia… là những thị trường khách quốc tế hàng đầu của du lịch Khánh Hòa. Tổng thu du lịch ước đạt hơn 26.072 tỷ đồng, tăng 97% so với cùng kỳ.

Với lợi thế du lịch biển, ngành du lịch Khánh Hòa đang kỳ vọng sẽ thu hút một lượng khách lớn đến du lịch, nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa trong mùa hè để sớm hoàn thành chỉ tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú trong năm 2024.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, ngay từ đầu năm 2024 ngành du lịch Khánh Hòa đã tăng tốc bứt phá, triển khai hàng loạt các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch tại các địa phương của Trung Quốc (Thượng Hải, Chiết Giang), Kazakhstan, Thái Lan... Tổ chức đón các đoàn doanh nghiệp, hãng lữ hành của nước ngoài đến khảo sát du lịch Khánh Hòa (Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia…).

Sở Du lịch đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh và các hãng hàng không, nghiên cứu, xây dựng các chương trình tour, gói combo du lịch khuyến mãi, giá ưu đãi nhằm kích cầu thu hút khách du lịch đến với Khánh Hòa trong năm 2024, làm việc với Vietjet Air đề xuất mở đường bay thẳng các thị trường quốc tế đến Khánh Hòa, Vietjet Air sẽ tập trung xúc tiến, kích cầu, mở rộng các đường bay từ 02 thị trường quan trọng hiện có là Trung Quốc và Kazakhstan và sẽ nghiên cứu thực hiện mở đường bay trực tiếp hoặc nối chuyến đối với các thị trường Nhật Bản, Australia và Ấn Độ trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2024.

Sắp tới, Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 là sự kiện "đinh" trong hè này của tỉnh, dự kiến sẽ thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước.

Minh Trang

BaoChinhPhu.vn