Ông chủ vườn lan 8X Tịnh Thắng và cơ duyên với hoa phong lan

Đến với hoa lan một cách tình cờ, tới giờ chàng trai sinh năm 1984 Tịnh Thắng đã sở hữu cho mình khu vườn lan giá trị với nhiều loài đột biến quý hiếm tại cố đô Huế. Điều đặc biệt, anh tới với hoa lan vì tò mò để rồi say đắm loài hoa này lúc nào không hay.

Khu vườn lan quý hiếm của chàng trai 8X

Tịnh Thắng hay còn gọi là Thắng Béo, hiện sở hữu vườn lan mang tên mình tại cố đô Huế. Đây là khu vườn lan có tiếng tại vùng đất này khi sở hữu nhiều loại lan đột biến quý hiếm mà bất cứ người chơi lan nào cũng mong muốn có được.

Anh cho biết ban đầu mình bắt đầu với lan rừng và vài loài lan thông thường, thế rồi khi biết tới hoa lan đột biến anh đã nhanh chóng bị loài hoa này cuốn hút. Đó cũng là lí do tại sao khu vườn lan của anh lại sở hữu nhiều loài hoa này đến vậy.

Theo như chia sẻ của Tịnh Thắng, hoa lan đột biến rất quý hiếm hàng nghìn, chục nghìn chậu mới có một cây đột biến. Không chỉ vậy, những cây lan đột biến khi cho hoa rất đẹp, là điều mà bất cứ ai chơi lan cũng mong muốn sở hữu.

Hiện trong khu vườn nghìn chậu của mình, Tịnh Thắng cho biết có rất nhiều loài đột biến như 5 Cánh trắng Bạch Tuyết, 5 Cánh trắng Gấu trúc, 5 Cánh trắng Vọng xưa, 5 Cánh trắng Mắt trâu, 5 Cánh trắng Bảo Minh, 5 Cánh trắng Ngọc sơn cước, 5 Cánh trắng Bảo duy, Hồng chương chi, Hồng như ý, Hồng mỹ nhân, Hồng á hậu…

Tất nhiên, theo như ông chủ 8X này chia sẻ con số trên sẽ chưa dừng lại vì anh vẫn tiếp tục sưu tầm thêm nhiều loài nữa. Với anh, khi đã yêu thì sẽ không bao giờ là đủ và anh mong sẽ tiếp tục mở rộng được vườn lan của mình.

Tất nhiên, khi trồng lan thì sẽ rất khó khăn vì đây vốn được mệnh danh là loài hoa vương giả đòi hỏi sự đầu tư công sức cũng như là cả cái duyên của người chơi.

Đến với hoa lan tình cờ, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thành công

Trước khi đến với hoa lan, Tịnh Thắng từng học Đại học Bách khoa Đà Nẵng và là ông chủ của một doanh nghiệp tư nhân. Cơ duyên đến với hoa lan của anh rất tình cờ bởi trước đó, vì quá bận rộn với kinh doanh anh không nghĩ tới việc sẽ thử thú chơi tao nhã và kì công này.

Tịnh Thắng chia sẻ: “Có một thời gian khi lướt trên mạng xã hội, tôi thấy có quá nhiều câu chuyện về loài hoa này. Vì tò mò, không hiểu sao hoa lan lại khiến nhiều người mê mẩn đến vậy nên tôi cũng thử sức mình xem sao.

Thời gian đầu, tôi học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước cũng như trong các hội nhóm chuyên về hoa lan. May mắn là được trời thương, tôi thành công sớm và không phải trải qua nhiều khó khăn như người khác”.

Có được thành công với loài hoa này, anh cho biết mình sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với người khác. Anh không quan trọng việc giấu nghề hay bí quyết riêng cho mình mà lấy việc được giúp đỡ người khác là niềm vui.

Tịnh Thắng chia sẻ kinh nghiệm khi trồng lan cần tìm mua giống uy tín để đảm bảo cây phát triển tốt, không sâu bệnh và ra hoa như mong muốn. Người chơi cũng cần trang bị kiến thức cho mình vì làm bất cứ điều gì cũng cần chuẩn bị chu đáo và một sự am hiểu nhất định.

Nói về khu vườn lan của mình, anh cho biết đó là nơi giúp anh bỏ đi những stress từ công việc hay cuộc sống, lấy lại thăng bằng và tìm cho mình những niềm vui không ngờ tới.