NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Lớp người mẫu nhà văn hóa sinh viên – Nơi hội tụ những bạn trẻ tài năng và khát khao lớn trở thành người mẫu chuyên nghiệp

1.554

Giữa lúc ngành thời trang và đào tạo người mẫu đang có sự cạnh tranh cao, đạo diễn hình ảnh Mạnh Tiến vẫn chọn cho mình lối đi riêng, ít cạnh tranh, tập trung vào những dự án và kế hoạch của bản thân. Quyết định mở và đào tạo “Lớp người mẫu nhà văn hóa sinh viên” chính là dự định đã được anh ấp ủ từ lâu và đến nay đã thực hiện được.

Thạc sĩ – Đạo diễn thời trang Trần Mạnh Tiến người trực tiếp đào tạo “Lớp người nhà văn hóa sinh viên”

Được biết, đối tượng có thể tham gia lớp học trên có thể là các em học sinh, sinh viên đang học tập tại trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có đam mê và năng khiếu. Quy định chiều cao của học viên từ 1m78 (nam), 1m65 (nữ) trong độ tuổi từ 17 tuổi đến 28 tuổi.

Hình ảnh các bạn trong “Lớp người mẫu nhà văn hóa sinh viên”, họ là những người luôn khao khát trở thành một người mẫu chuyên nghiệp trong tương lai

Trong quá trình giảng dạy và đào tạo lớp người mẫu nhà văn hóa sinh viên, đạo diễn Mạnh Tiến nhận ra rằng, các em học viên trong lớp tiếp thu kiến thức rất nhanh, sáng tạo nhiều điều thú vị trong quá trình học tập, đặc biệt là rất chăm chỉ rèn luyện bản thân để ngày càng nâng cao trình độ hơn.

Các bạn học viên đang được hướng dẫn đi catwalk, ai cũng rất hào hứng và chăm chỉ luyện tập

Đạo diễn thời trang Trần Mạnh Tiến nhận xét: ‘Các bạn học viên ở đây ai cũng rất thông minh, tiếp thu kiến thức rất nhanh và quan trọng họ là những chiến binh rất dũng cảm đương đầu với khó khăn để thực hiện ước mơ của chính mình

Chúng ta đều biết rằng, để trở thành một người mẫu được sải bước trên sàn catwalk chuyên nghiệp thì họ trải qua rất nhiều thử thách. Khó khăn từ việc tập luyện dáng đi, dáng đứng, dáng ngồi, thần thái trên khuôn mặt, hoàn thiện phong cách sống và vững vàng trong giao tiếp ứng xử… Dù biết trước được con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp không phải dễ nhưng các học viên tại “Lớp người mẫu nhà văn hóa sinh viên” vẫn luôn mang một tinh thần quyết đoán, tự tin, và chấp nhận đương đầu với những khó khăn phía trước. Họ dũng cảm để mong rằng con đường và ước mơ trở thành người mẫu có nhiều thành công và được nhiều người yêu mến sẽ sớm đến với họ trong thời gian gần nhất.

Nhiều bạn học viên đã có cơ hội được đi đóng quảng cáo, nhận show catwalk, tham dự các event

Nhiều học viên tại “Lớp người mẫu nhà văn hóa sinh viên” đã có cơ hội được thử sức mình ở các sàn diễn thời trang, đi đóng quảng cáo, tham dự các event, nhận show catwalk và mới đây nhất là được vinh dự tham dự sự kiện thảm đỏ cho chương trình ‘Bông hồng vàng Asean 2020’…

Học viên “Lớp người mẫu nhà văn hóa sinh viên” vinh dự tham gia thảm đỏ tại chương trình ‘Bông hồng vàng Asean 2020’

“Lớp người mẫu nhà văn hóa sinh viên” chính là dự định ấp ủ muốn thực hiện đã từ lâu của đạo diễn thời trang Trần Mạnh Tiến và đến giờ anh đã thành công khi có những học viên rất giỏi và tài năng. “Tôi quyết định thử sức ở lĩnh vực đạo diễn thời trang và đào tạo người mẫu này vì hiểu được đam mê của bản thân hơn ai hết” – Đạo diễn Mạnh Tiến chia sẻ.

Theo Mạnh Tiến mỗi chương trình anh làm đạo diễn đều phải đáp ứng hai tiêu chí: Đẹp và độc nhất. Đẹp không chỉ trong thiết kế sân khấu, ánh sáng hay bài trí mà còn cả trong nội dung lẫn cảm xúc. Chương trình phải luôn tạo được ấn tượng độc đáo với khán giả và sau khi kết thúc vẫn ghi lại dấu ấn sâu đậm. Người đạo diễn phải hiểu được  thấu hiểu điều khán giả mong muốn và chờ đợi, sau đó chú trọng đến ý tưởng, nội dung truyền tải và thông điệp của chương trình.

Thạc sĩ – Đạo diễn thời trang Trần Mạnh Tiến là người có nhiều đóng góp cho các chương trình thời trang, những sự kiện anh làm ra đều được đánh giá cao

Dù rất bận với công việc đạo diễn thời trang nhưng anh Mạnh Tiến vẫn muốn trực tiếp là người giảng dạy cho các bạn học viên tại “Lớp người mẫu nhà văn hóa sinh viên”. Mục đích tạo ra lớp học người mẫu này theo Mạnh Tiến chia sẻ: “Tôi muốn sinh viên được tiếp cận với các hoạt động vui chơi, học kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử thực hành. Giúp các em bắt đầu có thể định hướng được nghề nghiệp, phát triển và bồi dưỡng các em có năng khiếu giúp các em tự nhận ra giá trị của bản thân. Sinh viên sẽ đoàn kết hơn khi học tập và sống trong môi trường tập thể, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau”.

Hình ảnh huấn luyện viên catwalk Thanh Hoàng, là người có nhiều kinh nghiệm trình diễn trên các sàn diễn thời trang 

Cùng với đạo diễn Mạnh Tiến còn có huấn luyện viên catwalk Thanh Hoàng sẽ là người hướng dẫn và dạy cho các học viên những kỹ năng đi catwalk sao cho chuyên nghiệp nhất. Thanh Hoàng luôn giữ quan điểm :“Một người mẫu giỏi phải tỏa sáng nhất và được khán giả nhớ đến nhất trong màn trình diễn”. Với quan điểm trên, chắc chắn anh sẽ là một huấn luyện viên có thể mang lại nhiều thành công cho các học viên tại “Lớp người mẫu nhà văn hóa sinh viên”.

Là người “mát tay” trong quá trình đào tạo ra các người mẫu chuyên nghiệp, hướng tới cái đẹp toàn diện. Thạc sĩ – Đạo diễn thời trang Trần Mạnh Tiến chắc chắn sẽ giúp các học viên tại “Lớp người mẫu nhà văn hóa sinh viên” nói chung và nhiều bạn trẻ có đam mê nghề người mẫu khác nói riêng nhanh chóng trở thành một người mẫu chuyên được nhiều người biết đến trong tương lai.

Hoàng An