Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Ông Đặng Tất Thắng tân Chủ tịch FLC và Bamboo Airways là ai?

Tiểu sử ông Đặng Tất Thắng tân Chủ tịch FLC và Bamboo Airways

Ông Đặng Tất Thắng là ai?

Ông Đặng Tất Thắng được biết đến một là doanh nhân trẻ. Hiện ông được bổ nhiệm là Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thay cho ông Trịnh Văn Quyết.

Đặng Tất Thắng

Tiểu sử ông Đặng Tất Thắng

 • tên thật là Đặng Tất Thắng
 • ông Đặng Tất Thắng sinh năm 29/10/1981 tại Hà Nội
 • Vợ của ông Đặng Tất Thắng là Nguyễn Hương Giang – Hoa khôi trường Đại học Ngoại Thương 2009.

Con đường học vấn của ông Đặng Tất Thắng

 • Đặng Tất Thắng tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành xây dựng và quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). 

Sự nghiệp của ông Đặng Tất Thắng 

Đặng Tất Thắng

Năm 2014, Đặng Tất Thắng đảm nhận chức vụ Phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc (CEO) Bamboo Airways. Ông là người dẫn dắt Bamboo Airways từ khi tiến hành các thủ tục thành lập cho đến nay. Bên cạnh mảng hàng không, Đặng Tất Thắng cũng sở hữu bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, nhất là mảng đầu tư phát triển dự án. Hiện ông vẫn tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm, với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Đặng Tất Thắng

Ngày 12/4/2021, ông Đặng Tất Thắng được bầu làm phó chủ tịch tập đoàn FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cho đến sáng nay ngày 31/3, ông chính thức được bổ nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị ở cả 2 doanh nghiệp FLC và Bamboo Airways từ hôm nay, thay cho ông Trịnh Văn Quyết.

Đặng Tất Thắng hiện không sở hữu cổ phần nào tại FLC. Ông sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến khi Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị có quyết định mới. Dự kiến tại phiên họp đại hội đồng cổ đông gần nhất, FLC sẽ cân nhắc bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên Hội đồng quản trị.

Đặng Tất Thắng

Trước khi bị bắt, cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết đã ủy quyền cho Phó tổng giám đốc Vũ Đặng Hải Yến thực hiện toàn bộ quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways, quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông. Việc ủy quyền này vẫn có hiệu lực sau khi ông Đặng Tất Thắng được Hội đồng quản trị giao là Chủ tịch FLC từ 31/3.

Đặng Tất Thắng

Những phát ngôn ấn tượng của ông Đặng Tất Thắng

Trước khi trở thành Tân Chủ tịch FLC, ông Đặng Tất Thắng đã sở hữu nhiều phát ngôn ấn tượng trong sự nghiệp kinh doanh của mình như:

 • “Bamboo Airways là doanh nghiệp đi sau trong lĩnh vực hàng không, chúng tôi thấm thía nhiều nhất về sự bình đẳng trong ngành này”.
 • “Tiền luôn là vấn đề quan trọng. Làm sao để đảm bảo dòng tiền, là một vấn đề sống còn với bất cứ doanh nghiệp nào, đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng”.
 • “Trong “nguy” luôn có “cơ”.
 • “Người đi đầu đương nhiên sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng, khi được chứng kiến thành quả sau cùng, thì mọi vất vả trước đó hầu như không còn quan trọng”.
  Đặng Tất Thắng
  Trước khi trở thành Tân Chủ tịch FLC, ông Đặng Tất Thắng đã sở hữu nhiều phát ngôn ấn tượng trong sự nghiệp kinh doanh
 • “Thành quả của Bamboo Airways ngày hôm nay có được là nhờ sự chuẩn bị của 3 năm trước. Thì thành quả của 3 năm tới đây ra sao, phụ thuộc cả vào sự đầu tư và chuẩn bị của ngày hôm nay”.
 • “Theo dự đoán chủ quan của tôi, 2021 đã là năm đáy của khủng hoảng. 2022 chắc chắn sẽ là một năm tốt đẹp hơn”.

Đặc biệt, vị Tân chủ tịch FLC cũng từng hiếm hoi có phát ngôn về cuộc sống hôn nhân của mình: “Tôi vẫn nghĩ công việc có bận rộn đến đâu thì gia đình vẫn là số một, là nền tảng để phát triển sự nghiệp. Mỗi người có cách cân bằng riêng, và tôi nghĩ mình đủ thời gian để sắp xếp, cân bằng mọi thứ”.

NNT