Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Thông tin tiểu sử Doanh nhân Hồ Nhân ‘linh hồn’ của vắc xin Nanocovax

Doanh nhân Hồ Nhân là ai?

Doanh nhân Hồ Nhân, sinh năm 1966, là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nanogen ‘linh hồn’ của vắc xin Nanocovax.

Doanh nhân Hồ Nhân
Hồ Nhân hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Công nghệ sinh học dược Nanogen.

Vợ của Doanh nhân Hồ Nhân là ai?

Vợ của Doanh nhân Hồ Nhân là bà Nguyễn Thị Hồng Vân- con gái lớn của gia tộc Sơn Kim, một tập đoàn kinh doanh đa ngành từ bất động sản, bán lẻ đến thời trang. ngoài cùng chồng phát triển Nanogen, bà cùng cùng mẹ và một số thành viên khác trong gia đình như em trai  cònthành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Giáo dục Đông Nam Á (SEADI).

Sự nghiệp Doanh nhân Hồ Nhân

ông Hồ Nhân lớn lên tại New York, tốt nghiệp ngành y sinh tại Mỹ và theo đuổi đam mê nghiên cứu lĩnh vực dược bằng công nghệ sinh học. Ông lấy bằng tiến sĩ công nghệ sinh học tại đại học Arizona.

Doanh nhân Hồ Nhân

Năm 2008, về Việt Nam định cư lâu dài, ông Hồ Nhân mở một phòng thí nghiệm nhỏ tại quận Tân Phú, trước khi dời cơ sở về khu Công nghệ cao TP HCM. Đi từng bước từ nghiên cứu cơ bản, đầu tư nhỏ, tạo ra sản phẩm thử nghiệm lâm sàng rồi tiến hành đầu tư sản xuất lớn, lợi nhuận được ông tiếp tục đổ vào nghiên cứu

Hồi còn trẻ, ông Nhân đã đi làm thuê để dành dụm tiền, sau đó cùng người bạn học mở công ty chuyên làm về dịch vụ nghiên cứu và phân tích thuê cho các công ty dược, hóa chất.

Với đam mê và tài năng của mình, năm 2006, ông Hồ Nhân đã quyết định về Việt Nam sinh sống và làm việc.

Theo đó, Tiến sĩ Hồ Nhân thành lập Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen (Nanogen) vào tháng 9/1997, làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc. Đến cuối năm 2019, Nanogen có tổng tài sản hơn 1.369 tỷ đồng, với vốn điều lệ đạt 715 tỷ đồng.

ông Nhân hiện là Chủ tịch kiêm CEO công ty này. Nanogen được thành lập năm 1997, với số vốn điều lệ ban đầu 200 tỷ đồng do ông Nhân làm người đại diện pháp luật.

Ngành nghề chính là sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu, có trụ sở chính tại Khu Công nghệ cao, TP Thủ Đức. Hiện Nanogen có 4 cơ sở sản xuất cùng một trung tâm R&D với tổng diện tích là 73.000 m2.

Liên quan đến ồn ào xuất hiện mới đây trên mạng xã hội khi ông Nhân có mặt trong bức hình chụp chung với ca sĩ Hiền Hồ, trao đổi với báo chí, ông chủ Nanogen khẳng định hai người chỉ là anh em họ.

Doanh nhân Hồ Nhân

Ông Hồ Nhân nói Hiền Hồ và ông coi nhau như anh em ruột trong nhà. “Anh em nương tựa nhau, giúp đỡ nhau thôi, có gì đâu”. Về những tin đồn trên mạng xã hội, ông Nhân cũng chia sẻ rằng không muốn nhờ pháp luật can thiệp. “Không đâu, tôi mệt lắm. Kệ họ muốn làm gì thì làm”, ông Nhân nói.

T/H