Hoài Linh bị hỏi số tiền 13 tỷ mạnh thường quân ủng hộ miền Trung

Giữa lúc bị bà chủ Đại Nam liên tục réo tên, Hoài Linh lại bị không ít cư dân mạng “soi” lại chuyện cũ.

Những ngày qua, danh hài Hoài Linh liên tục bị bà chủ Đại Nam chỉ trích trong livestream khi không lên tiếng về mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên. Cư dân mạng mới đây lại tiếp tục lôi chuyện nghệ sĩ này từng kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt năm 2020.

Sau khi đăng bài kêu gọi, nghệ sĩ Hoài Linh “chốt sổ” tới ngày 11/11/2020 với số tiền hơn 13 tỷ đồng từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước gửi về số tài khoản của nam danh hài. Hoài Linh cũng khẳng định sẽ sắp xếp để lên đường đi miền Trung ủng hộ bà con.

Hoài Linh bị hỏi số tiền 13 tỷ mạnh thường quân ủng hộ miền Trung - 1

Nghệ sĩ Hoài Linh từng đăng thông báo về việc “chốt sổ” số tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung gặp lũ lụt năm ngoái

Cụ thể, trang Facebook chính thức của nam danh hài thông báo về con số này vào ngày 11/11: “Kính thưa quý vị. Tình hình ủng hộ miền Trung của bà con trong và ngoài nước tính đến nay là 22 ngày, từ 18h chiều ngày 20/10 đến ngày 11/11, số tiền hiện nay đã được 13 tỷ 413 triệu 197 ngàn 865 đồng.

Cảm ơn quý vị đã hướng về miền Trung. Linh xin phép như đã thông báo là chốt đến hôn nay 11/11 sẽ không dám nhận quyên góp nữa và lên đường về miền Trung với con số cuối cùng mà quý vị chuyển vào tài khoản này. Xin quý vị ngưng chuyển khoản và xin trân trọng cám ơn quý vị”.

Hoài Linh bị hỏi số tiền 13 tỷ mạnh thường quân ủng hộ miền Trung - 2

Hoài Linh nhận được niềm tin tưởng của đông đảo người hâm mộ nên sau 22 ngày kêu gọi, nam nghệ sĩ đã huy động được hơn 13 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Mới đây, nhiều cư dân mạng lên tiếng đặt câu hỏi với nam danh hài vì đã 6 tháng trôi qua nhưng chưa thấy nghệ sĩ thông báo về chuyến đi từ thiện tới miền Trung. Dù đăng tải các clip, hình ảnh về cuộc sống thường ngày, đặc biệt Hoài Linh còn bắt đầu cuộc chơi Tiktok như một số nghệ sĩ và lập kênh YouTube riêng nhưng nam nghệ sĩ chưa chia sẻ hình ảnh hay thông tin về việc lên đường tới miền Trung trao số tiền từ thiện.

Những bình luận đáng chú ý trên cộng đồng mạng đưa ra thắc mắc về điều này: “Không thấy ai quan tâm hơn 13 tỷ đồng miền Trung như nào à? Thấy kêu gọi nhưng chưa trao cho miền Trung”; “Sao không thấy chú sao kê tài khoản chuyển ra cho uỷ ban ngoài miền Trung?”; “Mình cũng đang thắc mắc luôn. Kêu gọi xong không thấy ra miền Trung hay gửi hội từ thiện nào luôn”; “Mọi người nói mới nhớ, mình cũng quyên góp vụ này, mình cũng thắc mắc”…

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến bênh vực Hoài Linh về vấn đề này, cho rằng nam nghệ sĩ nên giữ thái độ im lặng trong hoàn cảnh vướng thị phi như hiện tại. “Im lặng là vàng. Hoài Linh làm đúng lắm. Bà Hằng ngày càng quá đáng”; “Sống sao cho vừa lòng thiên hạ”; “Làm từ thiện vì cái tâm đã chuyển khoản thì phải tin tưởng còn không tin đừng chuyển. Mình làm từ thiện vì mình có lòng còn người nhận có gian dối không thì nghiệp họ lãnh. Mọi người bớt moi móc những vấn đề này đi, người ủng hộ người ta không lên tiếng toàn mấy thánh không ủng hộ đồng nào vào đòi công khai minh bạch”; “Tôi chỉ chốt một câu. Nếu Hoài Linh không có đức tính tốt thì chắc hẳn Hoài Linh đã không tồn tại mấy chục năm nay đứng trên sân khấu. Không lẽ khán giả VN và hải ngoại bị đui hết”… là những ý kiến bênh vực Hoài Linh.

Hoài Linh bị hỏi số tiền 13 tỷ mạnh thường quân ủng hộ miền Trung - 3

Nghệ sĩ Hoài Linh lại bị lôi chuyện cũ ra hỏi giữa lúc lùm xùm còn chưa giải quyết hết

Phía nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa có phản hồi gì về vấn đề này. Trước đó, trong thời gian kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, Hoài Linh cũng gặp những ý kiến bình luận mỉa mai. Tuy nhiên khi đó, nam danh hài rất thẳng thắn đáp trả.

Khi một tài khoản Facebook bình luận với hàm ý mỉa mai: “Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nha chú Hoài Linh”, nam nghệ sĩ đã đáp trả sâu cay: “Cảm ơn con, con có công đức 100 tỉ chú cũng không nhận để làm việc riêng cho chú đâu, con đừng lo. Nhà Tổ chú xây xong rồi, con nói động tới chú thì được nhưng con đừng nên động tới tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ là trong suy nghĩ, chúc con vui”.

Hay khi bị chỉ trích rằng: “Chỉ giỏi kêu gọi. Cuối cùng cũng chả bỏ ra đồng nào, có tiếng mà không mất miếng”, nam nghệ sĩ đáp lại nhẹ nhàng mà thâm thúy: “Cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Tôi đã 52 tuổi rồi”.

Trước bình luận khuyên nam danh hài: “Cũng không cần công khai số tiền ủng hộ kẻo nhiều bên dòm ngó. Xong việc sẽ công bố sau”, Hoài Linh cũng nhẹ nhàng đáp: “Đây là tiền của mọi người em ạ. Tất cả cần phải minh bạch dù chỉ 1.000 đồng. Cảm ơn em nhé”.

Nguồn: DanViet