Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

MC Diễm Quỳnh: Sự nghiệp thăng tiến sau nhiều năm gắn bó với VTV và câu chuyện ngôn tình với người chồng yêu thương hơn 3 thập kỷ

Sau nhiều năm gắn bó với đài Truyền hình Quốc gia, MC Diễm Quỳnh đã có một sự nghiệp đáng mơ ước cùng câu chuyện tình cảm động với chồng.

MC Diễm Quỳnh (tên thật là Đặng Thị Diễm Quỳnh, sinh năm 1972) được coi là MC quốc dân của đài truyền hình VTV. Nhờ vào giọng nói cuốn hút dễ đi vào lòng người, cô đã đồng hành với khán giả qua các chương trình như Trò chơi âm nhạc, Tuổi đời mênh mông, Quà tặng âm nhạc…

Được sinh ra trong gia đình tri thức với cha là nhà ngoại giao Đặng Nghiêm Hoành, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc nên MC Diễm Quỳnh đã được truyền cảm hứng từ cha, cô tốt nghiệp bằng thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh. Sau khi về nước, cô được mời làm việc tại bộ ngoại giao nhưng đã từ chối và quyết định trở thành BTV, gắn bó với đài Truyền hình VTV đến tận giờ.

 MC Diễm Quỳnh: Sự nghiệp thăng tiến sau nhiều năm gắn bó với VTV và câu chuyện ngôn tình với người chồng yêu thương hơn 3 thập kỷ - Ảnh 1.

MC Diễm Quỳnh những năm đầu dẫn chương trình ở VTV

Gặt hái được nhiều thành công ở tuổi 50

Ở tuổi 50, MC Thu Quỳnh hiện là Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) thuộc Đài truyền hình Việt Nam.

 MC Diễm Quỳnh: Sự nghiệp thăng tiến sau nhiều năm gắn bó với VTV và câu chuyện ngôn tình với người chồng yêu thương hơn 3 thập kỷ - Ảnh 2.
 MC Diễm Quỳnh: Sự nghiệp thăng tiến sau nhiều năm gắn bó với VTV và câu chuyện ngôn tình với người chồng yêu thương hơn 3 thập kỷ - Ảnh 3.

MC Diễm Quỳnh ở thời điểm hiện tại

Trước khi gặt hái được thành công ở thời điểm hiện tại, mấy ai biết được cô từng chân ướt chân ráo bước vào Đài truyền hình Quốc gia. Người đón cô lúc bấy giờ là BTV Anh Tuấn – nam MC sau này là bạn dẫn, luôn đồng hành cùng cô ở chương trình truyền hình. Tuy khác nhau về quan điểm cá nhân do MC Anh Tuấn học chuyên về âm nhạc, còn cô chuyên về ngôn ngữ nên đôi khi cả hai xảy ra bất đồng, nhưng đó cũng chính lý do khiến chương trình lại trở nên “mặn mà” hơn.

 MC Diễm Quỳnh: Sự nghiệp thăng tiến sau nhiều năm gắn bó với VTV và câu chuyện ngôn tình với người chồng yêu thương hơn 3 thập kỷ - Ảnh 4.
 MC Diễm Quỳnh: Sự nghiệp thăng tiến sau nhiều năm gắn bó với VTV và câu chuyện ngôn tình với người chồng yêu thương hơn 3 thập kỷ - Ảnh 5.

Bộ đôi MC Diễm Quỳnh – Anh Tuấn ngày ấy và bây giờ

Sau này cô dần rời khỏi vị trí MC quen thuộc và lui vào hậu trường, chỉ xuất hiện ở các chương trình đặc biệt như Quán thanh xuân… Về sau cô thay nhà báo Tạ Thúy Loan, trở thành Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6 và phát triển sự nghiệp rực rỡ đến hiện tại.

Hôn nhân với người chồng tri kỷ

Đời tư của MC Diễm Quỳnh từng là câu chuyện được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ vì hôn nhân kéo dài hàng chục năm của cô và chồng. Câu chuyện tình của nữ MC bắt đầu từ một buổi dạ hội sinh viên vào những năm 90 thời ấy và kéo dài đến hiện tại.

Ông xã kiến trúc sư hơn cô 4 tuổi chính là người dẫn dắt nữ MC bén duyên với nghề truyền hình. “Cậu ấy chính là người dẫn vợ đến để tôi hỏi chuyện vợ cậu, nhưng hóa ra tôi lại là người bị hỏi đến chóng mặt. Không phải mình đang tuyển người mà là chồng cô tuyển sếp cho vợ”, một đạo diễn từng kể về chồng của MC Diễm Quỳnh.

Nữ MC cũng từng chia sẻ khi bị hỏi gia đình có ý kiến không khi mình phải làm việc luôn cả những ngày lễ Tết, cô trả lời: “Hơn 20 năm làm ở đài, tôi vẫn chưa thấy chồng ý kiến gì”. Chỉ bằng câu chuyện được kể lại hay lời nói của người trong cuộc, người ta đã thấy đủ sự cưng chiều của ông xã dành cho cô.

 MC Diễm Quỳnh: Sự nghiệp thăng tiến sau nhiều năm gắn bó với VTV và câu chuyện ngôn tình với người chồng yêu thương hơn 3 thập kỷ - Ảnh 6.
 MC Diễm Quỳnh: Sự nghiệp thăng tiến sau nhiều năm gắn bó với VTV và câu chuyện ngôn tình với người chồng yêu thương hơn 3 thập kỷ - Ảnh 7.

MC Diễm Quỳnh và chồng

Hiện tại, hôn nhân của cô và chồng đã kéo dài hơn 30 năm và có 2 người con gái. Trên trang cá nhân, khán giả có thể thấy cuộc sống của nữ MC vô cùng điền viên hạnh phúc với sự nghiệp và gia đình đáng ngưỡng mộ.

 Pháp luật và bạn đọc