Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Phi Nhung mở sổ tiết kiệm cho 15 con nuôi, gửi gắm Hồ Văn Cường đi học

Sinh thời, Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 con nuôi, nữ ca sĩ cũng gửi gắm Hồ Văn Cường cho hiệu trưởng trường Đại học.

Sau thời gian Phi Nhung ra đi những ồn ào liên quan đến các con nuôi liên tiếp xảy ra, từ việc cát-xê của Hồ Văn Cường đến câu chuyện không ai chăm sóc 23 đứa con còn lại. Vừa qua, nhiều mạnh thường quân cũng ngỏ ý giúp đỡ cho các bé, bên cạnh đó sư cô cũng chia sẻ giọng ca Bông điên điển đã mở sổ tiết kiệm cho các con từ trước.

Phi Nhung mở sổ tiết kiệm cho 15 con nuôi, gửi gắm Hồ Văn Cường đi học ảnh 1
Sư cô có những chia sẻ về việc làm của Phi Nhung với các con nuôi lúc sinh thời. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong livestream chia sẻ mới nhất của trung tâm Thuý Nga, sư cô Thích Nữ Minh Viên đã có những chia sẻ về Phi Nhung, cả hai người đã chung tay xây dựng ra mái ấm Vòng tay dưỡng từ và phát triển đến hôm nay.

Sư cô cho biết trong một chuyến đi từ thiện tại Bình Phước, khi lên đó gặp bà con nghèo khổ nên Phi Nhung muốn làm gì đó giúp cho đời, cô quyết định thành lập cơ sở để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Phi Nhung mở sổ tiết kiệm cho 15 con nuôi, gửi gắm Hồ Văn Cường đi học ảnh 2
Sư cô cùng Phi Nhung thành lập nên ngôi chùa nuôi trẻ em không nơi nương tựa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời điểm ban đầu khi thành lập chùa rất khó khăn, sư cô cho biết: “Vùng kinh tế mới hoang vắng, khi đó ngôi chùa chỉ là cái am nhỏ, mỗi khi Phi Nhung về thì hằng đêm nằm ngủ trên một tấm ván thôi. Còn những lúc cúp điện rắn rết bò ra sư cô sợ lắm luôn.

Nhưng chị Phi Nhung nói: Sư phụ cố gắng, những chỗ khó khăn thì mình ở đó giúp đời chứ những chỗ sung sướng mình tới thì không còn ý nghĩa. Vì câu nói đó mà sư cô ở lại, chứ nhiều lần muốn bỏ chạy rồi”.

Phi Nhung mở sổ tiết kiệm cho 15 con nuôi, gửi gắm Hồ Văn Cường đi học ảnh 3
Thời điểm còn khó khăn, Phi Nhung dùng cát-xê của mình để nuôi các con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Để có tiền trang trải cho mái ấm này Phi Nhung đã tự bỏ tiền cát-xê đi hát và bán đĩa để duy trì, bên cạnh đó nữ ca sĩ còn cùng sư cô nhặt hạt điều, bóc vỏ thuê với giá 8.000 đồng/kg để duy trì.

Điều đáng chú ý nhất trong buổi trò chuyện là sư cô kể về câu chuyện các con nuôi Phi Nhung, cô cho biết không có mạnh thường quân nào lên tiếng hỗ trợ cho các bé, tuy nhiên nhà chùa vẫn tiếp tục lo cho tất cả.

Phi Nhung mở sổ tiết kiệm cho 15 con nuôi, gửi gắm Hồ Văn Cường đi học ảnh 4
Nữ ca sĩ đã làm 15 cuốn sổ tiết kiệm cho các con. (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra, sư cô cũng chia sẻ thêm thông tin giọng ca Chiều lên bản thượng đã làm 15 sổ tiết kiệm cho các con: “Sư cô muốn giữ lại những điều tốt đẹp mà trước đây Phi Nhung đã làm. Khi chưa có dịch, Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm riêng cho 15 con, điều này chỉ có sư cô và chị Phi Nhung biết thôi. Sau này khi các con lớn, các con sẽ được chủ động sử dụng số tiền đó. 15 con có 15 sổ tiết kiệm riêng, đây là tiền do Phi Nhung tự bỏ vào để lo cho các con. Chính các con cũng chưa biết điều này”.

Phi Nhung mở sổ tiết kiệm cho 15 con nuôi, gửi gắm Hồ Văn Cường đi học ảnh 5
Hồ Văn Cường cũng được gửi gắm vào trường Đại học. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, sư cô cũng nói thêm Hồ Văn Cường hiện tại đang học Đại học Hoa Sen, hiệu trưởng trường là bạn thân của nữ ca sĩ 7X và cô cũng gửi gắm con trai lúc sinh thời.

M.T
Nguồn: Báo Pháp Luật