Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Cô đồng Phạm Thu Hường chia sẻ về cơ duyên phụng sự và gìn giữ phát huy văn hoá Tín ngưỡng thờ Mẫu

Những ai quan tâm đến tín ngưỡng hầu đồng chắc hẳn không còn xa lạ với cô đồng Phạm Thu Hường. Nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội, sau hơn 5 năm Phạm Thu Hường vẫn giữ được sức hút của mình. Bên cạnh đó, cô nàng vẫn đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh phụng sự, giữ gìn và phát huy văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu.

Cô đồng Phạm Thu Hường

Phạm Thu Hường (Mật Hạnh), sinh năm 1997, quê ở Bắc Giang đã tốt nghiệp Học viện Ngoại giao (Hà Nội). Sau hơn 5 năm kể từ ngày hot trên cộng đồng mạng cuộc sống Phạm Thu Hường có nhiều thay đổi tích cực. Chị Thu Hường vẫn theo nghiệp hầu đồng từ đó cho đến giờ. Nhan sắc của thanh đồng được đánh giá ngày càng sắc sảo, thần thái hơn trước. Phạm Thu Hường cũng thể hiện được tài năng của mình khi vừa đảm nhiệm công việc vừa điều hành việc kinh doanh riêng. Có thể nói, đây là một thời điểm thăng hoa cả về nhan sắc lẫn sự nghiệp của cô đồng Phạm Thu Hường.

Tuy làm công việc tâm linh nhưng chị Phạm Thu Hường vẫn có phong cách sống trẻ trung, hiện đại và hòa đồng với tất cả mọi người. Mọi người tiếp xúc với Thu Hường nhận xét chị không kiêu căng, không tỏ ra mình là người đặc biệt, càng không mượn danh cô đồng để tỏ ra cao siêu, bí hiểm hơn mọi người. Trong cuộc sống thường ngày, Thu Hường vẫn là cô gái trẻ trung, năng động như bao bạn trẻ khác.

Cô đồng Phạm Thu Hường

Chị Phạm Thu Hường bắt đầu làm công việc hầu đồng này từ năm 2017. Trước đó, chị Phạm Thu Hường đã được biết đến là một sinh viên luôn năng nổ trong mọi hoạt động của trường, lớp. Ngoài dành thời gian cho việc học thì phần lớn thời gian chị Phạm Thu Hường dành cho việc phụng sự và gìn giữ phát huy văn hoá Tín ngưỡng thờ Mẫu.

Cô đồng gốc Bắc Giang chia sẻ: “Trước khi có duyên với hầu đồng, bản thân tôi vẫn luôn là người tin tưởng và tôn trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp trong văn hóa dân tộc. Có cơ duyên với công việc này càng khiến tôi mong muốn lan toả nguồn năng lượng tích cực ấy đến nhiều người”.

Cô đồng Phạm Thu Hường

Cô đồng Phạm Thu Hường chia sẻ, mỗi lần xuất hiện thì bản thân chị phải thật chỉn chu, trang trọng. Chính vì thế trong mỗi buổi hầu đồng Thu Hương rất chăm chút vẻ bề ngoài của mình. Mỗi bộ trang phục đều được lựa chọn, đặt may từng đường nét, chi tiết một cách kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, chị Phạm Thu Hường cũng phải trang điểm sao cho thần thái phù hợp và giữ được vóc dáng chuẩn nhất. Bản thân cô đồng khẳng định nhờ những điều này mà chị ngày càng trưởng thành và hoàn thiện mình hơn khi mới chỉ ở lứa tuổi đôi mươi.

Cô đồng Phạm Thu Hường

Bên cạnh đó, để nhiều người có những hiểu biết đúng đắn về việc hầu đồng thì chị Phạm Thu Hường đã lập kênh TikTok để đăng tải những hình ảnh, video. Đây là những nét đẹp truyền thống đáng được giữ gìn và phát huy. Những video mà Thu Hường chia sẻ các buổi hầu đồng hay cuộc sống hàng ngày của cô thu hút hàng trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Tài khoản Tiktok của cô đồng Thu Hường đạt gần 700k Follower với hơn 16 triệu thích. Đây là một con số vô cùng ấn tượng cho thấy sức ảnh hưởng của cô. Chị Phạm Thu Hường hy vọng rằng thông qua những nỗ lực của mình sẽ góp một phần nhỏ bé vào công cuộc giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc.