Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Gia đình ở Quảng Trị có 8 cô con gái: 2 thạc sĩ, 6 cử nhân

Mới đây, trên một hội nhóm mạng xã hội đã đăng tải bài viết về một gia đình đặc biệt ở Quảng Trị.

Gia đình đặc biệt có 8 cô con gái: 2 thạc sĩ, 6 cử nhân

Chú Dương Đình Thương không khỏi tự hào khi nói về 8 cô công chúa của mình với thành tích học tập ấn tượng. Trong đó có 2 người có bằng Thạc sĩ và 6 người nhận bằng cử nhân sư phạm, kinh tế. Thời gian gần đây , câu chuyện về gia đình đông con gái tại Quảng Trị với thành tích học tập đáng nể nhận được nhiều sự ngưỡng mộ.

Gia đình ở Quảng Trị có 8 cô con gái 2 thạc sĩ, 6 cử nhân

Chú Dương Đình Thương (người bố) cho biết: ” Gia đình gốc là người thôn Bích La Trung, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Sau đó lên Gia Lai lập nghiệp từ năm 1998 đến năm 2008 rồi chuyển về Đà Nẵng. Hiện tại, người con lớn nhất và người con thứ hai đang sống và làm việc tại Gia Lai, 6 cô con gái còn lại ở Đà Nẵng. Bố mẹ thì hay đi lên Gia Lai rồi lại về Đà Nẵng”.

Suốt bao nhiêu năm dài đằng đẵng, vợ chồng chú Thương nuôi lần lượt các con học hành hết 12 năm cấp rồi vào Đại học. Đến năm 2020 tất cả 8 cô con gái chính thức hoàn thành xong việc học Đại học, Cao học.

Gia đình ở Quảng Trị có 8 cô con gái 2 thạc sĩ, 6 cử nhân

Trong 8 người con gái, 2 người đã có bằng thạc sĩ (1 về y dược và 1 về kinh tế), 1 cử nhân sư phạm và 5 cử nhân kinh tế. “Bảng vàng” thành tích học tập và công việc của các công chúa được chú Thương tự hào kể: Con gái đầu tên Dương Ly Ly, hiện đang làm Giám đốc một công ty bất động sản tại Gia Lai; Con gái thứ hai tên Dương Ly Na, cử nhân sư phạm, hiện đang dạy học tại Gia Lai; Con gái thứ 3 tên Dương My Ni, Thạc sĩ kinh tế đang làm việc cho một công ty lớn tại Đà Nẵng; Con gái thứ 4 tên Dương Kim Yến, làm chủ một thương hiệu thời trang hàng hiệu; Con gái thứ 5 tên Dương Thị Năm, làm việc tại ngân hàng Techcombank Đà Nẵng; Con gái thứ 6 tên Dương Hà Trang, làm chủ thương hiệu thời trang phong cách Nhật Bản; Con gái thứ 7 tên Dương Thúy Nga, làm trợ lý cho thương hiệu thời trang của chị gái; Con gái thứ 8 tên Dương Thúy Vy, học Thạc sĩ Y dược năm cuối tại Đại học Y dược Huế.

Vượt qua khó khăn nuôi dạy 8 cô con gái nên người

Chia sẻ về những khó khăn trong việc nuôi dạy tận 8 cô công chúa, vợ chồng chú Thương cho biết những nỗi khó khăn vất vả khi nuôi dạy con đương nhiên lúc nào cũng có, đặc biệt khi gia đình cô chú lại là một gia đình đông con. Tuy nhiên, cả 8 cô con gái của cô chú đều ngoan ngoãn, học hành giỏi giang nên thực sự rất may mắn. Bản thân người làm bố làm mẹ, cô chú không mong muốn gì hơn ngoài việc nhìn các con của mình luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc.

Gia đình ở Quảng Trị có 8 cô con gái 2 thạc sĩ, 6 cử nhân

Những nỗ lực, khó khăn vất vả khi nuôi dạy 8 con của cặp vợ chồng này nay như đã được báo đáp khi cả 8 công chúa đều thành tài và nên người.

Hiện tại dù sinh sống xa quê hương nhưng mỗi dịp có đám tiệc, gia đình chú Thương đều về thăm Quảng Trị. 8 cô con gái xinh đẹp, giỏi giang và thành đạt là nguồn động lực to lớn với vợ chồng chú Thương. Sau khoảng thời gian vất vả nuôi con, giờ đây cô chú có thể tận hưởng những chuyến du lịch, cuộc sống thoải mái hơn, được các con báo hiếu lúc tuổi già.

Gia đình ở Quảng Trị có 8 cô con gái 2 thạc sĩ, 6 cử nhân

Dù các con đều đã lớn, mỗi người có cuộc sống riêng và không phải lúc nào cũng ở cạnh nhau, nhưng gia đình của họ vẫn luôn ngập tràn hạnh phúc, các thành viên đều yêu thương, gắn kết và hướng về nhau.

Gia đình ở Quảng Trị có 8 cô con gái 2 thạc sĩ, 6 cử nhân

Hiện tại, những hình ảnh về gia đình đặc biệt này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đọc về gia đình này thực sự thấy ấm áp vô cùng luôn đó các mẹ. Dù đông con nhưng thực sự vợ chồng cô chú đã nuôi dạy con rất kỹ càng nên mới có thể tự hào hái quả ngọt như thế. Ai làm cha, làm mẹ cũng biết việc chăm sóc, dạy dỗ con trẻ vất vả và tiêu tốn nhiều tâm tư đến mức nào. Vậy mà họ vẫn một tay nuôi cả 8 con nên người, không những xinh đẹp mà cô gái nào cũng giỏi giang, chăm chỉ, yêu thương lẫn nhau.

Đặc biệt hơn khi cả 8 người con của cô chú đều là con gái. Từ trước đến nay, nhiều người vẫn nghĩ một gia đình phải có đủ nếp đủ tẻ thì mới có thể vẹn tròn và hạnh phúc. Thậm chí, không ít người vẫn còn giữ quan niệm coi trọng con trai hơn con gái nữa cơ. Đây thực sự là một quan điểm vô cùng sai lầm và gia đình trong câu chuyện trên chính là một minh chứng điển hình cho điều đó. Con trai con gái hay sinh bao nhiêu con đều không quan trọng, quan trọng là bố mẹ có trách nhiệm nuôi dạy con mình đúng đắn hay không mà thôi. Chúc cho gia đình đông đúc của họ mãi vui vẻ, hạnh phúc để truyền năng lượng tích cực của mình cho nhiều người khác.

T/H