Lương y Nguyễn Thái cảm thấy rất may mắn vì đi tới đâu cũng nhận được sự giúp đỡ.

Từ xưa đến nay, Y học Cổ truyền đã đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của xã hội cũng như công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với sự kết hợp giữa những bài thuốc gia truyền cổ xưa và bài thuốc đông y hiện đại, lương y Nguyễn Thị Thái đã giúp được vô số bệnh nhân vượt qua bệnh tật.

Gắn bó với nghề gần 20 năm, lương y Nguyễn Thái có rất nhiều những tâm sự về hành trình bảo tồn và phát triển những bài thuốc Nam cổ truyền. Từ một cô bé hay theo ông nội và cha lên núi hái thuốc trở thành người thầy thuốc có tiếng tăm, chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người trên khắp mọi miền tổ quốc, lương y Nguyễn Thái cho rằng: nhận được sự tín nhiệm của đông đảo bệnh nhân như ngày hôm nay, một phần là cũng bởi vì nhận được sự thông cảm và giúp đỡ hết sức mình của rất nhiều người.

Để cho ra được những sản phẩm thuốc tốt mang đến cho người bệnh, các nhân công tại xưởng thuốc của lương y Nguyễn Thái đã phải làm việc liên tục rất nhiều ngày. Từ việc lên rừng thu hoạch, cho tới công đoạn sơ chế và chế biến đều được thực hiện một cách tỉ mỉ và đảm bảo nhất. Mọi công sức và tâm huyết của chị Thái cũng như đội ngũ nhân viên đều dồn hết vào những thang thuốc với mong muốn càng nhiều người sẽ được chữa khỏi bệnh. Ngoài ra, nữ lương y cũng liên tục đi về những bản làng, vùng núi xa xôi để tìm kiếm và bảo tồn những vị thuốc quý. Ở đây, chị cũng được bà con miền núi nhiệt tình giúp đỡ, bà con đi rừng nguyên một tuần trời để giúp chị tìm được cây thuốc quý, đem về xuôi chữa bệnh, cứu người. Chị nói: “Dân tộc Việt Nam ta là như vậy, nghĩa cử tương thân tương ái, giúp đỡ nhau như anh em máu mủ ruột rà. Tôi đi đến đâu, nói muốn tìm những cây thuốc đem về chữa trị cho các bệnh nhân là sẽ có người đồng ý giúp đỡ ngay. Vì vậy, niềm hạnh phúc trong tôi ngày một lớn dần, thúc đẩy bản thân tôi phải cố gắng hơn nữa trên con đường mà tôi đã chọn.”

Mặc dù ngày càng được mọi người ghi nhận tài năng bốc thuốc chữa bệnh hơn người nhưng chị vẫn sống với nghề bằng cái tâm chân thành nhất như ngày đầu tiên với ước muốn được chữa trị cho thật nhiều những bệnh nhân. Hy vọng những bài thuốc cổ truyền dân tộc của lương y Nguyễn Thị Thái sẽ đến với thật nhiều người đang cần được cứu chữa, đem lại cho họ điều quý giá nhất trong cuộc sống đó là sức khỏe.

Thông tin liên hệ của Lương Y Nguyễn Thị Thái:

Địa Chỉ: Xóm 1, thôn Minh Tiến, Xã Quang Minh, Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang

Điện Thoại/Zalo: 0852221028

Website: https://thuocnamgiatruyennguyenthithai.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giatruyennguyenthithai/ (Nguyễn Thị Thái)