Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ – người con xứ Huế với niềm đam mê âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ - người con xứ Huế đã có những sáng tác phải nói là đi vào lòng người và tạo được những dấu ấn riêng biệt với khán giả ở xứ sở mộng mơ và cả khán giả ở khắp mọi miền đất nước.

Được biết, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ sinh ngày 03 tháng 06 năm 1960 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Có lẽ việc được sinh ra và lớn lên tại vùng đất thi ca nên từ lâu nhạc sĩ đã nung nấu trong mình niềm đam mê đối với nghệ thuật và âm nhạc. Xứ Huế mộng mơ chính là khởi nguồn của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng và là nơi tạo ra những ca khúc đình đám. Chính vì vậy mà có lẽ nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ cũng có những nguồn cảm hứng đặc biệt để sáng tác từ chính nơi mình đã trưởng thành.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ

Bắt đầu công việc sáng tác không quá sớm nhưng nhạc sĩ đã có những niềm đam mê được nuôi dưỡng từ rất lâu. Theo đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ trước đây là một giáo viên dạy toán trung học phổ thông tại Huế. Thời điểm vào năm 51 tuổi thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ mới có những bước chuyển hướng sang việc sáng tác và tạo nên nhiều sản phẩm âm nhạc ấn tượng.

Chia sẻ về việc rẽ hướng âm nhạc này, nhạc sĩ đã bộc bạch rằng sau khoảng thời gian tạm dừng công việc, nhạc sĩ thường nghe nhạc và uống trà. Chính vì điều này đã giúp nhạc sĩ có được những cảm hứng và bắt đầu sáng tác nên những sản phẩm đầu tiên. Ca khúc đầu tiên được nhạc sĩ chấp bút mang tên là Chốn Xưa. Đi kèm việc sáng tác âm nhạc thì nhạc sĩ còn xuất bản 2 tập nhạc khiến khán giả ngưỡng mộ.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ

Hiện tại, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ đang là hội viên của Hội Âm nhạc Huế và đang có trong tay của mình nhiều sản phẩm âm nhạc nổi bật. Bên cạnh Chốn Xưa thì còn có hơn 20 ca khúc khác được nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ tạo được những khác biệt trên con đường của mình như In Dấu, Nhớ Mẹ, Thương Ca Mùa Đông, Về Cõi Hư Không, Sắc Phương Tuổi Hồng, Về Cùng Anh,…

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ

Bên cạnh các sáng tác của chính mình thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ còn có hơn 40 ca khúc phổ thơ từ các tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Phước Ái Duyên. Các sản phẩm nổi bật có thể kể đến như Huế quê mình, Em là Huế, Ai chở mùa hè tôi đi đâu, Tặng Huế, Em sẽ về,…Nam nhạc sĩ vẫn luôn làm mới bản thân mình trong từng ca khúc trình làng trước khán giả và luôn nhìn nhận cuộc đời bằng tấm lòng biết ơn.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ cũng đã nhiều lần tổ chức các đêm nhạc để ra mắt các sản phẩm mới của mình cùng các nghệ sĩ khác. Được biết, nhạc sĩ xứ Huế đã từng cộng tác cùng nhiều tên tuổi khác của làng nhạc Việt như ca sĩ Hồng Vân – Quán quân Tiếng Hát Mãi Xanh, NSND Thái Bảo, ca sĩ Phan Thu,….

Trong thời gian tới, được biết là nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ cũng có những dự định về việc sẽ tổ chức một đêm nhạc phổ thơ của nhà thơ Nguyễn Phước Ái Duyên tại phòng trà Mục Đồng Huế. Chia sẻ về hành trình âm nhạc này của mình, nhạc sĩ không khỏi xúc động bộc bạch rằng không khỏi cảm ơn cuộc đời này vì đã có thể cho nhạc sĩ được sống trọn vẹn với những niềm đam mê của riêng mình.

P.N